Case Study SEO – Xây Dựng
Chia sẻ bài viết

Case Study SEO – Xây Dựng

Chia sẻ bài viết
Case Study SEO Tổng Thể

I. Thông tin chung về doanh nghiệp

V***** là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đá thạch anh tại khu vực châu Á.

Họ xây dựng tầm nhìn trở thành top 3 thương hiệu đá thạch anh bằng việc không ngừng cải tiến và áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới để tạo ra những sản phẩm đá thạch anh giàu tính nghệ thuật, độc đáo và truyền cảm hứng cho mọi đối tượng. Nhờ đó V***** đã có hệ thống phân phối trên khắp 5 châu.

II. Thách thức và mong muốn của khách hàng

Đối với sản phẩm đá thạch anh, thì nguồn hàng chính và ưa thích của các đại lý tại Việt Nam vẫn là nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ. Dù V***** khá có tiếng trên cả thị trường, nhưng do giá thành cao nên vẫn vấp phải nhiều khó khăn khi cạnh tranh tại Việt Nam.

Vậy nên mục tiêu trước mắt của họ là để tăng nhận diện thương hiệu của mình – đá thạch anh cao cấp số 1 tại Việt Nam.

Để giải quyết bài toán này, doanh nghiệp đã không ngần ngại chi mạnh tay cho các chiến dịch truyền thông như book báo chí, tài trợ truyền hình, làm quảng cáo TVC, đến các hình thức Digital Marketing phổ biến như Google Ads, SEO, Wifi marketing,v.v

Tuy nhiên khi tự triển khai hoạt động SEO, doanh nghiệp lại không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Chính vì vậy để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, doanh nghiệp đã hợp tác với SEONGON trong hoạt động SEO để có được hiệu quả như mong muốn.

III. Phân tích vấn đề và giải pháp của SEONGON

Khi đi sâu nghiên cứu vào doanh nghiệp, thị trường cùng các đối thủ cạnh tranh, SEONGON đã thấy được 1 số lý do tại sao doanh nghiệp làm SEO chưa hiệu quả:

V***** đã mua rất nhiều các site vệ tinh để đặt backlink về website của mình, rất dễ thấy số lượng backlink của doanh nghiệp khá cao so với các đối thủ cùng ngành và có xu hướng gia tăng

Nhưng như kết quả đã thấy, phương pháp SEO này của họ không có hiệu quả. SEO chỉ bằng backlink là một phương pháp SEO rất không bền vững.

Bản thân Google cũng đã ra hẳn 1 thuật toán mang tên Penguin để trừng phạt những site cố tình xây dựng backlink một cách không tự nhiên (Không đến từ người dùng, từ review thật mà sử dụng các phương pháp SEO mũ đen khiến lượng backlink tăng đột biến trong 1 thời gian ngắn).

Backlink - Case study SEO ngành xây dựng

2. Các key thương hiệu dù lên Top nhưng lên không đúng trang đích

Các key thương hiệu như “mặt bàn bếp X” , “đá X”, v.v dù không khó để doanh nghiệp có thể lên Top 1 nhưng chúng đều lên Top không đúng trang đích.

Việc này không chỉ làm lãng phí công sức làm SEO của doanh nghiệp mà còn không thể trả lời được đúng ý định tìm kiếm (search intent) của người dùng. Điều này sẽ dẫn tới việc làm giảm trải nghiệm của người dùng trên site.

3. Website chưa được tối ưu về ONPAGE

Dễ dàng nhận thấy, một số vấn đề về Onpage của doanh nghiệp lúc đấy hoàn toàn chưa được tối ưu, khiến việc làm SEO trở nên khó khăn hơn:

– Nhiều thẻ meta trên các danh mục sản phẩm còn thiếu

– Thẻ URL chưa tối ưu

– Cấu trúc website chưa chuẩn SEO, không có mục đăng thông tin cho content SEO

– Thiết kế trang hiện chỉ phục vụ show hình ảnh, thông tin của sản phẩm chứ không cung cấp thông tin khách quan cho người dùng.

– Tốc độ trên trang còn tương đối chậm

– Trải nghiệm người dùng kém: ở menu chưa show các danh mục thông tin

– Chưa lồng ghép CTA, comment cùng điều hướng hợp lý trên trang.

GIẢI PHÁP CỦA SEONGON

Từ những phân tích đó SEONGON đã đề xuất 1 số phương án sau để giúp hoạt động SEO của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn:

Thay thế phương pháp SEO backlink không bền vững bằng phương pháp SEO tổng thể.

Ngoài các key thương hiệu, SEONGON đã nghiên cứu và đề xuất bộ từ khóa thông tin liên quan gần nhất đến sản phẩm đá thạch anh của doanh nghiệp, bao gồm 91 từ khóa.

Bộ từ khóa này sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết 1 mảng quan trọng còn thiếu trong việc làm SEO của mình là giải đáp thắc mắc của khách hàng tiềm năng.

– Từ bộ từ khóa trên, SEONGON đã tối ưu hơn 25 nội dung cũ và tạo 48 bài viết mới.

– Giúp doanh nghiệp tạo hơn 91 tài khoản kỹ thuật số (bao gồm mạng xã hội), 2000 lượt share bài viết SEO, và hỗ trợ đăng tải 6 bài PR báo chất lượng.

– Đảm bảo các key thương hiệu lên đúng trang đích.

– Đề xuất và hỗ trợ tối ưu các tiêu chí về website và Onpage kể trên

IV. Kết quả

Sau hơn 8 tháng triển khai, cùng với sự cố gắng phối hợp ăn ý giữa các bên, V*****đã có những kết quả vượt ngoài mong đợi:

1. 91% bộ từ khóa đạt Top 3 so với cam kết 70% Top 5

– Ngoài ra 5 từ khóa key chính đều 100% đạt Top 5 trong đó có 4 từ Top 1 và 1 từ Top 2

– Vị trí trung bình của 91 từ khóa rất cao: 1,57

Check top - Ngành vật liệu xây dựng

2. Lưu lượng organic traffic tăng mạnh và chiếm đa số trong các nguồn traffic: 33% với 37,5 nghìn người dùng mới.

Từ đó giúp khách hàng tiềm tăng chất lượng (tỷ lệ thoát chỉ 53%, thấp nhất trong các kênh) tìm đến doanh nghiệp nhiều hơn thông qua hoạt động làm SEO.

3. Dự án SEO đạt được mục tiêu cam kết ngay từ tháng thứ 6, tuy nhiên SEONGON vẫn tiếp tục hỗ trợ duy trì đến hết hợp đồng để đạt kết quả tốt nhất có thể.

SEO tổng thể từ lâu đã chứng minh là một phương pháp SEO bền vững, có khả năng tăng trưởng traffic mạnh mẽ, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thông qua việc SEO toàn bộ từ khóa phủ liên quan đáp ứng từng truy vấn tìm kiếm dù là nhỏ nhất của người dùng.

Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm tới những giá trị bền vững mà SEO tổng thể có thể mang lại, hãy liên hệ ngay với SEONGON để được tư vấn chi tiết về phương pháp SEO Tổng Thể nhé.

Tìm hiểu báo giá dịch vụ SEO.

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết về S.E.O

Bình luận

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN