17 chiến thuật cải thiện thứ hạng SEO cho website năm 2020
Chia sẻ bài viết

17 chiến thuật cải thiện thứ hạng SEO cho website năm 2020

Chia sẻ bài viết

Thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm Google cao sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các mục tiêu của doanh nghiệp – đây là sự thật hiển nhiên mà SEOer nào cũng biết. Và điều mà SEOer nào cũng cần làm đó chính là cải thiện thứ hạng cho website. Ngoài những phương pháp, công thức truyền thống, bạn đã có những chiến thuật SEO năm 2020 để cải thiện cho website của mình chưa?

SEONGON xin giới thiệu đến bạn 17 chiến thuật SEO 2020 để cải thiện thứ hạng cho website, đây là cách mà chúng tôi áp dụng trong dịch vụ SEO Website của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để áp dụng cho website của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trước tiên, những phương pháp dưới đây đã góp phần tăng lượt tìm kiếm không trả phí của website của SEONGON, kết quả là những con số dưới đây:

Featured Snippets là gì?

Kết quả tìm kiếm của Google đôi lúc hiển thị các danh sách mà trong đó đoạn trích mô tả một trang xuất hiện trước liên kết của một trang web, không phải xuất hiện sau như định dạng tiêu chuẩn của Google. Kết quả hiển thị theo cách này gọi là đoạn trích nổi bật (Featured Snippets)

Chúng tôi đã tăng thứ hạng trang web của mình với các trích dẫn nổi bật. Điều đó được thể hiện qua các hình ảnh dưới đây:

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Chiến lược SEO và cách thực hiện của chúng tôi là gì?

Đầu tiên, tìm một từ khóa đã được xếp hạng. Điều này vô cùng quan trọng vì 99,58% các Featured Snippets đến từ các kết quả trong trang tìm kiếm đầu tiên. Vì vậy nếu từ khóa ở trang thứ 2 sẽ rất khó để có thể trở thành một Featured Snippets.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Tiếp theo, hãy quan sát Featured Snippets ở trên cùng của bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên. Các loại Featured Snippets bao gồm:

  • Trích dẫn định nghĩa (“SEO tổng thể là gì?”)
  • Danh sách (“Top 10 Agency về SEO”)
  • Bảng ( “Các công cụ trong SEO”)

Thông thường với những câu hỏi Featured Snippets sẽ dễ hiển thị hơn. Vì vậy đoạn trích trong website của bạn phải trả lời vấn đề một cách đơn giản, rõ ràng, trực tiếp và cung cấp nhiều giá trị cho người dùng để phù hợp trong hộp Featured Snippets.

Featured Snippets hiển thị khi Google xác định rằng định dạng này sẽ giúp người dùng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn. Vì vậy hãy tối ưu tiêu đề, mô tả (Description) của bạn tốt nhất để người dùng có thể tìm kiếm trang web dễ dàng nhất!

2. Tăng thời gian trải nghiệm của người dùng với các bước đơn giản

Thời gian trải nghiệm của người dùng có phải một yếu tố để xếp hạng website không?  Theo chúng tôi là có. Nếu có ai đó nhanh chóng thoát khỏi một website, điều đó là một thông điệp để gửi đến Google: Mọi người không thích website này, trang web này không hấp dẫn họ. Và Google sẽ nhanh chóng làm giảm thứ hạng của website.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Nói theo cách ngược lại cũng đúng: Giảm tỉ lệ bỏ trang (bounce rate) có thể làm tăng thứ hạng trên Google. Vậy làm như thế nào để ngăn người dùng bỏ trang?

Nhúng Video trong website của bạn

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

So sánh bounce rate trên cùng một website có video và không có video cho thấy: Website khi có video có bounce rate thấp hơn 11.2% so với website không có video.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Đó là lý do tại sao nên nhúng video vào hầu hết các bài đăng và cho cả từng bước hướng dẫn trong bài viết của bạn.

Các nút kêu gọi hành động (CTA)

Hoặc bạn có thể bổ sung các nút kêu gọi hành động (CTA) trên website của mình để tương tác với khách hàng, giảm tỷ lệ thoát trang. Ngoài việc cung cấp một nội dung hữu ích, hãy hiểu người dùng của bạn đang cần gì để có thể giữ chân họ ở trang web của mình lâu hơn. 

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

METU có thể giúp bạn thực hiện những điều trên. METU là công cụ tạo menu thứ hai bằng các nút kêu gọi hành động (CTA) giúp tăng tương tác với khách hàng và điều hướng sang các bài viết hữu ích. Với các website bán hàng, nếu làm tốt việc này, tỷ lệ tương tác với khách hàng chắc chắn sẽ tăng, giúp giữ chân tất cả người dùng thay vì chỉ nhóm đang muốn mua hàng.

3. Tìm những từ khóa có chỉ số cạnh tranh thấp với “Ghost Posts”

Brian Dean cho rằng chỉ số từ khóa cạnh tranh không quá quan trọng, vì đa số mọi người đều tập trung 100% vào Backlink. Nhưng Backlink cũng chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh tổng thể. Để xếp hạng trong trang đầu dựa trên rất nhiều yếu tố:

  • Tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic click-through-rate)
  • Ý định tìm kiếm
  • Tốc độ trang
  • Trang của bạn hoạt động tốt như thế nào trên các thiết bị di động
  • Liên kết nội bộ
  • Và còn nhiều yếu tố khác

Đó là lý do mà Brian Dean bỏ qua chỉ số cạnh tranh của từ khóa. Khi xếp hạng từ khóa “free SEO tools”, theo Ahrefs từ khóa này rất khó để xếp hạng, nhưng Brian Dean đã không bỏ cuộc mà quyết định thử nghiệm độ khó của từ khóa này với phương pháp mới: Ghost Posts

Bài viết nhanh chóng được đăng trên trang thứ 4 trong blog Backlinko.com của Brian Dean.

Nói cách khác, bài viết này không được truyền thông trên bất kỳ kênh nào ( Đó là lý do phương pháp này có tên gọi là Ghost Posts)

Thật bất ngờ khi bài biết này lại lọt vào trang tìm kiếm đầu tiên với từ khóa tìm kiếm dài hơn (best free SEO tools) trong vòng một tuần. Tuy nhiên điều này không ổn định khi bài viết vẫn lúc xuất hiện lúc không xuất hiện trong trang đầu tiên. Vì vậy anh ấy quyết định truyền thông bài viết trên các phương tiện xã hội. Thực tế, từ khóa tưởng như rất khó này lại dễ xếp hạng và hiện tại bài viết đang xếp thứ nhất trong trang tìm kiếm. Mặc dù website của Brian Dean có backlinks thấp hơn những trang khác trong kết quả tìm kiếm.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Phương pháp này không phủ nhận chỉ số độ khó từ khóa của Ahref, đây chỉ là một phương pháp khác của Brian Dean để tìm ra chỉ số độ khó của từ khóa.

Khi quyết định tăng Organic CTR là ưu tiên hàng đầu, Brian Dean gặp một vấn đề: Bên cạnh tối ưu Title, phần mô tả (Description).. thì làm thế nào để có nhiều người click vào kết quả tìm kiếm?

Thông thường, Sitelinks sẽ hiển thị dưới kết quả tìm kiếm khi bạn tìm kiếm thương hiệu đó trên Google. Việc Sitelinks có thể xuất hiện hay không còn tùy thuộc vào đánh giá của Google về website. Google sẽ hiển thị Sitelinks trên bảng kết quả tìm kiếm nếu công cụ này cho rằng chúng sẽ hữu ích đối với người dùng.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Thực tế bạn có thể thấy được các Sitelinks của hầu hết các trang từ các trang blog về thương mại điện tử đến các trang danh mục. Sitelinks có thể tạo ra tỷ lệ nhấp chuột rất lớn. Vậy có thể tạo ra Sitelinks bằng cách nào? Đó chính là từ Bảng nội dung.

Bảng nội dung

SEONGON cũng áp dụng điều này đối với website khách hàng của chúng tôi:

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Hãy thêm một bảng nội dung với các liên kết nội bộ trên trang (jump link) cho mỗi phần. Điều này có thể dễ dàng thực hiện trên bất kỳ nền tảng nào. Sitelinks giúp kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật và ấn tượng hơn

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Mọi người không liên kết đến những nội dung tốt, mà liên kết đến những nội dung có thể làm nguồn thông tin. Điều đó thể hiện qua ví dụ so sánh 2 bài đăng của Brian Dean về hướng dẫn dùng Google Search Console và bài Nghiên cứu tìm kiếm giọng nói.

Với Hướng dẫn sử dụng Google Search Console ( GSC), đây là một nội dung có chất lượng cao, với những tips thực sự rất hữu ích và những thiết kế riêng cho từng mục. 

Nhưng bài viết này chỉ có 159 referring domain.

Trong trường hợp bài viết Nghiên cứu tìm kiếm bằng giọng nói – cũng được đánh giá có nội dung tuyệt vời, và phần nội dung này có đến 764 referring domain, gấp 4.8 lần bài hướng dẫn GSC.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Điều gì đã xảy ra?

Những bài về chuyên môn như hướng dẫn GSC rất khó để liên kết, trừ khi bạn viết về GSC cho một người cụ thể, để họ tìm hiểu thêm. Còn lại hầu như không có lý do thuyết phục nào để mọi người liên kết với nội dung này.

Mặt khác, bài nghiên cứu tìm kiếm bằng giọng nói cung cấp dữ liệu cho các Blogger, các nhà báo vì vậy họ có thể tham khảo, liên kết dễ dàng, Đó là lí do bài viết này có hàng trăm Backlink chất lượng cao.

6. Các từ khóa mục tiêu với mục đích thương mại 

Khi nghiên cứu từ khóa, hầu hết sẽ tập trung vào khối lượng tìm kiếm. Nhưng hiện nay các nhà quảng cáo sẽ tập trung vào mục đích thương mại. Nói cách khác: Các nhà quảng cáo Google Ads sẽ dành bao nhiêu tiền cho những lần nhấp chuột?

Brian Dean đã nhắm mục tiêu từ khóa như “Link building services”. Từ khóa này không có nhiều lượt tìm kiếm nhưng với CPC là 25$ ( khoảng 582.000 đ), điều đó thể hiện lưu lượng truy cập được tạo thành từ những người mua hợp pháp.

(Fun fact: Bài viết này cũng đã đươc đăng như một bài viết ma (Ghost Post). Và thực tế từ khóa từ khóa “ Link building services” có tính cạnh tranh ít hơn so những điều mà hầu hết các công cụ đã cho biết)

7. Có thêm vị trí giá trị với Video trên YouTube

Bạn đã có một từ khóa tuyệt vời để chuyển đổi? Hãy sử dụng Video YouTube để có thêm lưu lượng truy cập

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Với bài đăng nhắm mục tiêu từ khóa “how to get more traffic” của Brian Dean chỉ đạt vị trí thứ 4 và tồi tệ hơn khi bài viết này còn đứng dưới 3 video khác. Trong lúc này Brian Dean đã quyết định tạo video cho chủ đề này. Với cách tối ưu video đúng cách đã giúp cho video nhanh chóng chiếm vị trí có giá trị trong kết quả tìm kiếm của Google.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

8. Xếp hạng cho các từ khóa chủ đề và số liệu thống kê.

Đây là một bí mật nhỏ mà các trang web sử dụng để tự động có nhiều backlinks. Ví dụ, Student Loan Hero có hơn 21.1k liên kết đến trang “US Student Loan Statistics” .

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Vậy họ đã thực hiện như thế nào và lý do tại sao phương pháp này hoạt động tốt như vậy là gì?

Đầu tiên, họ tìm ra chủ đề mà các Blogger và các nhà báo có xu hướng viết về và phát hiện ra chủ đề “số liệu thống kê về số tiền vay nợ của sinh viên”. Sau đó, một trang web được xây dựng để quản lý số liệu thống kê từ các nguồn khác nhau. Cuối cùng, tối ưu hóa thẻ tiêu đề, mô tả meta và trang web xung quanh từ khóa: Student Loan Debt Statistics ( thống kê số tiền sinh viên vay nợ). Điều này đã giúp website xếp hạng trên trang đầu tiên với thuật ngữ trên.

Tại sao phương pháp này hoạt động tốt?

Bạn hãy thử suy nghĩ ai sẽ tìm kiếm từ khóa có chủ đề và số liệu thống kê? Đáp án chính là các nhà báo. Các nhà báo, blogger đang tìm số liệu thống kế để làm nguồn dữ liệu đưa vào bài viết của họ. Và khi bạn xếp hạng với thuật ngữ đó, bạn sẽ được liên kết rất nhanh và với số lượng rất lớn.

9.  Tối ưu hóa nội dung cũ phù hợp mục đích người dùng

Nội dung phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng được nhắc đến khá nhiều. 

Ý định người dùng + SEO = Thứ hạng cao hơn

Hãy chú ý rằng mục đích số 1 của Google là làm cho người dùng trở nên thoải mái. Điều này có nghĩa rằng Google muốn cung cấp cho người dùng các kết quả tìm kiếm trùng với ý định của họ. Nếu bạn chưa biết về ý định người dùng (Intent User) thì đó là một thuật ngữ được hiểu như mục đích chính đằng sau hành động tìm kiếm trên Google.

Nhưng điểm mấu chốt là nếu một website không cung cấp những điều người tìm mong muốn, Google sẽ không xếp hạng nó. Nếu website làm cho người dùng hứng thú, điều này sẽ làm cải thiện thứ hạng của website.

Brian Dean đã đăng bài viết này từ năm 2015 với từ khóa mục tiêu là SEO Campaign và nhanh chóng xuất hiện ở giữa trang tìm kiếm đầu tiên:

Nhưng đến một ngày, thứ hạng và lưu lượng truy cập tự nhiên của website bắt đầu giảm. Đây không phải là một từ khóa được đặc biệt ưu tiên, vì vậy Brian Dean đã bỏ qua vấn đề và hy vọng nó biến mất.

Nhưng Brian Dean đã nhận ra content của bài viết đó thực sự không phù hợp với ý định người dùng khi không phác thảo về một chiến dịch SEO mà chỉ nói về một chiến lược duy nhất “Guestographic”. Điều này sẽ trở thành trải nghiệm thực sự tồi tệ cho những người muốn tìm hiểu chi tiết về chiến dịch SEO. Brian Dean quyết định viết lại bài viết từ đầu để tạo ra những điều mà người tìm kiếm về chiến dịch SEO mong muốn.

Và những thay đổi đó đã cải thiện đáng kể, thứ hạng tìm kiếm phiên bản mới của bài đăng về chiến dịch SEO đã xếp hạng thứ nhất cho thuật ngữ đó.

10. Quan hệ đối tác về nội dung ( Content Partnership)

Quan hệ đối tác nội dung là một trong các xu hướng Content Marketing nổi bật trong năm 2020. Vì điều này có thể làm cho Content được truyền thông mạnh gấp đôi.

Khi bạn đăng một thông tin, một bài viết mới,… lên website của bạn, bạn gửi những thông tin đó đến càng nhiều người thì sẽ càng tốt cho bài đăng.

Nếu bạn chỉ có một người ( hoặc một công ty) thì phạm vi tiếp cận sẽ hạn chế. Nhưng khi bạn là đối tác với một bên khác, cả hai sẽ cùng nhau gửi đến công chúng nội dung mới của bạn. Điều này đồng nghĩa số lượng người xem, liên kết và lượt chia sẻ trên các phương tiện truyền thông tăng gấp đôi là điều mà bạn nhận được.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

11.  Chuyển nội dung thành các định dạng khác nhau

Brian Dean cho rằng mình đã phạm phải một sai lầm lớn khi mỗi lần viết Blog, email hay các kịch bản video anh ấy sẽ bắt đầu viết lại từ đầu. Vì vậy có đôi khi Brian Dean mất đến 14 ngày để hoàn thành một bài đăng trên Blog.

Khi nhận ra mình có rất nhiều Content trên kênh YouTube – đều là Content được mọi người yêu thích, Brian Dean đã quyết định đăng bài Blog tiếp theo dựa trên một video phổ biến từ kênh YouTube của chính mình. 

Việc chuyển nội dung từ Video thành một bài Blog cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhưng ít hơn rất nhiều thời gian tạo ra một nội dung hoàn toàn mới, với Brian Dean thời gian đó nhanh gấp 10 lần!

Bài viết đã lầm rất tốt khi đem lại 15701 khách truy cập công cụ tìm kiếm mỗi tháng. Và ngay sau đó đã đạt thứ hạng trong top 3 với từ khóa mục tiêu.

Broken Link Building – Xây dựng liên kết gãy có lẽ là một trong những chiến lược xây dựng liên kết (Link building) theo hướng SEO mũ trắng hiệu quả trong những năm trở lại đây. Và sử dụng Broken Link sẽ có được Backlink. Vậy phải làm như thế nào?

Đầu tiên, bạn sẽ tìm phần nội dung trên website của bạn mà mọi người muốn liên kết đến. 

Tiếp theo, tìm một website viết về Content Marketing và đưa URL trang chủ của họ vào Ahrefs, và nhấp chuột vào “Outgoing Links” , chọn “Broken links”

Điều này sẽ cho bạn thấy những Broken Link bên ngoài của website đó. Hãy liên hệ với người điều hành Blog và cho họ biết về những liên kết bị gãy và đề nghị thay thế bằng content của mình. Nếu khả năng tiếp cận của bạn làm tăng giá trị sẽ khiến người điều hành Blog hợp tác với bạn.

Hãy tìm một website chỉ liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn không biết liệu sự kết hợp này là do mối quan hệ có sẵn, hay do họ vừa gửi đi một email tiếp cận vô cùng hấp dẫn hay do hàng triệu lý do khác.

Nhưng khi bạn nhìn thấy website đó liên kết đến nhiều đối thủ cạnh tranh. Đây chính là nơi Link Intersect phát huy tác dụng của mình.

Vì nếu các website kia chấp nhận cho các đối thủ của bạn đóng góp nội dung, bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều đó, liên kết với những website đang liên kết với đối thủ để thu về thêm nhiều Backlinks. Nếu trang web của bạn có những phần nội dung tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh, rất có khả năng những website này cũng sẽ liên kết với bạn.

14. Nhắm mục tiêu từ khóa hoàn toàn mới.

Bạn muốn tìm các từ khóa phổ biến, cạnh tranh thấp? Nhưng làm như thế nào để tìm được chúng?

Hầu hết các từ khóa có tính cạnh tranh là vì rất nhiều website đang cố gắng để xếp hạng chúng.

Tất nhiên khi bạn nhắm mục tiêu các thuật ngữ mới, bạn sẽ cạnh tranh với ít người hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh chóng nằm trong top kết quả tìm kiếm

Trong ví dụ dưới đây, SEONGON nói về “BrainRank”, đây là một thuật ngữ khá mới, Nên khi chúng tôi đăng bài viết này lên website đã nhanh chóng lọt vào giữa trang tìm kiếm đầu tiên chỉ trong một tuần và hiện đứng thứ 2 trong trang tìm kiếm.

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

 

15. Sử dụng khái niệm bằng hình ảnh (Concept Visual)

Đây là phương pháp để có nhiều Backlink chất lượng mà không cần tiếp cận quá chi tiết. Vậy sẽ làm như thế nào?

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Hãy tạo một hình ảnh ấn tượng để mọi người hiểu được một ý tưởng hoặc khái niệm phức tạp. Hình ảnh đó có thể là Graphic, biểu đồ hoặc bảng,.. Hình ảnh này chính là điểm đặc biệt trong content của bạn. Điều này nếu đúng người nhìn thấy, họ sẽ sử dụng chúng trên website của họ. Hãy áp dụng điều này với những bài đăng của bạn.

Đặc biệt, hãy tập trung vào sáng tạo hình ảnh cho các chủ đề mới. Bằng cách này, website của bạn sẽ trở thành một trong số ít các website có hình ảnh chất lượng cao về chủ đề này.

16. Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành để lên ý tưởng cho từ khóa

Bạn muốn có thêm những ý tưởng sáng tạo cho từ khóa? Những thuật ngữ có thể giúp bạn thực hiện điều này. 

Trong bảng chú thích dinh dưỡng bao gồm hơn 100 thuật ngữ khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn sao chép trực tiếp các từ khóa vào bảng tính. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chúng làm từ khóa hạt giống và đưa vào các công cụ để nghiên cứu từ khóa. Có thể nói rằng, bảng chú giải là một cách tuyệt vời để tìm ra các ý tưởng cho từ khóa.

Và bây giờ khi đã có nhiều chủ đề bài viết tương ứng với list từ khóa mới, website của bạn sẽ có nhiều traffic hơn, tăng độ uy tín của website từ đó tăng thứ hạng cho website của bạn.

Tip: Đưa URL bảng chú giải thuật ngữ vào Google Keyword Planner để có một danh sách các ý tưởng từ khóa:

Hầu hết mọi người đều không tiếp cận được mục tiêu vì gửi những email  như thế này:

 

Brian Dean cho rằng trong email tiếp cận này có rất nhiều lỗi sai, nhưng vấn đề lớn nhất là nội dung website của Brian Dean không thực sự liên quan đến nội dung của đường link muốn liên kết đến website của anh ấy.

Người gửi mail ở trên có lẽ sẽ may mắn hơn nếu tiếp cận đến Content Curators – người chọn lọc và biên tập nội dung của các website đúng ngành của họ. Content Curators giống như tên gọi của họ: Những người quản lý, chọn lọc, biên tập những nội dung tốt nhất trong ngành. Hãy để nội dung của bạn tiếp cận với đúng người, đúng chủ đề và đúng website, điều đó sẽ chuyển đổi thành những Backlinks.

Bạn có thể thấy trang SEO Marketing Hub của Brian Dean. Đây có thể coi là một thư viện kiến thức SEO.

Với việc xây dựng nội dung của mình thật tốt, các bài viết trên website của Brian Dean đã trở thành nội dung được các Content Curators gợi ý trên website của họ. Từ đó website sẽ có thêm những backlink từ đây:

Tại Việt Nam, phương pháp này cũng có thể hiểu như cách các Blogger thực hiện những bài tổng hợp, đánh giá, review, so sánh…Ví dụ, trong bài viết về các trung tâm đào tạo SEO của SEONGON dưới đây:

 

17 thủ thuật SEO tăng hạng cho website 2019

Các trung tâm trong bài viết này đã có thêm backlink cho mình từ bài viết của chúng tôi:

 

Bonus 1: Tìm câu hỏi từ khóa với Question DB

Question DB Câu hỏi là một công cụ cho phép bạn tìm kiếm một bộ câu hỏi lớn của người dùng để lấy ý tưởng ban đầu cho nội dung mới. Question DB cũng giống như Answer the Public. Nhưng Question DB có phần nhỉnh hơn Answer the Public vì công cụ này được đánh giá dễ sử dụng hơn Answer the Public

Không giống với Answer the Public có những biểu đồ và hình ảnh không thích hợp, Question DB có các câu hỏi được đặt trong một bảng đơn giản.

Vì Question DB tập trung vào các câu hỏi được hỏi trên Reddit, vì vậy bạn có thể tìm thấy các ý tưởng cho từ khóa và chủ đề mà hầu hết các công cụ khác sẽ không hiển thị cho bạn.

Bonus 2: Xếp hạng cho thuật ngữ thương hiệu

Những ưu điểm của thuật ngữ thương hiệu là gì? Cạnh tranh thấp, khối lượng cao, CPC tốt là những điều mà chúng tôi đánh giá về Thuật ngữ thương hiệu

Điều này thể hiện qua 2 từ khóa “Mailchimp” và “Email marketing software” ( các công cụ email marketing) Khi so sánh 2 từ khóa này với nhau, Mailchimp được tìm kiếm nhiều hơn 280 lần so với “Email marketing software” 

So với các chủ đề, các danh mục thì từ khóa về tên thương hiệu sẽ có nhiều cách để tìm kiếm hơn . Một nhược điểm lớn của việc nhắm mục tiêu tên thương hiệu là bạn sẽ không bao giờ đứng thứ nhất. Nhưng Xếp hạng thuật ngữ thương hiệu là điều hoàn toàn nên thực hiện.

Đó là lý do Brian Dean bắt đầu đăng các nội dung được thiết kế để tăng thứ hạng cho tên thương hiệu. Bài đánh giá BuzzStream trên website đã thu về những kết quả rất tốt. Website không chỉ xếp hạng cao với từ khóa BuzzStream Review. Mà còn xếp hạng cao trong trang đầu tiên về các thương hiệu phổ biến với từ khóa “BuzzStream” 

Đã đến lúc bạn cần hành động!

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng SEO. Bạn sẽ sử dụng chiến thuật SEO 2020 nào trong bài viết cho website của mình? Bạn muốn nhắm mục tiêu từ khóa thương hiệu hay thử Snippet Featured. Hay bạn đã có kế hoạch SEO cho riêng mình. Hãy cho SEONGON biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay hôm nay!

=>> Sử dụng dịch vụ SEO để tối ưu thứ hạng từ khoá của bạn trên Google

Nguồn tham khảo: Backlinko.com

SEONGON – Google Marketing Agency

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết về S.E.O

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN