Review trung tâm đào tạo SEO Hà Nội chuyên nghiệp nhất
Chia sẻ bài viết

Review trung tâm đào tạo SEO Hà Nội chuyên nghiệp nhất

Chia sẻ bài viết

Bạn đang phân vân lựa chọn Trung tâm Đào tạo SEO để theo học? SEONGON biết rằng, Bạn đang rất khó khăn khi đưa ra lựa chọn khoá học phù hợp. Bởi lẽ, bạn không có căn cứ gì để lựa chọn cả.

Trong bài này tôi sẽ giúp bạn lựa chọn nhé. Danh sách 5 trung tâm đào tạo SEO nổi tiếng SEONGON sẽ review:

   1. Vinalink
   2. Seva
   3. VIETMOZ
   4. SEO Manager
   5. SEONGON là…chính tôi

Mai Xuân Đạt Review

Cái tên SEO VUA luôn gây tranh cãi trong giới SEO. Bạn hãy coi đây là “Brand Name” đi cho nó nhanh. Mình cũng đứng giảng trong khóa học SEO của Vinalink 4 năm, chuyên trách phần Onpage. Mỗi trung tâm đều có điểm riêng và với Đào tạo SEO Vinalink thì chính là “Chiến lược”.

Không chỉ khóa SEO mà các khóa khác của Vinalink đều thế, bài bản về tư duy, chiến lược dài hạn, sâu về Marketing. Nếu bạn tìm một công việc lâu dài, có chiều sâu thì nên học khóa SEO của Vinalink. Khóa học vẫn có phần Backlink nhưng nhìn chung bạn sẽ lên top nhờ Content.

Lưu ý: Học Vinalink bạn cần … thông minh chút và rất hay phải động não. Phải nói 1 câu phật lòng là nếu bạn hơi chậm hiểu và không chủ động thì học Vinalink hơi khó.

Thông tin cơ bản

Được thành lập từ năm 2009, Vinalink luôn tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing lớn nhất tại Việt Nam bao gồm 4 trung tâm đào tạo đặt ở hai thành phố lớn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Vinalink thì có rất nhiều khóa học (Internet Marketing, Content …), trong đó nổi bật và lâu đời nhất chính là khóa học SEO với 12 buổi học.

Thông tin giảng viên

Anh Tuấn Hà (Hà Anh Tuấn) – một trong những bậc thầy, người đi đầu về SEO tại Việt Nam từ những năm 2000. Anh Tuấn Hà thì không ai là không biết nên không phải giới thiệu nhiều. Có rất nhiều người nói anh chỉ chém gió, cái hay của anh là ở chỗ đó, làm người ta tưởng mình chỉ chuyên chém gió :)) Cứ vào Facebook ông ý thì biết.

Tuấn Hà Vinalink
Mr Tuấn Hà CEO & Founder Vinalink

Bên cạnh đó, Vinalink còn ghi điểm trong mắt khách hàng bởi đội ngũ giảng viên SEO giảng dạy vô cùng tài năng là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực như: Tiến Hà, Lê Thanh Sang.

Điểm nổi bật trong khóa học SEO VUA

Tiêu chí SEO VUA của Vinalink, đặc biệt từ Thầy Lê Thanh Sang là tập trung vào tối ưu tất cả những gì thuộc về người dùng: Content, UI, UX. Bằng cách kết hợp nhiều công cụ truyền thông khác, học viên SEO Vua có thể tạo ra những Viral Content giúp gia tăng đột biết traffic vào website. Từ đó Google đánh giá website tin cậy cao hơn và gia tăng xếp hạng của từ khóa trên SE

Một điểm nổi bật nữa tại SEO Vua đó là The Vuon, các học viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, khang trang để phục vụ cho công cuộc dạy và học về SEO.

dao tao seo vinalink

Một buổi học SEO tại Vinalink

Cảm nhận của học viên

Chị Nguyễn Thị Như Hoa (Thạc sỹ NCTT & chiến lược Marketing Công ty CPBH Petrolimex) từng theo học tại Học viện Vinalink chia sẻ: “Khóa học đã giúp tôi hiểu thêm nhiều về Marketing Online. Hiểu kỹ hơn về cách viết nội dung bài cho chiến dịch của sản phẩm. Được tiếp xúc với các thầy cô giảng dạy nhiệt tình, chuyên nghiệp đặc biệt là thầy Tuấn Hà “Kho báu kiến thức về Marketing”, tác phong giản dị nhân hậu , sẵn sàng giải đáp cho học viên”.

 • Số buổi: 12
 • Địa chỉ: D2, Tầng 3 – Tháp A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024-382.12345
 • Email: Vinalink@gmail.com
 • Website: http://www.vinalink.edu.vn
 • Tài liệu: Bí quyết SEO VUA – Lê Thanh Sang
 • Học phí (đóng sớm): 4.800.000 vnd

Đào tạo SEO Seva

Mai Xuân Đạt Review

Các bạn vào mảng SEO từ 2016 sẽ không biết Thành Akita, nhưng từ 2011 đến hết 2015 thì chỉ 1 câu thôi: “Số 1”. Thành Akita hay còn gọi là Thành Litado đứng lớp SEO từ rất sớm. Bản thân tôi cũng từng học khóa 4 Litado và tôi luôn tôn trọng Thành là thầy, không chỉ bởi tôi ngồi dưới học mà còn về phẩm chất, tư cách của Thành.

2018, sau thời gian nghỉ ngơi tưởng bỏ nghề thì bất ngờ thành quay lại thị trường Đào tạo SEO với thương hiệu mới mang tên SEVA. Mình hơi nghi ngại về khả năng Thành SEVA lấy lại được hào quang từ Thành Litado vì thị trường sau 2 năm đã rất khác. Nhưng đẳng cấp vẫn cứ là đẳng cấp. Thành nghiên cứu và có ngay phương pháp SEO mới, đặt tên là SEO Ultimate.

SEVA thực sự tạo ra bão khi có cuộc đấu gay cấn với SEO Cộng hưởng bằng việc cạnh tranh top từ khóa “Đào tạo SEO”. Chứng kiến 1 website mới tinh như SEVA leo lên top 5 4 3 2 và có cả lúc 1 với key “Đào tạo SEO” thì thật … hết hồn. Bản thân mình cũng đã cử nhân viên đi học và tìm hiểu về phương pháp này tuy nhiên chưa phù hợp với SEONGON nên để đó đã.

Chỉ biết là các học viên SEVA đi học về và có kết quả thật, lên top rất nhanh, không cần backlink truyền thống. Mình với Thành cũng hay ngồi trao đổi về SEO và mình tin rằng tư duy SEO của Thành hiện tại là hoàn chỉnh, đúng đắn, nhất là phần Content và tư duy người dùng. Nếu bạn cần phương pháp mới, lạ, có thể mang lại kết quả nhanh để hào hứng với SEO thì nên học SEVA.

Thông tin giảng viên

Giảng viên chính của khóa học là Trịnh Thành, hay còn gọi là Thành Akita. Lần đầu tiên Thành Akita đứng lớp vào năm 2011 cùng với Đại K Linh dưới mái nhà Litado. Sau năm 2013, Thành ở ẩn với các công việc riêng và chuyên tâm cho công tác từ thiện.

05/2018: Thành Akita và SEVA khai giảng khóa SEO ULTIMATE SEVA 01 sau gần 3 năm vắng bóng.

Các học viên tiêu biểu

Giai đoạn 2011:

Giai đoạn 2011 – 2015: Cả thị trường đi học Litado.

Giai đoạn 2018:

Điểm nổi bật trong khóa học SEO ULTIMATE SEVA

SEO ULTIMATE SEVA hướng dẫn học viên cách tạo ra Trending để tăng bật thứ hạng từ khóa trong vòng 7 – 10 ngày.

Giải phóng tư duy lối mòn SEO phải đẩy nhiều backlink. Tại SEVA, học viên được khuyến khích và hỗ trợ tối đa theo trường phái SEO mũ trắng với những phương thức tích cực, tạo ra hiệu quả bền bỉ, lâu dài.

đào tạo seo seva

Lớp học hăng hái, vui vẻ và tích cực

Cảm nhận của học viên

Nhận xét của các học viên theo học khóa SEO tại đây là “mình cảm thấy khóa SEO tại đây nó khác rất nhiều so với những trung tâm mình đã theo học, thầy Thành đã giúp học viên hiểu chính xác và chuyên sâu về các vấn đề Onpage, có thể áp dụng ngay vào công việc SEO của mình”.

Hãy cùng theo dõi clip về cảm nhận của học viên từ tháng 05/2018

Thông tin trung tâm đào tạo SEO SEVA

 • Số buổi: 9 buổi
 • Thời gian: 18:30 – 21:30 (học thứ 2 – 4 – 6)
 • Địa chỉ: số 2 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội 100000, Việt Nam
 • Link đăng ký khóa học: https://seva.vn/dao-tao-seo/
 • Điện thoại: 0248 585 7788
 • Học phí: 6.300.000 vnd

Đào tạo SEO VIETMOZ

Mai Xuân Đạt Review

Lê Nam thì mấy anh em chơi với nhau từ khi mới thành lập công ty, Nam vào SEO và thành danh với SEO sớm hơn mình. Cách mình nghĩ về SEO khác với Nam nên không tham khảo của nhau nhiều. Mình cũng đã cho nhân viên tham dự lớp của Nam, và nghe các phản hồi thì thấy thế này: lớp Vietmoz dạy rất sâu về kỹ thuật. Có những buổi học mà dạy chưa đủ sâu, cả lớp ngồi học đến hơn 23h mới về.

Vì vậy mình nghĩ bạn nào định hướng làm kỹ thuật SEO chuyên sâu, hiểu kỹ về kỹ thuật thì nên học lớp Vietmoz. Mình cũng khá ấn tượng với cách Nam tạo ra nền móng của Vietmoz bằng một tấn các nội dung chia sẻ trên blog, youtube, các tài liệu ấn phẩm chia sẻ Online khác, bạn cứ search về kiến thức SEO sẽ gặp hàng loạt các website của Vietmoz, học free từ đó cũng hữu ích.

Thông tin giảng viên

Lê Nam – giám đốc điều hành VietMoz, giảng viên của trung tâm đào tạo SEO VietMoz

Điểm nhấn của khóa học

 • Học qua các Case Study của các trang web thành công do giảng viên là người trực tiếp tư vấn
 • Học qua bài tập thực hành cụ thể “đưa Case của bạn vào lớp học
 • Chất lượng đào tạo của VietMoz luôn ở mức cao nhất với giáo trình học tập xoay quanh học viên.
 • Học viên trực tiếp tương tác với giảng viên ngay trong bài học.
 • VietMoz là trung tâm duy nhất có chính sách hỗ trợ học viên trực tiếp và liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
 • Cung cấp cho học viên phương pháp xây dựng và phát triển thương hiệu đưa website dẫn đầu trên Google.
 • Các học viên đăng ký học tháng 12 được tặng 01 website chuẩn SEO trị giá 15.000.000 đ
 • Đặc biệt cơ hội nhận được học bổng ưu đãi 50% khóa học khác tại VietMoz

Cảm nhận của học viên

Nguyễn Thư, SEOer CoeusLaw Việt Nam đã chia sẻ sau khi theo học tại Vietmoz: “Thời gian học thoải mái, có hiệu quả tức thì, nhiều từ khóa không dám nghĩ sẽ lên TOP, nhưng chưa kết thúc khóa học đã đạt TOP1, hiệu quả mang lại cả về vật chất lẫn kiến thức vượt ngoài kỳ vọng của tôi”.

Ai nên tham gia khóa học?

Các nhà đầu tư, Giám đốc, những người sáng lập ra doanh nghiệp đang hàng ngày trăn trở làm sao để đưa website doanh nghiệp lên TOP đầu của Google

Các trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng marketing, các chuyên viên chịu trách nhiệm về Marketing/Branding muốn học hỏi quy trình SEO hiệu quả để áp dụng cho công ty mình.

Nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, nhân viên bán hàng… muốn tăng doanh số bán hàng.

Các lập trình viên, quản trị web, dân MMO, Học sinh, sinh viên muốn hướng nghiệp SEO

Các SEOer muốn tìm hiểu quy trình SEO chuyên nghiệp để thực hiện các dự án SEO có độ KHÓ cao

Điểm nổi bật trong khóa học seo VietMoz

Quy trình xây dựng kế hoạch SEO trang web

Tìm hiểu các kỹ thuật đưa website lên TOP đầu Google

Xây dựng và phát triển các kỹ năng của một chuyên gia SEO.

Chiến lược phát triển website tăng hiệu quả kinh doanh.

Lập kế hoạch SEO bài bản, tính toán thời gian và khối lượng công việc cũng như chi phí của dự án SEO (duy nhất VietMoz có module lập kế hoạch SEO bài bản chi tiết)

Thông tin trung tâm đào tạo SEO Vietmoz

 • Số buổi học: 10
 • Thời gian học: 18h00 – 21h00, thứ 2, 4, 6
 • Địa chỉ liên hệ: Trung tâm đào tạo SEO Vietmoz
 • Địa chỉ: Số 18 ngõ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: (0246) 292 3344 – (0246) 291 2244
 • Hotline: 098 380 3333
 • Email: info@vietmoz.com
 • Học phí: 5.500.000 vnd
 • Link: http://vietmoz.edu.vn/khoa-hoc-seo-tieu-chuan/

Đào tạo SEO Manager

Mai Xuân Đạt Review

Thùy Cường (Trần Ngọc Thùy) không phải ai cũng biết vì cậu ý hơi “ẩn”, gần đây mới chịu “nổi”. Tuy nhiên SEO đời 2012 – 2014 không ai không biết tới Đội SEO hoặc LAT.VN, có thể nói là đỉnh nhất với các key liên quan đến SEO. Nếu bây giờ content về SEO có GTVSEO đứng đầu thì trước đây LAT chính là số 1.

Thùy Cường có kinh nghiệm thực chiến khỏi bàn cãi. Khóa SEO của Thùy có đối tượng rất rõ ràng là Manager hoặc muốn trở thành SEO Manager. Chỉ với định vị như vậy là đã không có đối thủ rồi. Mình đã xem các tài liệu của khóa học và đặc biệt ấn tượng với sự logic, tổng hợp và quy trình bài bản. Nhìn chung chính xác đây là khóa học dành cho người muốn trở thành Leader. Giả dụ bạn học để quản lý chứ không làm thì khóa này cũng phù hợp.

Thông tin giảng viên

SEO Manager được thành lập bởi Trần Ngọc Thùy Một người có chuyên môn sâu về Code và SEO. Thực đến cả trăm dự án Local & Global, tư vấn cho hàng chục doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam và Quốc tế. Là người được nhiều anh em trong cộng đồng MMO nể. Nếu Trần Ngọc Thùy nhận mình là số 2 thì không ai dám nhận mình là số 1.

Các học viên tiêu biểu

Không công khai theo quy định của trung tâm.

Điểm nổi bật trong khóa học SEO Manager

SEO manager tập trung chủ yếu vào đào tạo ra người quản lý SEO, SEO leader cho doanh nghiệp. Kết thúc khóa học bạn sẽ nhận được một kế hoạch SEO hoàn chỉnh bao gồm: Số lượng nhân sự, chi phí dự án, thời gian triển khai, công việc phải làm..rất chi tiết. Newbie không phù hợp với SEO Manager

Đặc biệt, khi đăng ký tham gia khóa học tại SEO Manager bạn sẽ được tặng miễn phí phần mềm quản lý SEO SEO Beginner dùng miễn phí trọn đời. Giúp bạn quản lý các dự án SEO của công ty một cách hiệu quả nhất.

Cảm nhận của học viên

Mr. Dương CEO công ty Luật Dương Gia (luatduonggia.vn) nhận xét và khóa học SEO tại SEO Manager Trần Ngọc Thùy:

“Việc lên chiến lược SEO, xác định landing page giúp SEO Manager của Luật Dương Gia quản lý dự án SEO tiết kiệm chi phí, traffic từ Google tăng gấp đôi”

Thông tin trung tâm đào tạo SEO Manager Thùy Cường

Đào tạo SEO SEONGON – SEO Topic – “PPP – Phương pháp SEO tổng thể bằng nội dung”

Chia sẻ từ Mai Xuân Đạt

Điều đầu tiên … SEONGON không Đào tạo SEO. Có mấy lý do của việc mọi người nghĩ SEONGON có đào tạo SEO

 • Mình từng đứng lớp SEO Vinalink 4 năm nên rất nhiều anh chị học viên vẫn nhớ mình với tư cách là giảng viên SEO
 • Mình có khóa học SEO mũ trắng trên Kyna (bây giờ bị đại hạ giá còn 199.000 vnd, điều này mình không hài lòng nên khóa học sẽ không có cập nhật gì, bao giờ Kyna gỡ xuống là hết khóa học). Mình dạy khóa đó để chia sẻ về phương pháp PPP là chính.
 • Mình từng có 1 khóa học SEO 10 buổi tại SEONGON. Khóa đó mở ra với mục đích là tìm kiếm nhân sự cho SEONGON.

Hiện tại ngoài cung cấp dịch vụ SEO trang web, SEONGON còn trực tiếp đào tạo SEO với khoá học SEO PPP. Đối với phương pháp PPP của SEONGON thì nó rất đơn giản với 3 bước: “Nghiên cứu từ khóa, cấu trúc website và làm nội dung”. 80% các dự án của SEONGON làm như vậy là lên top 6-70% của bộ key 1.000 – 3.000 key rồi.

Về cơ bản thì PPP của SEONGON khá khác biệt so với các phương pháp khác và mình cũng không ngại chia sẻ nếu các bạn hỏi vì làm được PPP thì cũng phải trầy da tróc vẩy mới được.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Tổng kết

Hiện nay ngoài 4 trung tâm được SEONGON review, có một vài trung tâm khác cũng đã lên TOP với từ khóa “đào tạo seo” và cũng đang được nhiều anh chị em SEO tin tưởng và review tốt. Đặc biệt 2018 xuất hiện GTVSEO và SEO Cộng hưởng ở SG cực kỳ nổi bật.

Tuy nhiên, SEONGON chỉ review 4 trung tâm Seva, Vinalink, Vietmoz, SEO Manager vì 4 trung tâm này là 4 trung tâm lâu đời và quan trọng là nhân sự của SEONGON đã học 4 lớp này nên có hiểu biết để Review.

Tìm hiểu thêm kiến thức xung quanh các khoá học SEO của chúng tôi:

– SEONGON “SEO Team” & Mai Xuân Đạt –

Trên đây là review các trung tâm đào tạo SEO offline. Nếu muốn học SEO online, bạn có thể tham khảo các khóa học của SEONGON tại https://academy.https://seongon.com/wp-content/uploads/2022/12/Phong-cach-Moc.png.com

đào tạo seo tại https://seongon.com/wp-content/uploads/2022/12/Phong-cach-Moc.png

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết về S.E.O

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN