Công cụ lập kế hoạch hiệu suất: Cách sử dụng và những lưu ý
Chia sẻ bài viết

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất: Cách sử dụng và những lưu ý

Chia sẻ bài viết

Công cụ lập kế hoạch phân bổ ngân sách (Budget Planner) giờ đã được điều chỉnh và phát hành chính thức dưới cái tên Công cụ lập kế hoạch hiệu suất (Performance Planner).

Công cụ này được thiết kế nhằm giúp các nhà quảng cáo hiểu được cách phân bổ một mức ngân sách hàng tháng cố định cho mọi chiến dịch của họ, dựa trên các dự đoán của Google để tối đa hóa số chuyển đổi tăng lên theo định kỳ – hoặc các mục tiêu quảng cáo khác.

Google khẳng định rằng: trung bình Performance Planner có thể giúp các nhà quảng cáo thúc đẩy chuyển đổi nhiều hơn tới 43%!

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất dùng để làm gì?

Performance Planner sẽ cho nhà quảng cáo biết cách thay đổi giá thầu và ngân sách để tối đa hóa một số liệu cụ thể cho toàn bộ các chiến dịch của người đó.

Nói cách khác, kết quả đầu ra của công cụ cho bạn biết:

“Nếu bạn tăng chi tiêu bằng $X, bạn có thể tăng số lần nhấp / chuyển đổi / giá trị chuyển đổi theo X, [với một tham số tùy chọn>] trong khi nhắm mục tiêu số liệu X (thường là CPA hoặc ROAS).”

Trong gói được đề xuất cuối cùng, nhà quảng cáo sẽ thấy được họ có thể chi bao nhiêu để tối đa hóa 1 trong 3 số liệu hiệu suất: số lần nhấp, chuyển đổi hoặc giá trị chuyển đổi.

Tuy rằng chúng ta không thể thấy hết được những phép toán diễn ra đằng sau công cụ này, chúng ta có thể chắc chắn rằng nó sẽ cân nhắc tới các dữ liệu sau:

 • Hiệu suất hiện tại (chi tiêu hiện tại, chuyển đổi, giá trị chuyển đổi, v.v.)
 • Hiệu suất trong quá khứ (cùng ngày một năm trước nếu tài khoản của bạn có dữ liệu đó)
 • Hàng tỷ truy vấn tìm kiếm (theo thông báo)

Ngoài ra, như thông báo của Google chỉ rõ, công cụ Performance Planner còn mô phỏng các phiên đấu giá quảng cáo có liên quan, bao gồm các biến như:

 • Tính thời vụ
 • Hoạt động của đối thủ cạnh tranh
 • Trang đích

Với việc gần đây phát hành công cụ Nhóm hành động chuyển đổi (Conversion Action Set) một cách âm thầm, còn chưa rõ liệu Performance Planner có đưa ra các dự đoán với các mục tiêu chuyển đổi cụ thể theo chiến dịch hay không, hoặc hai tính năng này đã tương thích hay chưa. Nếu chúng không tương thích, bạn chỉ cần xây dựng nhiều gói bằng cách nhóm các chiến dịch có cùng mục tiêu chuyển đổi.

Những tính năng đáng quan tâm

Công cụ lập kế hoạch hiệu suất sẽ không cho bạn biết mức ngân sách bạn nên bắt đầu sử dụng, nhưng nó có thể cung cấp vài thông tin mang tính định hướng về cách thức các thay đổi trong mức chi tiêu có thể ảnh hưởng tới hiệu suất của các chiến dịch đã có lịch sử dữ liệu.

Một vài tính năng của công cụ này mà bạn có thể quan tâm tới:

Biểu đồ tổng quan

Biểu đồ tổng quan công cụ quản trị hiệu suất

Biểu đồ được thiết kế rất gọn gàng, rõ ràng và linh hoạt. Bạn sẽ thấy trong ví dụ bên dưới là biểu đồ đường thể hiện “Phần lớn giá trị chuyển đổi để chi tiêu”. Tuy nhiên, bạn có thể đổi cài đặt sang “Giá trị chuyển đổi cao nhất trên chi tiêu”.

Bảng so sánh số liệu trước/sau

Các số liệu chi tiêu, số liệu chính và mục tiêu được phân loại thành “hiện có” và “dự kiến” cho mỗi chiến dịch. Bảng so sánh này cho ta một cái nhìn sâu sắc vào nơi Google đánh giá là tiềm năng để phát triển các chiến dịch của bạn.

Tab so sánh

Tính năng này cho phép bạn xem ở định dạng biểu đồ. Bạn sẽ thấy Kế hoạch dự kiến của mình được xếp chồng lên các cài đặt hiện có và hiệu suất trước đây, trong cùng một khoảng thời gian. Nó hấp dẫn một cách trực quan nhờ sự đơn giản và sâu sắc trong thông tin. Trong ví dụ này, tôi có thể dễ dàng nhận thấy rằng Chi tiêu dự kiến của tôi đang vượt trên rất nhiều so với Doanh thu dự kiến, làm giảm mạnh ROAS (mặc dù ROAS vẫn cao hơn mục tiêu tôi đặt).

Sử dụng công cụ lập kế hoạch hiệu suất(Performance Planner) như thế nào?

Nhà quảng cáo có thể thử nghiệm với các thông số đầu vào khác nhau, ví dụ như CPA, mức chi tiêu và các từ khóa mới để thấy được tác động dự kiến của Google lên kết quả. Mặc dù đã đổi tên nhưng các tính năng của công cụ này vẫn không khác biệt là bao.

Bạn có thể tạo một kế hoạch chi tiêu với số liệu chính là lượt nhấp hoặc chuyển đổi. Ngoài ra bạn còn có thể chọn mục tiêu: số lần nhấp, chi tiêu hoặc CPC trung bình nếu bạn chọn số lần nhấp làm số liệu chính hoặc chuyển đổi, chi tiêu hoặc CPA trung bình khi chuyển đổi là số liệu chính của bạn.

Trên tab So sánh, bạn sẽ thấy được cài đặt hiện tại của bạn và cài đặt theo kế hoạch được xếp chồng lên hiệu suất trước đây. Bạn có thể thay đổi phạm vi thời gian của hiệu suất trước đây.

Đây hoàn toàn là công cụ lập kế hoạch. Không như Keyword Planner, bạn không thể thực hiện thay đổi trực tiếp từ Performance Planner. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống các thay đổi và tải tệp lên Google Ads Editor.

Yêu cầu của công cụ lập kế hoạch hiệu suất dành cho các chiến dịch

Các chiến dịch phải đạt các tiêu chuẩn sau để đủ điều kiện cho Google đưa ra dự báo. Công cụ Performance Planner sẽ thông báo cho bạn biết nếu chiến dịch của bạn không đạt tiêu chuẩn.

 • Đã hoạt động tối thiểu 72 tiếng
 • Đã nhận được tối thiểu 3 click trong vòng 7 ngày qua
 • Đã nhận được tối thiểu 1 chuyển đổi trong vòng 7 ngày qua (nếu chiến dịch tập trung vào chuyển đổi)
 • Là chiến dịch Tìm kiếm sử dụng CPC thủ công, CPC nâng cao, nhắm vào CPA, tối đa hóa lượt nhấp hoặc tối đa hóa chiến lược đặt giá thầu chuyển đổi

Các dự đoán được tính toán thế nào?

Google sử dụng lịch sử chiến dịch và dữ liệu đấu giá cho việc dự báo. Ngoài ra:

 • Các dự báo có tính định hướng và được cập nhật mỗi 24-48 giờ
 • Các dự báo sử dụng cả lưu lượng truy cập vào ngày lễ và các mùa vụ khác, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và địa điểm của bạn
 • Các dự báo sẽ càng chính xác hơn khi chúng được tạo ra càng gần với ngày bắt đầu

Google đưa ra lưu ý trên trang Trợ giúp rằng nếu các chiến dịch của bạn không có đủ dữ liệu chuyển đổi để tạo ra một dự báo, nhưng có đủ lượt click, bạn có thể thêm thủ công một tỷ lệ chuyển đổi để thấy được dự báo chuyển đổi của Google.

Tạm kết

Do chưa được phát hành phiên bản tiếng Việt tại thị trường Việt Nam, SEONGON chưa thể thử nghiệm Công cụ lập kế hoạch hiệu suất và đưa ra các số liệu để nghiên cứu. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình và thông báo cho các bạn, đồng thời thực hiện video “vọc” công cụ từ A-Z. Hãy cùng chờ đón nhé!

Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích:

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN