[100% thành công] Cách nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads
Chia sẻ bài viết

[100% thành công] Cách nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads

Chia sẻ bài viết

Thanh toán quảng cáo Google Ads là một vấn đề được quan tâm, đặc biệt những nhà quảng cáo mới bắt đầu tìm hiểu về Google ads

Những câu hỏi SEONGON thường xuyên nhận được như: Tùy chọn cài đặt thanh toán trong Quảng cáo Google Ads như thế nào? Có những phương thức thanh toán nào? Liệu không có thẻ Visa có chạy được quảng cáo không? Những điều cần lưu ý khi thiết lập thanh toán quảng cáo Google là gì?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho những câu hỏi trên!

1. Tại sao cần phải nạp tiền thanh toán tài khoản Google Ads

Quảng cáo Google Ads (trước đây có tên gọi Google Adwords) là công cụ quảng cáo đã được chứng mình là vô cùng hiệu quả suốt nhiều năm qua và được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Google Ads cũng cho phép nhà quảng cáo chọn các mục tiêu cụ thể cho quảng cáo của họ, như thúc đẩy số lượng cuộc gọi điện thoại hoặc lượt truy cập vào trang web. Với tài khoản Google Ads, các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm mục tiêu, cũng như bắt đầu hoặc ngừng quảng cáo bất cứ lúc nào.

Google Ads khác với các nền tảng quảng cáo khác về khoản thanh toán phí quảng cáo. Với các nền tảng khác, ví dụ như Facebook Ads thì phí quảng cáo sẽ trừ thẳng vào thẻ thanh toán quốc tế. Còn với Google Ads thì bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo mới có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình.

Vì các nền tảng có sự khác nhau hoàn toàn về cơ chế hoạt động, phát triển. Nên nếu như bạn muốn chạy quảng cáo Google Ads, bạn phải tuân thủ các chính sách mà Google đưa ra. Trong đó bao gồm cả chính sách “Tài khoản phải có tiền thì mới chạy quảng cáo được”.

Nạp tiền thanh toán chính là bước khởi đầu để chạy quảng cáo, nên đây là việc cần được ưu tiên làm trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo để tránh trường hợp hết tiền dẫn đến việc quảng cáo ngừng hiển thị.

Đặc biệt, với tài khoản mới thiết lập để chạy quảng cáo thì việc thiết lập thanh toán và nạp tiền là việc quan trọng thiết yếu do cơ chế hoạt động của Google mặc định tài khoản mới phải thanh toán thủ công nên bạn cần phải nạp tiền để kích hoạt quảng cáo chạy.

Ngay khi chiến dịch của bạn được duyệt và bắt đầu khởi chạy thì Google sẽ trừ chi phí vào khoản tiền sẵn có này. Khi số tiền trong tài khoản giảm dần và không còn đủ ngân sách của 7 ngày sắp tới, bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở của Google để tiếp tục nạp tiền vào tài khoản nhằm tránh trường hợp hết ngân sách thì chiến dịch sẽ bị ngừng lại.

Ngoài ra, việc thiết lập thanh toán và nạp tiền còn để tính toán, kiểm tra và đo lường hiệu quả khi triển khai

2. Để nạp tiền thanh toán tài khoản Google cần chuẩn bị những gì?

2.1. Một tài khoản quảng cáo

Nếu bạn chưa có tài khoản quảng cáo Google Ads thì việc đầu tiên bạn cần làm là tạo 1 tài khoản quảng cáo và thiết lập những thông tin cơ bản cho tài khoản của bạn.

Các bước thiết lập tài khoản tham khảo tại: Tài khoản quảng cáo Google Ads là gì? Cách tạo tài khoản chạy Google Ads

2.2. Phương thức thanh toán

Hiện nay Google đã cho phép bạn có thanh toán đa dạng trên các loại thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa, thẻ Master Card,… hoặc có thể thanh toán qua tài khoản Momo.

Nếu bạn thanh toán bằng MoMo, số tiền thanh toán thủ công tối thiểu là 170.000 VNĐ và bạn cần phải thanh toán trước khi quảng cáo chạy.

Nếu bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads, bạn nên chọn thẻ Visa hoặc Mastercard để thanh toán. Mỗi loại thẻ có hạn chế riêng, vì vậy hãy cân đối sử dụng trong từng trường hợp vì không có lựa chọn nào là hoàn hảo.

3. Hướng dẫn các bước nạp tiền chạy quảng cáo Google Ads

3.1. Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo

Vào phần quản lý tài khoản quảng cáo để nạp tiền

3.2. Bước 2: Chọn Công cụ và Cài đặt & chọn Cài đặt thanh toán

Nếu muốn điều chỉnh thanh toán, chọn cài đặt thanh toán

3.3. Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt, chọn Tóm tắt

Chọn Tóm tắt để tiến hành nạp tiền thủ công cho tài khoản

3.4. Bước 4: Chọn Thanh toán

Ban đầu tài khoản hiện có 0đ, bạn phải tiến hành nạp tiền vào thì mới có thể chạy quảng cáo

3.5. Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Google Ads & chọn Thanh toán

Chọn phương thức thanh toán và thanh toán

Như vậy xong các thao tác nạp tiền này, tài khoản quảng cáo Google Ads sẽ có 5.000.000 đ và bạn đã có thể bắt đầu tạo các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp mình.

4. Giải đáp một số câu hỏi về nạp tiền thanh toán Google Ads

4.1. Nạp tiền vào nhưng không thấy số dư

Tùy thuộc vào cách bạn thanh toán, có thể mất từ 24 giờ đến một tuần hoặc lâu hơn để khoản thanh toán đến tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản cũ thì thời gian chờ đợi này có thể nhanh hơn.

4.2. Có thể chuyển từ nạp tiền trả trước sang trả sau

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn đang ở chế độ nạp tiền trả trước và điều này khiến bạn cảm thấy bất tiện thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang trả sau với 2 điều kiện:

  • Đến ngưỡng thanh toán: 800.000, 3.200.000, 5.600.000, 8.000.000
  • 30 ngày kể từ ngày thanh toán tự động gần nhất

Tuỳ vào điều kiện nào đến trước, bạn sẽ cần thanh toán theo điều kiện đó. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây

4.3. Tài khoản bị tạm ngưng do thanh toán đáng ngờ

Trong trường hợp tài khoản bị tạm ngưng do thanh toán đáng ngờ thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau, đây là cách giải quyết duy nhất và nhanh nhất cho sự cố này:

  • Kiểm tra xem bạn có khoản nợ nào trong tài khoản Google Ads không. Nếu có bạn hãy thanh toán ngay.
  • Kiểm tra xem bạn có vi phạm bất kỳ chính sách Google Ads nào không.
  • Điền nhanh vào biểu mẫu g.co/hotrotaikhoan để chuyên gia kiểm tra lại tài khoản của bạn.

Nếu bạn đã điền biểu mẫu rồi?

Nếu bạn đã điền biểu mẫu rồi thì hãy kiên nhẫn chờ đợi từ 1-3 ngày làm việc để đội ngũ chuyên gia kiểm tra kĩ lại tài khoản của bạn và quyết định. Quyết định của chuyên gia sẽ được gửi vào email mà bạn dùng để đăng kí tài khoản quảng cáo Google.

Nếu chuyên gia đã đưa ra quyết định cuối cùng?

Quyết định của chuyên gia là quyết định cuối cùng mang tính tuyệt đối và không thể thay đổi. Do đó, bạn hãy tuân theo những quy định của Google để tránh trường hợp này nhé.

4.4. Không nhận được tiền hoàn vào tài khoản

Với sự cố không nhận được tiền hoàn vào tài khoản, bạn chỉ có thể gửi yêu cầu hoàn tiền bằng cách sử dụng biểu mẫu sau: https://support.google.com/google-ads/contact/refunds_form

Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về thanh toán quảng cáo Google Ads, bạn hãy tham gia vào cộng đồng Google Ads hoặc tham gia vào nhóm giải đáp của SEONGON để tìm hiểu và nhờ giúp đỡ nhé.

5. Kết luận

Trên đây là các bước để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Google Ads để phục vụ nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp.

Quảng cáo doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn đến khách hàng và có thể tối ưu hóa lợi nhuận bán hàng của doanh nghiệp đó. Case Study Google Ads của ngành bán lẻ là ví dụ thiết thực để bạn nhìn thấy rõ ràng về hiệu quả Google Ads.

Bạn có thể xem thêm các cách thức để tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads thành công:

Tại SEONGON hiện nay đang cung cấp dịch vụ về Google Ads bởi những chuyên gia đầu ngành. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với SEONGON để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về Google Ads mới nhất

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN