Tại sao quảng cáo Google Ads không chạy?
Chia sẻ bài viết

Tại sao quảng cáo Google Ads không chạy?

Chia sẻ bài viết
seo tổng thể ppp

Bạn là người sử dụng quảng cáo Google Ads, (tên cũ là Google Adwords) một ngày nọ quảng cáo của bạn đột ngột dừng lại mà bạn … không hiểu lý do. Điều này thường xuyên xảy ra, đặc biệt là trong thời gian gần đây, sau khi Google ngừng chấp nhận mã khuyến mãi ( Voucher ) tại Việt Nam.

1. Tại sao quảng cáo Google Ads của tôi không chạy?

Khi quảng cáo ngừng chạy, thông thường sẽ có lý do, bạn có thể biết việc này nếu Google gửi thư cho bạn, hoặc xem thông tin cột “trạng thái” ngay trong tài khoản của mình. SEONGON tạm chia ra 3 loại quảng cáo Google Ads không chạy

1.1 Quảng cáo Google Ads không chạy và được Google thông báo

– Trong trường hợp tài khoản của bạn vi phạm chính sách trang đích ( URL đích không trùng URL hiển thị, URL đích nằm trong blacklist của Google Ads … ) Google sẽ gửi cho bạn một thông báo. Trong khi chờ bạn sửa chữa, Google sẽ tạm dừng tài khoản của bạn. Ngoài việc gửi email, sẽ có 1 dòng chữ nền đỏ hiện trong tài khoản của bạn
– Nếu Google gửi cho bạn 1 email nói rằng bạn đã vi phạm vì sử dụng mã khuyến mãi, hoặc vì website hay tài khoản khác của bạn đã từng sử dụng mà khuyến mãi thì bạn đã bị rơi vào trường hợp nặng nhất, chắc chắn die.
– Trường hợp không nhận được email gì, bạn hãy kiểm tra cột trạng thái của Nhóm quảng cáo, quảng cáo và từ khóa. Thông thường Google sẽ đưa ra lý do cụ thể, trong trường hợp lý do không rõ ràng, hãy click vào chữ “tôi có thể làm gì”, bạn sẽ được đưa tới trang hỗ trợ chứa nội dung nói kỹ hơn về lý do quảng cáo không chạy và cách thức xử lý
– Site của bạn chưa quảng cáo Ads bao giờ mà nhất định Google bảo là vi phạm chính sách trang đích, bạn thử nghĩ lại xem có phải đã mua phải domain cũ mà trước đây đã vi phạm?

1.2 Quảng cáo Google Ads không chạy với lý do không rõ ràng

Đôi khi Google cũng gửi email cho bạn nhưng chỉ nói chung chung là bạn đã bị ngưng tài khoản vĩnh viễn do liên tục vi phạm chính sách của Google hoặc vi phạm chính sách trang đích ở tài khoản này hoặc mọi tài khoản có liên quan.

1.3 Quảng cáo Google Ads không chạy và … không có lý do.

Trường hợp này hiếm xảy ra nhưng đôi khi vẫn có độc giả thắc mắc. Đã goi là không có lý do thì cũng không có cách giải quyết gì cụ thể. Vậy thì phải đọc tiếp …

1.4 Quảng cáo Google được xét duyệt nhưng không cắn tiền

Bạn không vi phạm nội dung chính sách gì của Google những quảng cáo vẫn không thể xuất hiện, tiền quảng cáo không được tiêu. Nếu trường hợp này xảy ra, rất có thể vì những lý do setup kỹ thuật trong lúc lên chiến dịch Google Ads của bạn.

2. Khắc phục việc quảng cáo Google Ads ngừng chạy bằng cách nào?

Việc đầu tiên, bạn cần kiểm tra quảng cáo liệu có hiển thị không bằng 2 cách chính xác duy nhất: sử dụng cửa sổ ẩn danh khi tìm kiếm trên Google ( giống như khi bạn muốn kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác ), hoặc sử dụng công cụ Xem trước và chẩn đoán quảng cáo ( tab Công cụ và phân tích trong tài khoản Ads). Nếu bạn kiểm ta bằng cách vào Google với trình duyệt web bạn thường dùng, chắc chắn bạn sẽ không thấy quảng cáo của bạn hay kể cả quảng cáo khác, điều này xảy ra khi bạn thường xuyên gõ từ khóa ( để kiểm tra quảng cáo có hiện không ) nhưng không click vào quảng cáo, Google sẽ đánh giá bạn là khách hàng không tiềm năng và thôi hiển thị các quảng cáo.
Sau đây là một số cách khắc phục cơ bản ( Tương ứng với nội dung phía trên )

2.1 Quảng cáo Google Ads không chạy và được Google thông báo

– Bạn phải tiến hành xử lý url vi phạm chính sách. Chú ý là url hiển thị phải tương đồng với url đích. Sau khi sửa lỗi url mà Google thông báo, hãy liên hệ với họ và đề nghị xem xét. Không phải lo là liên hệ bằng cách nào, luôn có 1 link liên hệ trong thông báo của Google. Nếu url của bạn bị blacklist thì hãy xóa luôn chiến dịch đó đi và đừng bao giờ quảng cáo cho url ( domain ) đó nữa. Với bất cứ lỗi trang đích nào vi phạm và bạn đã chỉnh sửa xong, liên hệ lại với họ theo địa chỉ http://support.google.com/adwords/bin/request.py?&contact_type=site_policy
– Trong rất nhiều trường hợp hiện nay, bạn chẳng vi phạm gì cả, đơn giản là Google đang khóa “vô tội vạ”. Hãy liên hệ với họ theo địa chỉ
– Trường hợp bạn từng mua và sử dụng mã khuyến mãi cho tài khoản của mình thì ngay bây giờ bỏ tài khoản đó đi, vấn đề tài khoản bị khóa vĩnh viễn chỉ còn là thời gian, Google đa ra sức truy quét các tài khoản này. Kể cả tài khoản của bạn đã từng tiêu cả trăm triệu, thì chỉ với 1 voucher bất hợp pháp vài chục usd, Google sẽ khóa tài khoản của bạn.
– Tại cột trạng thái, phần lớn lý do sẽ hiển thị cụ thể với từng từ khóa. Thương thì có các lý do sau: Từ khóa bị từ chối, giá thầu quá thấp, điểm chất lượng quá thấp ( dưới 3 điểm ). Nếu bạn tự xử lý không được thì liên hệ dịch vụ tư vấn Google Ads của SEONGON.

2.2 Quảng cáo Google Ads không chạy với lý do không rõ ràng.

Cách duy nhất là hãy liên hệ Google. Rất nhiều trường hợp Google tự động ngưng tài khoản của bạn. Dòng chữ đỏ nói rằng tài khoản bị ngưng vĩnh viễn thoạt nhìn rất nghiêm trọng. Nhưng thật kỳ cục, đôi khi lý do chỉ là do bạn thêm từ khóa vào chiến dịch khiến Google phải ghé qua xét duyệt, trong quá trình xét duyệt nếu thấy không “yên tâm” 100%, chế độ tự động khóa sẽ kích hoạt một cách … vô tội vạ. Khi liên hệ Google, họ sẽ xem xét trực tiếp bằng “con người” và mở lại tài khoản cho bạn. Thông thường chỉ mất vài tiếng tính từ lúc bạn phản hồi.

2.3 Quảng cáo Google Ads không chạy và … không có lý do.

Bạn cần xem xét kỹ trước khi kết luận là “không có lý do”. Phần lớn việc người dùng cho rằng Google Ads ngừng không lý do là vì họ không biết .. tìm lý do. Tóm lại, với trường hợp này, chỉ còn cách liên hệ trực tiếp SEONGON.

2.4. Quảng cáo Google được xét duyệt nhưng không cắn tiền

Với lý do này, bạn hãy check một số lý do sau:

– Thanh toán không thành công: check lại tài khoản thanh toán của bạn đã đến ngưỡng thanh toán chưa, có cần nạp thêm tiền vào không

Giá thầu của bạn quá cao hoặc quá thấp: việc đặt giá thầu cho mỗi click quá cao vượt ngân sách so với chiến dịch từ khóa đó thì quảng cáo của bạn cũng không thể hiển thị. Ngược lại, giá thầu quá thấp thì không thể cạnh tranh được với đối thủ để hiện lên.

– Khối lượng tìm kiếm quá thấp: những từ khóa có khối lượng tìm kiếm quá thấp tầm ~ 10 /1 tháng sẽ có nhiều thời điểm không có ai search và từ đó không thể hiện thị được.

– Xem lại cài đặt nhắm mục tiêu: bạn có thể đang nhắm tới những độ tuổi, vị trí địa lý không có ai hoặc rất ít người search.

– Bạn đang phủ định nhầm những từ khóa đang chay: xem lại danh sách phủ định từ khóa của bạn xem có add nhầm những từ khóa để quang cáo không

Xem chi tiết hơn tại bài viết sau: 11 lý do quảng cáo Google Ads không hiển thị & Cách khắc phục.

Nếu bạn chưa hiểu rõ nội dung nào, hoặc muốn giải quyết vấn đề thì cứ để lại comment nhé. Nếu có vấn đề mới, SEONGON sẽ bổ sung ngay vào bài viết.

Cần tìm hiểu sâu hơn nữa, bạn có thể tham khảo Khóa học chạy Google Adwords của SEONGON. Còn nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc triển khai chiến dịch Quảng cáo Google Ads thì đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ SEONGON. Với kinh nghiệm hơn 10 năm về dịch vụ chạy quảng cáo trên Google và dịch vụ SEO uy tín, chúng tôi sẽ bạn giải quyết những vấn đề với chi phí vô cùng hợp lý.

Xem thêm:

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
14 Các bình luận khác
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bùi Đức Tuệ
Bùi Đức Tuệ
12 năm trước

Mình đang trong tình trạng này đành nhờ seongon can thiệp thôi

chieu
chieu
10 năm trước
Trả lời  Bùi Đức Tuệ

Tuệ mà cũng bị ah

tuan
tuan
12 năm trước

minh co chay quảng cáo bằng tiền thật cho site simdienthoai.com.vn, do site này bị sập nên mình thêm vào quảng cáo cho site simsodeptoanquoc.com – site này mới viết xong, đưa vào chạy thì lập tức hôm sau google khóa tài khoản và thông báo vi phạm trang đích. Mình có sửa rồi mail lại theo hướng dẫn của google thì bên đó báo tài khoản đã được duyệt và có thể chạy quảng cáo cho site simsodeptoanquoc.com. Nếu vẫn bị chặn thì mail lại để google giải quyết. Hiện nay không bị khóa nhưng tài khoản quảng cáo của mình không chạy, cũng không báo lỗi nữa. Mình đã mail lên 4 lần và 2 lần gọi điện, bên google đều báo để xem lại nhưng đâu vẫn hoàn đấy. bác có cách nào giúp mình không?
Trước mình cũng bị như này, tức là mình mở tk mới, quảng cáo không chạy được, mail cho google thì nó báo bình thường và vẫn chạy, nhưng thực tế không chạy, mail nhờ google xem thì nó cứ báo là tài khoản bình thương. Mail qua lại đên cả chục lần vẫn không thay đổi được nên mình phải hủy tài khoản đó. Giờ tk kia chạy khá lâu rồi, bị sao thì quá tiếc, bạn xem giúp mình vụ này với

Seongon
12 năm trước
Trả lời  tuan

em sẽ xem nó bị làm sao!

Giangthanhlong
Giangthanhlong
12 năm trước

Seongon cho mình hỏi một chút: google khóa tài khoản là khóa thế nào? ví dụ mình nhờ một công ty làm quảng cáo cho mình trên google, khi google phát hiện công ty đó sử dụng voucher lậu thì google khóa tài khoản công ty đó hay công ty mình? mà khóa tài khoản tức là không thể tìm thấy website mình trên google hoặc bất cứ kết quả liên quan đến mình à? nếu search “giangthanhlong” thì không tìm ra thông tin nào liên quan đến mình luôn à? mình đang định tìm công ty làm quảng cáo từ khóa cho mình, mà mình lăn tăn quá… Nhờ Seongon giúp nha!

Seongon
12 năm trước
Trả lời  Giangthanhlong

Khóa tài khoản ở đấy là tài khoản AdWords. Còn 1 vấn đề nữa là khả năng website sử dụng voucher quá nhiều sẽ bị phạt điểm chất lượng, khi đó tk AdWords vẫn ok nhưng điểm cứ 1 2 không thể hiển thị quảng cáo được

Long
Long
12 năm trước

Seongon cho mình hỏi chút.
Mình có làm 1 tài khoản Adwords, khi thanh toán và gửi yêu cầu kích hoạt. Không lâu sau Google báo “Không xác minh được thông tin thanh toán”. Trong khi đó thẻ tín dụng mình mới làm. Mình dùng thẻ của VCB. Seongon cho mình hỏi lý do là do ai vậy? Do bên ngân hàng, hay bên Google?

Seongon
12 năm trước
Trả lời  Long

Lỗi đó không chính xác đâu bạn ạ. Bạn liên hệ khiếu nại Google theo link sau: http://support.google.com/adwords/bin/answer.py?hl=vi&answer=8206&ctx=go&&contactus=1

Long
Long
12 năm trước

Cảm ơn Seongon!

Mình muốn gọi điện trực tiếp cho Google Adwords được không bạn. (Giao tiếp thông qua ngôn ngữ tiếng việt ấy)

Long
Long
12 năm trước

Mà có cần phải khiếu lại liên tục không Seongon….

Long
Long
7 năm trước

cho mình hỏi mình bị vướng mắc một số từ khóa google adwords không cho chạy lý do là sao thế các bạn và cách khắc phụ thế nào giúp mình với.

quyền
quyền
7 năm trước

minh có web cuacuonthanglong.com bị google adword chặn ko cho chayh quảng cáo, có cách nào xử lý được ko, web này bị google adword khóa rôi, xử lý giúp mình với dt mình là 0977121562

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN