Nghiên cứu từ khóa ( Keyword research ) – Nền móng của SEO

Nghiên cứu từ khóa chính là bước đầu tiên nếu bạn bắt đầu Làm SEO cho 1 website và là kiến thức SEO cơ bản mà bất kỳ một SEOer nào cũng cần phải biết.

Tại sao lại như vậy ? Bạn hãy xem lại khái niệm SEO là gì mà SEONGON đã nhắc đến từ những bài viết đầu tiên. Lợi ích tối cao của làm seo là tìm kiếm lợi nhuận. SEO là để thu hút khách hàng, những sẽ chả có ý nghĩa gì khi bạn lỡ “lôi kéo” những người không phải là khách hàng của mình.

Dịch vụ SEO “tử tế” sẽ yêu cầu khách hàng đưa ra những yêu cầu cụ thể về mục đích làm SEO của họ. Tiếp theo sẽ là những bước nghiên cứu rất cụ thể về keyword. Nếu SEOer hỏi bạn muốn SEO keyword gì mà không hề đưa ra gợi ý, bạn không nên làm với họ nữa.

Website của bạn có một lượng traffic rất khá từ Google ngay cả khi chưa làm SEO ! Rất tốt. Điều khác biệt là khi bạn đã làm SEO, thì bạn có thể định hướng được traffic đó, bạn muốn khách hàng của bạn vào theo keyword nào, vào đâu, đi đâu, mua gì trên website của bạn.

Hãy hình dung thế này: Khi chưa làm SEO, giống như bạn bán hàng trong ngõ, khách đi ra đi vào là việc của khách, bán được hàng hay không … không phải việc của bạn. Làm SEO tức là bạn quyết rời bỏ cửa hàng trong ngõ và ra mặt phố, chiếm những vị trí thuận lợi ở ngã 3, ngã 4, gần khách hàng mục tiêu và khiến họ phải vào cửa hàng của bạn.

Nghiên cứu từ khóa sẽ giống như bạn tự quyết định được vị trí cửa hàng mà bạn sẽ mở để có thể bán được nhiều hàng hơn.

Thật kỳ diệu nếu biết rằng bạn có thể khiến Google ưu ái bạn hơn với keyword nào và khách của bạn sẽ “phải” nhìn thấy bạn với keyword nào. Trên thực tế việc này dễ hơn việc bạn đi chọn vị trí cho cửa hàng nhiều. Bạn không thể mở tới 10-20 cửa hàng 1 lúc, nhưng Keyword thì bạn muốn 2000 keyword cũng được ( trên lý thuyết là thế 😀 ).

Có rất nhiều cách thức và công cụ để bạn nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể biết được trong lĩnh vực của mình, người ta search từ gì trên Google nhiều nhất, search bao nhiêu, tặng hay giảm trong thời gian gần đây, từ này so với từ khác thế nào …. Khi đó bạn sẽ biết mình nên đầu tư vào từ khóa nào

Bài tiếp theo:

_ Nguồn: SEOngon.com ( 25.8 )_

*** Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO Topic tổng thể của SEONGON tại đây:

dich-vu-seo-topic

Nghiên cứu từ khóa ( Keyword research) – Kiến thức Seo cơ bản

 

 

Tags:
11 Bình luận “Nghiên cứu từ khóa ( Keyword research ) – Nền móng của SEO
  1. Pingback: Vạn sự khởi đầu nan ( 25.8 )
  2. Bản tin nhanh viết:

    Mình đang bắt đầu tham khảo và ngẫm nghĩ … cái câu “Nghiên cứu từ khóa sẽ giống như bạn tự quyết định được vị trí cửa hàng mà bạn sẽ mở để có thể bán được nhiều hàng hơn” đã giúp mọi người liên hệ được với thực tế rồi đó bạn.

  3. Pingback: Black Hat và White Hat Seo - SEOngon
  4. Pingback: Black Hat và White Hat Seo - SEOngon
  5. Pingback: Xác định mức cạnh tranh của từ khóa | Keyword Competition
  6. Pingback: Chọn từ khóa Seo | Cách lựa chọn từ khóa Seo thích hợp
  7. Pingback: Quy trình nghiên cứu từ khóa | Cach nghien cuu tu khoa | SEOngon.com
  8. Pingback: Mới làm Seo cần tìm hiểu gì | Hướng dẫn cho người mới Seo
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm