11 trang web thiết kế xấu nhất mọi thời đại
Chia sẻ bài viết

11 trang web thiết kế xấu nhất mọi thời đại

Chia sẻ bài viết

Một website cần đảm bảo yếu tố về hình thức lẫn nội dung để có được hiệu quả mong muốn. Các ví dụ về trang web thiết kế xấu sẽ giúp bạn tránh được các lỗi khi xây dựng web và tạo được website tối ưu nhất.

1. Blinkee

blinkee Website thiết kế xấu

Blinkee là trang web chuyên bán những sản phẩm phát sáng lấp lánh khá hấp dẫn. Tuy nhiên thiết kế của trang web này đã khiến các sản phẩm gây khó chịu với khách hàng. Điểm đầu tiên không tốt của website là hình ảnh sản phẩm quá nhỏ, không thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Bảng màu cũng là một vấn đề khi web để nền sáng khiến nội dung không được hiển thị rõ ràng. Bố cục của Blinkee không thật sự ấn tượng bởi cách sắp xếp thiếu hài hòa và mất cân đối.

2. Arngren

Đây là một trang web khá lỗi thời khi nó sử dụng các trang vàng phổ biến trong những năm 90. Bên cạnh đó, vô số quảng cáo chiếm không gian tạo ấn tượng xấu cho người dùng khi truy cập. Màu sắc và kiểu chữ cũng không được sử dụng hiệu quả ở website Arngren, từ đó giảm đi khả năng truyền tải của thông điệp đến với khách hàng.

3. Great Dreams

Great Dream Website

Great Dreams với màu nền gần như trùng với màu văn bản sẽ khiến người dùng không thể đọc rõ các nội dung. Thiết kế tẻ nhạt và không ấn tượng cùng với màu sắc rối mắt là vấn đề lớn nhất của trang web này. Website không có một chủ đề thực sự rõ ràng nên khách hàng sẽ không hiểu rõ được sản phẩm cũng như thông điệp của doanh nghiệp gửi gắm thông qua đây.

4. Pacific Northwest X-Ray Inc.

Đây là một ví dụ về trang web thiết kế xấu điển hình với màu sắc cùng typography không phù hợp. Bên cạnh đó, bố cục trang web không có khoảng trắng hoặc phần đệm khiến người dùng khó theo dõi các thông tin trên trang. Đặc biệt, website này hầu như không giải thích hoặc cung cấp nội dung về dịch vụ của nó, tạo sự khó hiểu và mập mờ cho khách hàng.

5. Suzanne Collins

Vấn đề của Suzanne Collins nằm ở việc kích thước chữ của ảnh của nó quá nhỏ khiến người dùng phải phóng to đến 200% để có thể đọc rõ nội dung. Nó gây ra bất tiện cho khách hàng cũng như ảnh hưởng đến bố cục trang web. Trang web cũng xây dựng điều hướng kém khi không đưa những nội dung quan trọng vào link và không tạo được đủ sự hấp dẫn cho người dùng.

6. Bavaria

Hiệu ứng của trang web Bavaria trông giống các bức tường đường phố những năm 80, tuy nhiên nó lại không có thêm trang trí nào khiến đồ họa nhàm chán và nhạt nhòa. Cách bố trí menu cùng màu sắc không có tính thẩm mỹ, gây ấn tượng xấu với người dùng khi truy cập. Đặc biệt website cũng không có CTA và không đưa đến thông điệp rõ ràng. Điều này đã không mang đến hiệu quả kinh doanh mong muốn cho doanh nghiệp.

7. Bella De Soto

Bella De Soto là một mẫu trang web thiết kế xấu khi nó đưa quá nhiều nội dung khác nhau cùng những hình ảnh chất lượng thấp trên trang chủ. Màu sắc liên tục thay đổi cũng gây khó tập trung và làm cho khách hàng không thể theo dõi. Bên cạnh đó, người dùng cũng khó có được nội dung trên website bởi trang chủ quá dài và rộng khiến bạn cần cuộn theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc để tìm kiếm thông tin.

8. Patimex

Patimex sở hữu rất nhiều đồ họa lộn xộn với kích thước không phù hợp, gây ra sự rối mắt và khó chịu cho người dùng. Điểm tệ nhất của website này là hình ảnh đồ họa xấu cùng bản nhạc phát trên web, tạo ra một mẫu website không phù hợp xu hướng. Logo Patimex được bố trí ở đầu trang cũng khá vô dụng khi người dùng không thể nhấp vào và chuyển ngay đến trang chính.

9. Rudgwick Steam & Counrty Show

Đây thực sự là một trang web có thiết kế xấu với sự sắp xếp lộn xộn hình ảnh cùng văn bản, tạo nên sự lộn xộn và rối loạn. Việc sử dụng màu sắc ngẫu nhiên cùng hình ảnh không rõ ràng khiến bạn không thể nào tìm kiếm được nội dung thích hợp trên website. Liên kết trên điều hướng không hoạt động cũng là vấn đề lớn của website Rudgwick Steam & Counrty Show.

10. Headhunter Hair Styling

Khi truy cập trang web Headhunter Hair Styling, người dùng sẽ cảm thấy không thoải mái với tốc độ tải trang chậm. Thiết kế không hợp lý với nhiều tập lệnh và khung java khiến website không có được hiệu quả thu hút như mong muốn. Sử dụng kiểu chữ đơn giản cùng bố trí nhàm chán cũng tạo ấn tượng xấu đối với trang web này.

11. Mednat.org

Đây là trang web có khá nhiều vấn đề như cỡ chữ nhỏ, spam văn bản và cấu trúc không hợp lý. Điều này khiến người dùng khó tìm kiếm nội dung và hiểu rõ về thông điệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thiết kế không ấn tượng và không phù hợp giao diện di động cũng giảm bớt tính hiệu quả của website Mednat.org.

Những ví dụ trang web thiết kế xấu trên sẽ giúp các bạn hạn chế được những vấn đề không đáng có cho website của mình.

*** Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và thiết kế website một cách tối ưu và hiệu quả, SEONGON sẽ là địa chỉ đáng tin cậy với uy tín lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp:

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN