Thiết kế website rao vặt: Những điểm quan trọng nhất
Chia sẻ bài viết

Thiết kế website rao vặt: Những điểm quan trọng nhất

Chia sẻ bài viết

Website rao vặt không phải là một hình thức làm Marketing mới nhưng vẫn mang lại những hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, thiết kế website rao vặt hiệu quả thì cũng cần có những lưu ý

1. Giao diện

Giao diện là điểm quan trọng đầu tiên mà người chuyên thiết kế web rao vặt cần chú ý. Giao diện cần có thiết kế nổi bật, ấn tượng để thu hút khách hàng nhưng cũng phải đảm bảo sự sắp xếp hợp lý. SEONGON sẽ đưa đến một số điểm cần lưu ý khi xây dựng giao diện web rao vặt dành cho bạn:

  • Giao diện cần gọn gàng và nổi bật: Các mục cần được sắp xếp cụ thể và khoa học tùy theo loại thông tin mà website cung cấp. Bên cạnh đó các mục cũng cần làm được nổi bật và xuất hiện rõ ràng để người dùng có thể nhìn thấy dễ dàng.
  • Các danh mục đăng tin rao vặt: Danh mục đăng tin rao vặt nên được bố trí dễ nhìn thấy để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Các danh mục con cũng cần được lập trình một cách khoa học với các cấp độ quan trọng khác nhau, phục vụ cho danh mục chính.
  • Vị trí hiển thị các bài đăng mới: Các bài đăng mới nên được làm nổi bật ngay giao diện trang chủ với thiết kế bắt mắt. Nhờ đó người dùng khi truy cập sẽ dễ dàng theo dõi và tìm kiếm thông tin.
  • Giao diện quản trị Profile thành viên: Profile thành viên cũng cần hiển thị cụ thể và rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy. Điều này sẽ tạo thêm sự uy tín và độ tin cậy cho website đối với khách hàng.

 

2. Chức năng

Khi thiết kế web rao vặt, bạn cần xây dựng nhằm làm rõ các chức năng của website rao vặt để đảm bảo đáp ứng đủ mọi nhu cầu của người dùng khi truy cập:

Chức năng quản trị tin đăng

Quản trị viên web rao vặt có thể quản lý các bài viết hoặc tin tức được đăng bằng các quyền thêm, xóa hoặc chỉnh sửa nội dung. Nhờ đó quản trị viên dễ dàng xử lý các bài đăng có thông tin không phù hợp, tạo nên website lành mạnh và hữu ích cho khách hàng.

Sắp xếp danh mục rao vặt

Chức năng này hỗ trợ quản trị viên sắp xếp các sản phẩm theo danh mục một cách khoa học và hiệu quả nhất. Mỗi danh mục có thể bao gồm nhiều sản phẩm, được trình bày gọn gàng và đẹp mắt. Bên cạnh đó thông tin về sản phẩm cũng được hiển thị đầy đủ và giúp người dùng dễ dàng quan sát. Chức năng này cũng giúp người dùng đăng bán sản phẩm đúng theo danh mục và đưa đến hiệu quả cao nhất trên web rao vặt.

Đăng ký thành viên tham gia

Khi sử dụng chức năng này, người dùng có thể đăng ký trở thành thành viên trên web rao bán và tham gia hoạt động mua bán trên web. Tùy theo sự sắp xếp của người thiết kế mà có thể phân thành các loại thành viên khác nhau với các quyền lợi riêng. Một số quyền lợi chung mà thành viên được hưởng: được đăng tin mua bán miễn phí, được tham gia vào các gian hàng và giao lưu.

Phân loại thành viên tham gia

Nhìn chung, thành viên web rao bán có thể được phân thành hai loại là thành viên thường và thành viên web. Thành viên thường sẽ được tham gia và đăng tin trên web nhưng bị giới hạn về thời gian cũng như độ nổi bật. Thành viên VIP sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn như tin rao bán được đưa lên vị trí tốt, không giới hạn về thời gian lưu trữ. Tuy nhiên thành viên VIP sẽ phải trả tiền cho website để có thể hoạt động.

3. Website rao vặt: Cách kiếm tiền cũ nhưng hiệu quả

Hiện nay website là một trong những công cụ kiếm tiền online tối ưu, trong đó web rao vặt là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Dưới đây là một số nguồn thu từ website rao vặt mà SEONGON đã tổng hợp nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền hiệu quả này.

Quảng cáo trên website

Đây là hình thức kiếm tiền bằng website rao vặt hiệu quả nhất. Nếu bạn sở hữu web rao vặt ấn tượng và nổi bật, các thương hiệu sẽ ưu tiên đặt quảng cáo trên website thông qua hình thức banner hoặc pop-up.

Dịch vụ SEO

Những người dùng đăng bán sản phẩm luôn muốn bài đăng của mình hiển thị trên kết quả tìm kiếm và được khách hàng quan tâm. Chính vì vậy, nếu bạn cung cấp dịch vụ tối ưu SEO cho các sản phẩm đăng tải trên web rao vặt, đây sẽ là một công cụ kiếm tiền khá tốt và hiệu quả.

Dịch vụ up tin

Website rao vặt với dịch vụ up tin bài

Nếu thành viên trên web rao vặt muốn đẩy tin lên top đầu nhằm thu hút khách hàng, họ sẽ phải mua gói up tin. Tùy theo từng website mà giá của dịch vụ này sẽ khác nhau, mức giá thông thường là 5000 VNĐ/tin. Quản trị viên nên đẩy mạnh dịch vụ này để tăng thêm thu nhập cho website.

Nhiều website hiện nay đang có nhu cầu đặt backlink cao nhằm tăng thêm lượt truy cập của khách hàng. Do đó, web rao vặt có thể trở thành một môi trường đặt backlink hiệu quả cho các website khác và thu về một khoản lợi nhuận khá.

Thiết kế Website rao vặt hiệu quả bạn sẽ có nhiều thêm những kênh truyền thông, những nguồn thu nhập từ website rao vặt của mình, hãy thử áp dụng và trải nghiệm nhé!

*** Bạn đang tìm đơn vị chuyên thiết kế web rao vặt? Liên hệ tư vấn miễn phí ngay từ chuyên gia SEONGON tại đây:

dịch vụ thiết kế website

 

 

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN