EAT SEO là gì? 19+ cách áp dụng EAT giúp Tăng TOP bền vững

E-A-T SEO là gì? 19+ cách áp dụng EAT giúp Tăng TOP bền vững

Kể từ tháng 8/2018, sau khi Google cập nhật thuật toán lõi khiến một loạt các website thuộc YMYL sụt giảm nghiêm trọng về traffic và thứ hạng, thì “E-A-T” đã trở thành một yếu tố bắt buộc để đưa website lên top bền vững trên Google (đặc biệt là với ngành y dược, nên thuật toán cập nhật lần đó còn có 1 tên gọi khác là Google Medic).

Ngay lập tức, SEONGON đã bắt tay vào phân tích và thử nghiệm E-A-T trên các website với ngành nghề khác nhau, từ đó “lật ngược tình thế” – đưa tình trạng website không những trở lại vị trí ban đầu mà còn vượt trội so với các đối thủ cùng ngành.

VD: Ảnh hưởng của update và sau khi áp dụng các tiêu chuẩn về E-A-T cho các khách hàng của SEONGON

Vậy thực chất E-A-T là gìSEONGON đã triển khai E-A-T như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. E-A-T là gì?

E-A-T là một tiêu chuẩn về đánh giá chất lượng nội dung của Google, viết tắt cho 3 từ Expertise (Tính chuyên gia), Authoritativeness (Tính thẩm quyền), và Trustworthiness (Độ uy tín).

Được nhắc tới hơn 155 lần trong bộ hướng dẫn đánh giá chất lượng các kết quả tìm kiếm của Google (Google Quality Rater Guidelines), E-A-T được nhấn mạnh là đặc biệt quan trọng trong việc xác định 1 website hay nội dung trên trang có hữu ích với người đọc hay không.

Để hiểu rõ E-A-T, ta cần làm rõ từng tiêu chí của nó:

 • Expertise – Tính chuyên gia

Xác định tính chuyên gia của người viết bài. Nói dễ hiểu hơn là người viết bài cần có chuyên môn, am hiểu, và kinh nghiệm trong những thông tin được đưa ra trong bài viết.

Một content về y dược được viết bởi 1 sinh viên tài chính là không có tính chuyên gia, một nội dung về luật được viết bởi 1 nhân viên SEO đơn thuần cũng vậy.

 • Authoritativeness – Tính thẩm quyền

Thẩm quyền của người viết bài, nội dung chính và bản thân chính website.

Thoạt nghe thì có vẻ khá khó hiểu, tuy nhiên bạn có thể đánh giá tính thẩm quyền bằng cách trả lời câu hỏi sau: Website, nội dung, tác giả có được nhắc tới nhiều trên các trang khác, mạng xã hội uy tín không?

Hay dễ hiểu hơn nữa là: Các nội dung trên trang hay chính website và tác giả viết bài, có đang nhận được nhiều backlink từ những website lớn và uy tín không?

Ngoài ra, nội dung trên site cũng phải liên quan đến chủ đề của toàn site, và là một nguồn uy tin cho người đọc.

Ví dụ: Website của SEONGON thì cần có nội dung về SEOGoogle Ads chứ không thể nói về các vấn đề liên quan đến luật pháp được.

Hơn nữa kể cả viết nội dung liên quan đến luật pháp thì SEONGON cũng sẽ không phải là một trang đủ tính thẩm quyền cho vấn đề này.

 • Trustworthiness – Độ tin cậy

Tiêu chí này đo độ tin cậy của người viết bài, nội dung chính trên trang và của chính website.

Chúng ta thường đánh giá độ tin cậy ban đầu của một người thông qua diện mạo, cách ăn mặc, phong thái, cách nói chuyện của họ, v.v đa phần là những yếu tố trực quan.

Vậy đối với một website hay một nội dung trên site cũng vậy, bạn cần phải có những nội dung và yếu tố chứng minh độ đáng tin cậy của website như trang giới thiệu, chính sách, độ an toàn bảo mật cao, v.v

2. YMYL là gì?

Về bản chất, E-A-T cao là yếu tố cần thiết cho mọi loại website, tuy nhiên với tính chất đặc thù về nội dung của 1 số ngành ảnh hưởng trực tiếp đến sự hạnh phúc, sức khỏe và tài chính của người dùng thì tiêu chuẩn này cần được áp dụng nghiêm ngặt hơn hẳn.

Google đã phân loại những website đó là YMYL (Your money, your life).

Định nghĩa “E.A.T" và “Y.M.Y.L" của Google

Định nghĩa “E.A.T” và “Y.M.Y.L” của Google

Vậy những ngành nào sẽ thuộc YMYL:

 • Y dược và các trang về sức khỏe: Những trang này tư vấn hoặc đưa ra những thông tin trực tiếp về vấn đề sức khỏe của người dùng (thuốc, bệnh lý, bệnh viện nào tốt, v.v).
 • Các trang luật, tin tức chính phủ: Bao gồm các thông tin, kiến thức về các vấn đề pháp lý (ly hôn, quyền nuôi con, tạo di chúc, v.v).
 • Tài chính: Tư vấn tài chính, hoặc thông tin về đầu tư, thuế, vay mượn, ngân hàng, bảo hiểm hoặc những trang web cho phép mọi người mua hàng hoặc chuyển tiền trực tuyến.
 • Giáo dục: Những trang web bán khóa học, đưa ra thông tin tuyển sinh (đại học, cao đẳng, v.v).
 • Trang mua sắm: Đa số các trang web cho phép mua hàng trực tuyến đều cần áp dụng tiêu chuẩn này.
 • Tin tức: Các tin tức về các chủ đề quan trọng như sự kiện quốc tế, kinh doanh, chính trị, khoa học, công nghệ, .v.v tuy nhiên những trang web như tin tức thể thao, giải trí lại không phải.
 • Khác: Rất nhiều ngành khác như thiết kế nội thất, thông tin nhà ở, tìm việc làm cũng đều thuộc nhóm này vì đều có ảnh hưởng lớn đến túi tiền và sự hạnh phúc của bạn. Đặc biệt những ngành như cần tiêu tốn 1 khoản tiền lớn để sử dụng dịch vụ như thiết kế nội thất hay bất động sản cũng cần phải theo tiêu chuẩn này.

3. E-A-T có phải là yếu tố bắt buộc trong SEO?

Theo như những gì Google từng tuyên bố, E-A-T không được đo lường chính xác dưới một chỉ số nào, và Google cũng không có cách nào biết được một nội dung có chính xác hay không.

Tuy nhiên, Google sẽ đánh giá vô số các tín hiệu khác nhau để xác định 1 website có E-A-T cao hay thấp, nội dung trên trang có đúng hay không, từ đó xếp hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Nếu đã đọc Search Quality Evaluator Guidelines của Google, bạn cũng sẽ thấy ngoài các yếu tố về mục đích trang, chất lượng nội dung trên trang, danh tiếng thương hiệu,… thì E-A-T là một yếu tố bắt buộc để Google xác định trang của bạn có chất lượng cao, thấp hay trung bình.

Vậy nên nếu tới tận giờ mà bạn vẫn còn trông mong rằng không tối ưu E-A-T, không chú trọng vào chất lượng content, SEO mà chỉ tập trung đi link, thì sớm muộn bạn cũng sẽ bị loại khỏi cuộc đua lên top Google.

SEONGON xin nhấn mạnh một lần nữa: Hãy tối ưu E-A-T ngay từ bây giờ!

4. Nguyên tắc đảm bảo website đạt E-A-T cao (chính thức từ Google)

Hãy nhớ rằng E-A-T là yếu tố cần thiết cho tất cả các loại trang và website, không chỉ YMYL mà thậm chí là các trang web trò chuyện tán gẫu, trang web thời trang, trang hài giải trí, diễn đàn và trang Hỏi & Đáp, v.v.

Để đảm bảo chất lượng E-A-T ở mức cao nhất, lời khuyên mà Google đưa ra cho các chủ website trong Google Quality Rater Guidelines là:

 • Các trang web về y tế: Nên được viết hoặc kiểm duyệt bởi những người/tổ chức y tế sở hữu chuyên môn phù hợp hoặc đã được công nhận. Về phong cách xuất bản nội dung, cần đảm bảo phong cách chuyên nghiệp và được chỉnh sửa, xem xét, cập nhật thường xuyên.
 • Các trang báo tin tức: Nên được tạo ra với tính chuyên nghiệp trong báo chí, đồng thời được trình bày theo cách giúp người đọc hiểu rõ hơn về các tin tức, sự kiện. Những trang tin tức được đánh giá E-A-T cao thường có các chính sách biên tập và quy trình đánh giá nghiêm ngặt, chặt chẽ trước khi xuất bản.
 • Các trang web về chủ đề khoa học: Nên được tạo ra bởi những người hoặc tổ chức có chuyên môn khoa học phù hợp, đồng thời có cơ sở rõ ràng về những kiến thức chia sẻ.
 • Các trang web tư vấn tài chính, pháp lý, thuế,…: Phải đến từ các nguồn đáng tin cậy và được cập nhật thường xuyên.
 • Các trang tư vấn về tu sửa nhà cửa (có thể tốn hàng ngàn đô la và ảnh hưởng trực tiếp đến hoàn cảnh sống của người tiêu dùng) hoặc lời khuyên về các vấn đề nuôi dạy con cái (có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình trong tương lai) cũng nên đến từ các chuyên gia hay các nguồn tin cậy mà người dùng có thể tin tưởng.
 • Các trang chia sẻ về sở thích, chẳng hạn như chụp ảnh hoặc chơi guitar, cũng đòi hỏi phải đến từ người có chuyên môn thực sự.

Bên cạnh đó thì cũng có một số chủ đề đòi hỏi chuyên môn ít chính thức hơn.

Ví dụ như các review đánh giá về sản phẩm/nhà hàng, chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm sống trên các diễn đàn, blog, v.v… Những “reviewer” này có thể coi là chuyên gia trong các chủ đề mà họ đã có trải nghiệm nhất định.

Chỉ cần người viết thường xuyên tạo ra nội dung gây ấn tượng (cho cả người dùng và Google) rằng họ có đủ kinh nghiệm để trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực này, Google sẽ đánh giá cao “kiến thức chuyên môn hàng ngày” mà họ chia sẻ và không phạt người/trang/website không được đào tạo “chính thức” trong lĩnh vực đó.

Điều này thậm chí có thể áp dụng với các website YMYL.

Ví dụ, hiện nay vẫn có rất nhiều diễn đàn, trang web hỗ trợ những người mắc một căn bệnh cụ thể nào đó. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trên các diễn đàn này là một hình thức truyền tải chuyên môn mà không bị Google đánh giá là “kém chất lượng”.

CancerCompass

Diễn đàn chia sẻ về ung thư gan

Như trong hình ảnh trên, những người tham gia diễn đàn sẽ chia sẻ rằng người thân của họ đã/đang sống với căn bệnh ung thư gan như thế nào. Đây là ví dụ về việc chia sẻ kinh nghiệm cá nhân (nơi họ là chuyên gia), mà không phải là tư vấn y tế.

Còn các thông tin và lời khuyên y tế cụ thể (thay vì mô tả về kinh nghiệm sống) vẫn cần đến từ các bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế khác.

Vậy nên nếu bạn đang sở hữu một website, việc bạn cần làm ngay lúc này là xác định lại:

 • Trang web của bạn đang nói về vấn đề gì?
 • Bạn cần những chuyên gia nào để đảm bộ độ “trust” của thông tin, từ đó được người dùng và Google tin tưởng?

Làm tốt được điều này là bạn đã nắm chắc trong tay một trong các yếu tố quan trọng nhất để leo lên top đầu kết quả tìm kiếm Google.

5. Top 19 phương pháp áp dụng E-A-T thực tiễn trong SEO

Ở phần trên tôi đã chia sẻ với bạn E-A-T là gì và tầm quan trọng của nó trong SEO. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế, để áp dụng những tiêu chuẩn này trong dự án SEO của doanh nghiệp hoàn toàn không quá khó.

Dưới đây là 19 phương pháp tối ưu E-A-T đã được SEONGON áp dụng và SEO thành công vô số dự án lớn nhỏ (đặc biệt với các website YMYL). Mời bạn tham khảo:

5.1. Tạo profile tác giả cho bài viết

Tiêu chí ảnh hưởng: Expertise – Tính chuyên gia

Profile tác giả là một tín hiệu cho Google thấy nội dung của bạn được thực hiện hoặc nhận được tham vấn chuyên môn của những chuyên gia trong ngành.

Hãy tạo 1 profile hoàn chỉnh của tác giả bài viết bao gồm ít nhất những nội dung sau: Giới thiệu sơ bộ, chức vụ, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thành tựu đạt được (nếu có).

1 trang profile tác giả được SEONGON lập cho khách hàng của mình.

5.2. Gắn profile tác giả dưới chân bài viết

Tiêu chí ảnh hưởng: Expertise – Tính chuyên gia

Tạo 1 profile cho tác giả hoàn chỉnh là chưa đủ, bạn cần phải gắn chúng trong bài viết như sau để chứng minh cho người đọc và Google thấy nội dung này có sự tham vấn hoặc được tạo bởi chuyên gia.

5.3. Tạo profile social cho tác giả

Tiêu chí ảnh hưởng: Expertise – Tính chuyên gia, Authoritativeness – Tính thẩm quyền của tác giả

Nếu chỉ tính riêng profile của tác giả trên website, vẫn là một tín hiệu chưa đủ mạnh để cho thấy tính chuyên gia của tác giả.

Hãy lập các tài khoản profile social cho tác giả trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Một số mạng xã hội rất phù hợp để làm việc này có thể kể đến như: Facebook, Linkedin,

Tuy nhiên lập vẫn chưa đủ, doanh nghiệp cần chia sẻ bài viết ở những mạng xã hội trên.

Hơn nữa, hãy đảm bảo trên trang profile tác giả có link đến các trang social này (như hình 1).

Một số trang hiệu quả để tạo profile social cho doanh nghiệp

5.4. Tạo profile công ty trên website

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của website

Doanh nghiệp cần có một trang giới thiệu công ty chuyên nghiệp, chứng minh được sự uy tín với người đọc. Nội dung trong trang giới thiệu phải giúp người đọc hiểu:

 • Bạn là ai?
 • Bạn đang kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ gì?
 • Được thành lập từ bao giờ
 • Thành tựu đạt được
 • Mục tiêu, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (nếu có)
Trang giới thiệu của SEONGON

Trang giới thiệu của SEONGON

5.5. Thông tin liên hệ

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của website

Đa số khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sản phẩm (nhất là đối với những trang dịch vụ hoặc không buôn bán online) sẽ có hành vi tìm đến trang liên hệ.

Thế nên, liên hệ là một trang phải có, không chỉ để chứng minh sự uy tín của site mà còn hỗ trợ cho khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Một trang liên hệ cần tìm thấy được:

 • Số điện thoại
 • Email doanh nghiệp
 • Địa chỉ liên hệ (hãy list tất cả các chi nhánh)
 • Mạng xã hội đang hoạt động

Ngoài ra, hãy để thông tin liên hệ ở bất cứ nơi nào thuận tiện tìm kiếm với người dùng như ở đầu trang hoặc ở dưới chân trang.

5.6. Tạo profile công ty trên social

Tiêu chí ảnh hưởng: Authoritativeness – Tính thẩm quyền của website

Tương tự như với profile social cho tác giả, bản thân doanh nghiệp cũng cần hiện diện trên các mạng xã hội.

5.7. Profile social lâu đời

Tiêu chí ảnh hưởng: Authoritativeness – Tính thẩm quyền của website và tác giả

Đây sẽ là 1 điểm cộng cho các tài khoản social của công ty, và tác giả.

Nếu tuổi đời của các profile này càng lớn và doanh nghiệp thường xuyên chia sẻ bài viết cũng như có các hoạt động truyền thông trên đó thì các tài khoản trên của doanh nghiệp sẽ đáng tín hơn rất nhiều.

Tiêu chí ảnh hưởng: Authoritativeness – Tính thẩm quyền của website và tác giả

Các tài khoản social và profile cần phải có sự liên kết với nhau. Mỗi 1 mạng xã hội sẽ đóng vai trò như 1 “backlink” để cải thiện tính thẩm quyền của website.

Mỗi 1 mạng xã hội sẽ có cách thứ khác nhau cho công việc này nên doanh nghiệp cần lưu ý.

Facebook SEONGON

Facebook có thể tùy biến nút để dẫn đến website ở ảnh cover

5.9. Trang thông tin dịch vụ khách hàng

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của website

1 website bán sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp không thể thiếu những trang này. Thông thường những trang thông tin dịch vụ sẽ gồm có những trang sau:

 • Quy chế hoạt động
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách đổi trả
 • Chính sách giao nhận vận chuyển

Những trang trên góp phần đảm bảo sự uy tín cho website.

Trang thông tin dịch vụ khách hàng

5.10. Thông tin người chịu trách nhiệm chính, đặt dưới chân website

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của website

Một yếu tố nhỏ và dễ thực hiện, góp phần tăng tính chuyên nghiệp và uy tín cho website của bạn.

Các thông tin về doanh nghiệp chủ quản, nhà nhập khẩu, phân phối sẽ giúp phần tăng độ uy tín cho website

5.11. Nội dung không copy, spin

Tiêu chí ảnh hưởng: Authoritativeness – Tính thẩm quyền của nội dung chính

Trùng lặp nội dung là một điều tối kỵ trong khi làm SEO. Đây là một phương pháp làm SEO rất không bền vững.

Dù nhiều ngành có nội dung cần tính chính xác tuyệt đối như y dược, luật khó có thể sáng tạo nội dung khác. Nhưng bạn vẫn có thể làm content của mình khác biệt bằng cách thêm: hình ảnh, video, ý kiến chuyên gia,… v.v hoặc nhờ chuyên gia viết theo kiến thức chuyên môn của mình và được edit lại bởi đội content.

Trong quy trình nội dung content của mình, SEONGON luôn cố gắng làm nội dung trở nên nổi bật và giá trị hơn cho người đọc bằng cách thêm các định dạng video, hình ảnh thiết kế mang dấu ấn của doanh nghiệp như hình dưới đây:

5.12. Không điều hướng bán hàng quá nhiều

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của website và nội dung chính

Trong hướng dẫn của Google có ghi rõ những trang có được đánh giá kém chất lượng bao gồm những trang có quá nhiều nội dung quảng cáo (banner, popup, CTA, internal link, v.v) ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Tuy rằng việc lồng ghép sản phẩm trong bài viết là cần thiết nhưng bạn cần làm với 1 mức độ chừng mực. Những quảng cáo, sản phẩm lồng ghép cần phù hợp với nội dung bài viết.

Các điều hướng trên trang được SEONGON thêm vào cho khách hàng đều xuất hiện hợp lý và không ảnh hưởng đến người đọc

5.13. Tiêu đề phóng đại gây sốc

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của website và nội dung chính

Tiêu đề bị “giật tít” quá mức cần thiết sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có cho người đọc. Google coi đây là một hành vi đánh lừa người dùng, làm giảm độ uy tín của trang.

Hơn nữa, khi người đọc nhận thấy nội dung không đúng như kỳ vọng, thời gian trên trang của họ se thấp và về lâu về dài điều này có hại cho hoạt động SEO.

Ví dụ về tiêu đề giật tít phóng đại – bài viết bên trong chỉ giới thiệu thuốc như 1 phương pháp phòng ngừa bệnh

5.14. Time on site – thời gian trên trang cao

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của website và nội dung chính, Authoritativeness – Tính thẩm quyền của nội dung chính

Thời gian trên trang cao cũng là một yếu tố chứng tỏ nội dung của bạn thu hút người đọc. Đây sẽ là 1 hệ quả tất yếu nếu nội dung của bạn giải quyết được đúng nhu cầu của người đọc và mạng lại giá trị cho họ.

Những nội dung giá trị cao trong các nhóm ngành YMYL thường chỉ có thể đạt được khi có yếu tố chuyên gia trong đó.

Tuy nhiên tùy vào trang, loại bài viết, độ dài của bài viết mà time on site tốt được xác định khác nhau.

5.15. Sử dụng HTTPs – Chứng chỉ SSL

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của website

Một trong những yếu tố rất quan trọng để chứng minh độ uy tín của website chính là yếu tố bảo mật của website.

Trong đó, việc cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL là để đảm bảo an toàn cho website là một trong những công việc dễ thực hiện nhất.

Hơn nữa, ngày từ năm 2017, Google Chrome đã đưa ra cảnh báo không an toàn cho người dùng đối với những website chưa có chứng chỉ bảo mật này.

Cảnh báo thiếu an toàn bảo mật dành cho người dùng của Google đối với các site không có chứng chỉ SSL

5.16. Tạo đánh giá tích cực từ Google Map

Tiêu chí ảnh hưởng: Authoritativeness – Tính thẩm quyền của website

Có nhiều review tốt về doanh nghiệp từ các nguồn khác nhau sẽ cải thiện tính thẩm quyền của cho nội dung và website của doanh nghiệp 1 cách đáng kể.

Tại Việt Nam, khi các chuyên trang review dịch vụ chưa phổ biến như thế giới thì Google Map là kênh hiệu quả để có thể lấy được những đánh giá tích cực cho doanh nghiệp.

Các đánh giá của khách hàng trên Google Map của SEONGON

Xem thêm: Cách xác mình Google Map chắc chắn thành công

5.17. Không chứa thông tin không chính xác, đồng thuận với nội dung của chuyên gia

Tiêu chí ảnh hưởng: Tất cả các tiêu chí

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong toàn bộ 19 yếu tố trên.

Nội dung trên website của bạn cần tuyệt đối chính xác và có sự tham vấn chuyên môn của các chuyên gia trong ngành. Điều này càng đặc biệt quan trọng đối với những nhóm ngành YMYL.

Tuy nhiên để đảm bảo được yếu tố này, quy trình content của doanh nghiệp cũng phải chặt chẽ và chuyên nghiệp.

Không những đội ngũ content phải am hiểu về sản phẩm và doanh nghiệp, ngay từ những bước xây dựng outline, duyệt nội dung, doanh nghiệp và chuyên gia cũng cần phải tham gia vào để đảm bảo tính nội dung chính xác nhất có thể.

Xem thêm:

5.18. Loại bỏ nội dung chất lượng thấp trên website

Tiêu chí ảnh hưởng: Authoritativeness – Tính thẩm quyền của website

Những nội quá ngắn, time on site thấp, bounce rate cao, thiếu tính xác thực chuyên môn, thậm chí những nội dung trình bày thiếu chuyên nghiệp cũng cần doanh nghiệp mạnh dạn loại bỏ khỏi site hoặc có kế hoạch edit lại.

Không ai muốn nghe từ một chuyên gia có phần lớn nội dung là kém chất lượng cả. Việc loại bỏ này cũng giống như vậy và sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện tính thẩm quyền trên toàn site.

5.19. Không trích dẫn nguồn hoặc tự tạo nguồn dẫn để trỏ về

Tiêu chí ảnh hưởng: Trustworthiness – Độ tin cậy của nội dung chính

Bất cứ nội dung được tham khảo nào cũng cần có trích dẫn từ những nguồn có uy tín. Không chỉ người đọc và Google cũng sẽ hiểu được nội dung của bác có tính chính xác cao.

Hãy tìm đến những trang web nổi tiếng, hay của chính phủ, các tổ chức. chuyên gia hàng đầu trong ngành để tìm được được nguồn uy tín, chất lượng

Ngoài ra, việc tạo ra các site về tịnh để tự trích dẫn nguồn sẽ không hiệu quả khi SEO những nhóm ngành YMLY.

bài viết tham khảo nguồnBài viết cần tham khảo nguồn uy tín và có ghi ở cuối bài

Xem thêm: Case Study thực tế các ngành đã áp dụng E-A-T hiệu quả:

6. Tổng kết

Đến đây chúng ta đã có thể nhất trí với nhau rằng: Đảm bảo E-A-T cao là yếu tố bắt buộc khi SEO, đặc biệt với các ngành thuộc YMYL.

Vậy nên nếu bạn vẫn muốn tận dụng kênh Google Marketing với chi phí gần như là 0 này, hãy triển khai E-A-T ngay từ hôm nay.

19 cách tối ưu E-A-T trên đã được SEONGON áp dụng trong các dịch vụ SEO cho khách hàng; và thực tế cho thấy, nó thực sự đã cải thiện top và traffic đáng kể cho tất cả các website.

Hãy áp dụng ngay từ bây giờ và nếu vẫn còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ với SEONGON để được tư vấn chi tiết từng checklist một nhé!

3/5 (3 Reviews)
Hà Việt Nam

Tôi là Nam, hiện đang là trưởng nhóm dự án SEO của SEONGON. Là một người đam mê tìm hiểu, học hỏi đến tận cùng của vấn đề, chăm chỉ thực hành, nghiên cứu Insight, Search Intent của người dùng trong từng dự án SEO. Với hơn 5 năm kinh nghiệm đã và đang triển khai hàng trăm dự án lớn nhỏ. Thành công có, thất bại có, thực thi các dự án ở nhiều nghành nghề, lĩnh vực khác nhau, giúp tôi biết được đâu là tính đặc thù của từng dự án, cũng như góc nhìn SEO đa dạng hơn. Tôi hy vọng những bài viết của tôi thực sự hữu ích, dễ đọc, dễ hiểu, dễ áp dụng vào các dự án mà các bạn đang triển khai. Nếu bạn có gì cần trao đổi, để lại bình luận, mình sẽ cố gắng đọc và trả lời các bạn chi tiết nhất.

[Ebook]
[Ebook]
[Case Study]
[Case Study]
[Case Study]
[Case Study]