On page SEO và Off page SEO

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

On page SEO và Off page SEO

Chia sẻ bài viết

Để phân biệt On Page SEO và Off Page SEO, chúng ta tham khảo một ví dụ nhỏ:

Bạn sẽ là “Một ai đó” với “Tính cách nào đó” là do 2 yếu tố tạo thành: Bạn chứng tỏ bạn là ai và người ta nói về bạn như thế nào.

Ở một vài trường hợp, chỉ cần bạn nói hoặc người khác nói về bạn, là bạn đã có thể là “một ai đó” trong quan niệm của mọi người.

Nhưng thật tốt nếu bạn nói và người khác nói về bạn cùng với một nội dung như nhau. Việc đó sẽ mang lại rất nhiều niềm tin.

SEO cũng vậy, Google cần biết bạn nói về mình thế nào và website khác nói về bạn như thế nào. Nếu nội dung “khớp nhau”, đương nhiên Google sẽ công nhận bạn với nội dung cụ thể và bạn sẽ được ưu tiên giới thiệu tới người tìm kiếm thông tin.

SEO được chia làm 2 phần cơ bản là On pageOff page, tương tự như bạn nói về mình và người khác nói về bạn, để có thứ hạng tốt, bạn cần biết vận dụng phối hợp cả 2 phương pháp! On page SEO là những thủ thuật SEO trên nội dung trong trang mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát và còn Off page SEO là những thủ thuật mà bạn không thể quản lí hết như link-building (xây dựng liên kết)

On page SEO : Tập trung nội dung

Đối với SEO Onpage, điều cần nhất bạn cần làm là xây dựng nội dung, tối ưu hóa thẻ title, thẻ description, H1, H2-H6, xây dựng các liên kết nội bộ. Đồng thời cần biết cách tạo điều kiện cho Bot crawling. Làm tốt điều này tức là bạn đã biết cách giới thiệu về bản thân mình với người khác.

Off page SEO : Xây dựng liên kết và phổ biến domain

Khác với On page,  Off page SEO xây dựng các liên kết trỏ đến website mình, việc này được định nghĩa là link-building (xây dựng liên kết), tức là người ta ” nói về bạn “. Khi nói về bạn, website khác sẽ cần 2 yếu tố anchor text và link, anchor text là chữ hiển thị và link là đường dẫn về website của bạn khi có người click vào anchor text đó. Điều này có nghĩa là cái đích mà link đó thể hiện được nhắc tới với nội dung là anchor text giúp Google biết rằng “à, page này nói về … điều này”.

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có những nguồn link tốt, link trỏ đến từ các trang có pagerank càng cao, độ tin cậy và thứ hạng của bạn cũng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, nên lưu ý đến việc các link trỏ về này có rel là nofollow (hoặc external nofollow) hay không. Nếu link trỏ đến có rel là nofollow thì việc xây dựng liên kết từ trang đó gần như vô nghĩa đối với SEO.

Sẽ có những bài viết cụ thể hơn về On Page, Off Page, kỹ năng cơ bản và hướng dẫn thực hành. Các bạn nhớ đón đọc!

_ Nguồn: SEONGON _

*** Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO Topic tổng thể của SEONGON tại đây:

dich-vu-seo-topic

On page SEO và Off page SEO – Kiến thức Seo cơ bản

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Mai Xuân Đạt

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Mới làm Seo nên tìm hiểu từ đâu. Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này. Do ít người chia sẻ về Seo một cách đầy đủ và có hệ thống, nên các bạn mới làm Seo rất khó mường tượng Seo là gì và phải tìm hiểu những gì. Seongon.com định hướng viết bài dễ hiểu, có hệ thống dành cho cả những bạn mới tìm hiểu Seo và chia sẻ sâu một chút cho những bạn biết về Seo nhưng còn chưa hiểu… Vì vậy Seongon không ngại khi phải hệ thống hóa về Seo cho các bạn bằng mấy dòng dưới đây. Nhưng cần hiểu rằng Seo nó rất rộng, phức tạp, mỗi người tự phát triển theo hướng của mình cho nên nếu bạn muốn giỏi, bạn phải học hỏi nhiều hơn nữa. Seo cơ bản chia làm 2 nội dung lớn là Seo onpage và Seo offpage […]

trackback
Mới làm Seo cần tìm hiểu gì | Hướng dẫn cho người mới Seo
10 năm trước

[…] Mới làm Seo nên tìm hiểu từ đâu. Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này. Do ít người chia sẻ về Seo một cách đầy đủ và có hệ thống, nên các bạn mới làm Seo rất khó mường tượng Seo là gì và phải tìm hiểu những gì. Seongon.com định hướng viết bài dễ hiểu, có hệ thống dành cho cả những bạn mới tìm hiểu Seo và chia sẻ sâu một chút cho những bạn biết về Seo nhưng còn chưa hiểu… Vì vậy Seongon không ngại khi phải hệ thống hóa về Seo cho các bạn bằng mấy dòng dưới đây. Nhưng cần hiểu rằng Seo nó rất rộng, phức tạp, mỗi người tự phát triển theo hướng của mình cho nên nếu bạn muốn giỏi, bạn phải học hỏi nhiều hơn nữa. Seo cơ bản chia làm 2 nội dung lớn là Seo onpage và Seo offpage […]

trackback
PageRank là gì | Google tính PageRank như thế nào ?
10 năm trước

[…] thì bao gồm Onpage và Offpage, Seongon chú trọng Onpage mà không chú trọng Offpage ( phần lớn là việc xây dựng […]

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN