Tài liệu tự học Google Ads hiệu quả cho người mới
Chia sẻ bài viết

Tài liệu tự học Google Ads hiệu quả cho người mới

Chia sẻ bài viết
[toc]

Tôi muốn tự học Google Ads. Nhưng cần bắt đầu từ đâu?

Bài viết dưới đây sẽ là cẩm nang chi tiết để giúp bạn tiếp cận với Google Ads một cách đơn giản nhưng vẫn bài bản và nắm được đầy đủ các kiến thức cần thiết, không tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu trên mạng.

Hãy cùng xem ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bạn nên biết Google Ads khi làm Digital Marketing

Google Ads là một sản phẩm của Google được dùng để làm quảng cáo cho các cá nhân, doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo của Google Ads vô cùng đa dạng: quảng cáo trên mạng tìm kiếm Google, quảng cáo banner hình ảnh trên website và quảng cáo video (trên youtube)
Với hơn 2 triệu tài khoản, 80% doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng toàn thế giới (thống kê từ 2019), Google Ads là một trong các công cụ quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất không chỉ tại Việt Nam.

Vai trò quan trọng của Google Ads với nhiều doanh nghiệp

Với khả năng tiếp cận được lượng khách hàng lớn và chính xác, Google Ads được nhiều doanh nghiệp sử dụng là mũi nhọn trong các hoạt động thu hút khách hàng, nhất tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, quảng cáo Google cũng có thể sử dụng hiệu quả cho nhiều mục tiêu quảng cáo và truyền thông khác như: xây dựng nhận biết và phát triển thương hiệu, tăng traffic, tăng lượng cài app, và trực tiếp tạo doanh số:

Mỗi một mục tiêu cụ thể, Google Ads đều có thể có các giải pháp phù hợp tương ứng. Nếu được sử dụng phù hợp, công cụ này có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên suốt hành trình ra quyết định của họ, gia tăng khả năng mua hàng..

Các mục tiêu trong Google AdsChính vì thế, Google Ads là một công cần biết, một mảng kiến thức quan trọng phải có nếu bạn muốn tiến xa trên con đường làm Marketing ở thời điểm hiện tại nói chung và Digital Marketing nói riêng.

Trong tất cả các JD của vị trí Digital Marketing hiện nay đều yêu cầu ứng viên hiểu, thậm chí thành thạo công cụ này:

tuyền dụng Digital Marketing yêu cầu kinh nghiệm Google Ads

Tài liệu tự học Google Ads

Trên mạng có vô số thông tin bạn có thể nghiên cứu về tự học Google Ads, tuy nhiên để giúp bạn không bị “lạc lối” trong hàng nghìn mớ thông tin hỗn độn đó, SEONGON sẽ đưa ra cho bạn lộ trình đơn giản, đầy đủ nhất để bạn theo dõi.

1. Tìm hiểu tổng quan về Google Ads

Trước tiên, bạn cần hiểu tổng quan và cốt lõi của công cụ marketing này: hiểu sâu hơn công cụ này có thể làm được những gì? những tính năng cơ bản của Google Ads? Có các loại quảng cáo nào?

Khi đi từ bản chất của công cụ, bạn sẽ tìm hiểu được công cụ này một cách dễ dàng hơn:

Hãy bắt đầu với các khóa học Online hoàn toàn miễn phí sau đây:

Khóa học Google Ads của Skill Shop: đây là khóa học online chính thức của Google. Tại đây bạn sẽ được học chi tiết về từng hạng mục quảng cáo có trong Google Ads.

Nếu bạn không muốn học bằng tiếng Anh, bạn có thể chuyển qua Khóa học chuyên sâu từ A – Z về Google Ads của SEONGON: khóa học này được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu, và được giảng bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

academy SEONGON

Các khóa học chuyên sâu về Google Ads trên SEONGON Academy

Tài liệu tham khảo thêm:

2. Học về tư duy làm quảng cáo Google Ads đúng

Google Ads về bản chất là 1 công cụ marketing. Chính vì thế hiểu được Google Ads đóng vai trò gì trong hoạt động marketing của doanh nghiệp cũng như nên sử dụng trong những trường hợp nào sẽ yếu tố cốt lõi để bạn tận dụng công cụ này hiệu quả.

Điều này đặc biệt cần cho những bạn muốn trở thành quản lý Digital Marketing trong tương lai.

Các khóa học và tài liệu gợi ý:

3. Tìm hiểu chuyên sâu và thực hành nếu có thể

Học mà không đi đôi với hành thì rất khó có thể hiểu chuyên sâu.

Nếu có thể hãy tự lập 1 tài khoản Google Ads và trải nghiệm một chút với nó. Hoặc nếu bạn đang là sinh viên, bạn có thể xin vào những agency, các vị trí thực tập Digital Marketing để có cơ hội trải nghiệm trực tiếp tại doanh nghiệp.

Một số tài liệu giúp bạn thực hành hiệu quả, dễ dàng hơn:

Một số cách tối ưu, lưu ý, sai lầm cần tránh khi thực hiện quảng cáo Google:

4. Học hỏi kinh nghiệm, sai lầm từ Case Study

Ngoài các bài viết chuyên môn về kiến thức, các Case Study cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế về việc triển khai Google Ads tại doanh nghiệp là như thế nào:  từ phân tích sản phẩm đối thủ đến chiến lược, cách tối ưu quảng cáo trong nhiều trường hợp cụ thể khác nhau.

Cùng xem 1 số Case Study mà SEONGON đã thực hiện thành công cho khách hàng:

5. Các trang báo nên tìm đọc để cập nhật các kiến thức Google Ads mới nhất

Google Ads thay đổi và cập nhật hầu như mỗi tháng. Chính vì việc cập nhật các thông tin thay đổi mới nhất về ngành này là cấp thiết. SEONGON giới thiệu với bạn một số website hữu ích để bạn có thể chủ động update kiến thức của mình:

  • Blog chính thức của Google Ads
  • Search Engine Land: chuyên trang tổng hợp các kiến thức, thông tin mới nhất về Digital Marketing .
  • Wordstream: chuyên trang hàng đầu trên thế giới về chủ đề Google Ads. Tập hợp rất nhiều bài viết chuyên gia chất lượng.
  • SEONGON: chuyên trang liên tục cập nhất các kiến thức chuyên gia mới nhất trong ngành Google Ads, và SEO

Lời kết

Trên đây là 5 bước cơ bản, đơn giản nhất để bạn có thể bắt đầu tự học Google Ads một cách hiệu quả.

SEONGON chúc bạn sẽ sớm đạt được nhiều thành công với hình thức quảng cáo này. Nếu có câu hỏi, hay thắc mắc gì, hãy để lại bình luận ở dưới để chúng tôi biết nhé. Bạn cũng có thể tham gia khóa học quảng cáo Google Ads của SEONGON để có kiến thức nền tảng, hệ thống hóa nhất về Google Ads để phục vụ cho sự nghiệp, kinh doanh của mình.

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN