Thiết kế website giới thiệu sản phẩm hiệu quả với 7 mẹo tối ưu
Chia sẻ bài viết

Thiết kế website giới thiệu sản phẩm hiệu quả với 7 mẹo tối ưu

Chia sẻ bài viết
seo tổng thể ppp

Thiết kế Website giới thiệu sản phẩm phải đầu tư nhiều vào giao diện trang chủ bởi nó quyết định liệu người dùng có ở lại trang của bạn hay không. Một trang chủ ấn tượng sẽ giúp thuyết phục khách hàng rằng website của bạn xứng đáng với thời gian của họ.

Hãy cùng SEONGON tìm hiểu thêm về cách thiết kế website giới thiệu sản phẩm đủ thú vị và thành công với 7 mẹo qua bài viết sau.

1. Ngắn gọn súc tích

Trang chủ của một website có nhiệm vụ chính là hiển thị cho khách truy cập những gì họ đang tìm kiếm, và thiết lập uy tín của công ty bạn. Trong đó một số dịch vụ và sản phẩm đặc biệt sẽ phải đưa đến nhiều giải thích hơn cho khách hàng. Tuy nhiên những thông tin dưới dạng văn bản ngắn sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về giá trị cốt lõi và sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, người thiết kế có thể thuyết phục khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn là sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của họ và thúc đẩy khách hàng hành động.

Spotify Website

Trong thực tế, bạn nên xây dựng nội dung trang chủ trong một đến ba câu nhằm giúp người dùng có thể đọc và ghi nhớ các chi tiết quan trọng nhất.

Trên trang chủ của Spotify, tiêu đề của trang thể hiện rõ sứ mệnh của Spotify là đưa đến âm nhạc cho mọi người. Sau đó trang web cũng cung cấp cho người dùng truy cập lựa chọn dùng thử phiên bản miễn phí của sản phẩm. Ở đầu trang, khách hàng có tùy chọn đăng ký thành viên cao cấp, nhận trợ giúp hoặc đăng nhập.

2. Khuyến khích hành động

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến người dùng rời khỏi một trang web là họ không biết phải làm gì trên trang này. Điều này có nghĩa là ngoài việc giải thích những gì doanh nghiệp đang cung cấp, bạn cũng nên xây dựng lời kêu gọi hành động ấn tượng. CTA không chỉ giúp tạo khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn thúc đẩy doanh số.

Với website Southwest, ngay khi khách truy cập trang web này, họ sẽ được hướng dẫn đặt chuyến bay và thực hiện trong khung thời gian bán hàng hiện tại của họ. Bên cạnh đó, nút CTA màu vàng đưa đến một sự tương phản rõ ràng với nền đỏ của trang giúp người dùng chú ý ngay lập tức khi truy cập website.

3. Đặt tiêu đề nổi bật

Điều quan trọng khi đặt tiêu đề khi thiết kế website giới thiệu sản phẩm là phải xem xét vị trí của nó sao cho ấn tượng và nổi bật. Trang chủ website thường có không gian hạn chế và tiêu đề của bạn sẽ chiếm một phần đáng kể trong số đó. Mặc dù trang web còn bao gồm các yếu tố khác như ảnh và đồ họa nhưng bạn nên vẫn nên chú ý cho tiêu đề nhiều không gian nhằm giúp thu hút sự chú ý của người dùng.

Google Drive Website

Website Google Drive nổi bật với phông chữ trắng nền tối cực kỳ nổi bật, đảm bảo khách hàng tập trung vào nội dung trang. Bố cục phân chia 50-50 sẽ giúp tiêu đề chính ngay lập tức thu hút sự chú ý và khuyến khích khách hàng nhấp vào nút CTA màu xanh.

4. Truyền đạt giá trị ngay lập tức

Ngay khi người dùng truy cập vào trang web của bạn, bạn cần cho họ thấy giá trị của sản phẩm nhằm chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy bạn cần làm rõ điều này trên trang chủ của bạn, nhờ đó khách hàng có thể tìm thấy đủ thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trang web của ngân hàng PNC giới thiệu đến khách hàng bốn thẻ tín dụng khác nhau, cung cấp giá trị riêng biệt cho khách hàng. PNC đã giải thích lợi ích của mỗi loại thẻ với giá trị cốt lõi nhất: hoàn tiền, lãi suất thấp, phần thưởng và du lịch. Từ đó khách hàng sẽ xác định được loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

5. Đặt CTA một cách hợp lý

Lời kêu gọi hành động là một yếu tố thiết yếu trong thiết kế website giới thiệu sản phẩm. Một lời kêu gọi hành động trực tiếp, rõ ràng là cách tốt nhất để khuyến khích khách hàng tương tác và tạo ra kết quả quan trọng nhất cho doanh nghiệp. Bên cạnh nội dung, vị trí của CTA cũng cực kỳ quan trọng.

Rốt cuộc, việc văn bản nút của bạn hấp dẫn đến mức nào nếu không có khách truy cập nào của bạn nhìn thấy nó. Điều này có nghĩa là nó phải là một phần cốt lõi trong thiết kế trang của bạn, ngay từ đầu. Hãy đảm bảo rằng lời kêu gọi hành động của bạn được đặt một cách hợp lý, liên quan đến phần nội dung còn lại trên trang và không bị lu mờ bởi bất kỳ yếu tố nào khác.

Ngân hàng PNC

Trang chủ của Aspiration chỉ chứa ba yếu tố đơn giản là tiêu đề, tiêu đề phụ và nút gọi hành động. Mỗi thứ đều đơn giản và chúng phối hợp tốt với nhau để khuyến khích người dùng tương tác. Sự đơn giản của website này chính là yếu tố tạo ra hiệu quả tối ưu cho nó.

6. Đồ họa thu hút sự chú ý

Đối với một trang web, hình ảnh sẽ có hiệu quả hơn so với văn bản trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Trên thực tế, hầu hết mọi người sẽ nhớ 65% nội dung hình ảnh mà họ thấy ba ngày sau đó, trong khi đó họ chỉ nhớ 10% nội dung bằng văn bản trong cùng một khoảng thời gian đó.

Vì vậy, một hình ảnh phù hợp và nổi bật sẽ góp phần tạo ấn tượng với khách hàng cũng như giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn sau khi rời khỏi trang web.

thiết kế website giới thiệu sản phẩm

Nội dung trên website của Starbucks khá hiệu quả khi nó thể hiện được hương vị ngọt ngào của tách cà phê. Tuy nhiên đối với nhiều người, hình ảnh ly cà phê đầy bọt mịn màng sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Sự kết hợp giữa hình ảnh và văn bản đã giúp trang chủ này tạo ấn tượng tuyệt vời với khách hàng.

Với những mẹo về thiết kế website giới thiệu sản phẩm ở trên, bạn đã có giải pháp cho mình?

Nếu chưa, đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia của SEONGON để nhận tư vấn miễn phí tại đây:

dịch vụ thiết kế website

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN