Quảng cáo Google Display Network : Ưu, nhược điểm và hướng dẫn chạy

GDN là gì? 7 Mẹo chạy quảng cáo GDN hiệu quả

Quảng cáo Google Display Network đang dần trở thành một phần quan trọng không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp. Vậy Quảng cáo GDN là gì, tại sao doanh nghiệp nên sử dụng quảng cáo trên mạng hiển thị Google (GDN)? Cách GDN hoạt động như thế nào để mang lại hiệu quả.

Xem ngay bài viết dưới đây từ các chuyên gia SEONGON để hiểu rõ hơn về quảng cáo cáo trên mạng hiển thị Google Display Network (GDN) cũng như cách tiếp cận đúng người vào đúng nơi khách hàng quan tâm.

I. Tổng quan về quảng cáo Google Display Network (GDN)

1. Quảng cáo Google Display Network là gì

Quảng cáo Google Display Network (GDN) là quảng cáo Google bằng hình ảnh trên Mạng hiển thị của Google – mạng lưới với hơn 2 triệu trang web, video, ứng dụng và gmail, với khả năng tiếp cận được trên 90% số người dùng Internet.

Quảng cáo GDN giúp tiếp cận mọi người kể cả khi họ đang xem video, tìm kiếm thông tin trên website

Quảng cáo GDN giúp tiếp cận mọi người kể cả khi họ đang xem video, tìm kiếm thông tin trên website

2. Tầm quan trọng của quảng cáo GDN với doanh nghiệp

Theo báo cáo, năm 2019, có 64 triệu người Việt Nam dành trung bình 6 giờ/ ngày để sử dụng Internet, 94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần. Nhìn vào số liệu thống kê ta có thể thấy, người dùng Internet ở Việt Nam không tách rời các hoạt động liên quan đến Internet quá một tuần.

Khi doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm mới, tổ chức sự kiện hoặc đang có chương trình khuyến mãi thì quảng cáo GDN là một giải pháp hiệu quả giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp bởi GDN có thể tiếp cận tới hơn 90% người dùng Internet.

Đối với SEONGON, GDN là hình thức không thể thiếu, đặc biệt trong các hoạt động tăng nhận diện thương hiệu của khách hàng. Cụ thể là với Case Study trong ngành du lịch sau đây.

Ngoài ra trên thế giới. METRO là một ví dụ điển hình về việc thu được hiệu quả nhờ hoạt động quảng cáo GDN. Tập đoàn METRO muốn đưa METRO lên một tầm cao mới trên toàn cầu với một sự kiện phù hợp với định vị thương hiệu của METRO.

“Own Business Day” là chiến dịch quảng cáo đầu tiên của METRO không chỉ truyền tải thông điệp về thương hiệu và ưu đãi của METRO mà còn giúp khách hàng của METRO thành công hơn. METRO đã phát minh ra một ngày dành riêng cho các chủ doanh nghiệp trên thế giới.

Các chủ doanh nghiệp đôi khi không có cơ hội để quảng cáo doanh nghiệp của họ hoặc do những bất lợi về vị trí, không thể tồn tại lâu dài. Do đó, với việc thành lập “Own Business Day”, METRO muốn cho các chủ doanh nghiệp thấy rằng METRO luôn ở bên họ và giúp doanh nghiệp của họ được lắng nghe.

METRO đã triển khai một số chiến dịch quảng cáo GDN, Search và Gmail để tiếp cận các chủ doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ và giúp họ biết về ngày độc nhất này mà họ có thể sử dụng để quảng cáo doanh nghiệp của mình.

Đối với chiến lược GDN, METRO thiết lập các chiến dịch nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, chủ đề và sở thích nhằm tiếp cận các doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, việc sử dụng rộng rãi các chiến lược Tiếp thị lại đã được đưa ra.

Theo kết quả của các chiến dịch được thiết lập cho “Own Business Day” của METRO, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có phạm vi tiếp cận cao nhất trên tất cả 24 quốc gia khác của METRO cũng quảng bá sự kiện này qua Google AdWords đặc biệt là thông qua GDN.

Các chủ doanh nghiệp trên khắp đất nước và các thành phố nhỏ hơn đã tạo ra 36.580 giao dịch. Bên cạnh các chiến dịch tìm kiếm, tổng cộng có 230 triệu lượt tiếp cận và 650.000 lượt nhấp chuột đã đạt được cho ngày đặc biệt này từ các chiến dịch GDN và GDN Remarketing trong thời gian được quảng cáo.

Quảng cáo GDN hiển thị số lượt xem, lượt click, chi phí quảng cáo của mỗi chiến dịch và hiển thị về độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý của từng khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí để tìm ra khách hàng tiềm năng phù hợp.

3. Cách thức hiển thị của quảng cáo Google Display Network

 • Hiển thị dạng văn bản: Đơn giản nhất của quảng cáo, bao gồm 1 dòng tiêu đề, một URL đích và hai dòng nội dung
Quảng cáo GDN hiển thị dạng văn bản - Ads Text

Quảng cáo GDN hiển thị dạng văn bản – Ads Text

 • Hiển thị dạng quảng cáo Google hình ảnh: Quảng cáo Google banner đầy màu sắc là quảng cáo hình ảnh phổ biến nhất.
Quảng cáo GDN hiển thị dạng hình ảnh

Quảng cáo GDN hiển thị dạng hình ảnh

 • Hiển thị đa phương tiện: Bao gồm các yếu tố tương tác, ảnh động hoặc các khía cạnh khác thay đổi tùy thuộc vào người đang xem quảng cáo và cách họ tương tác với nó.
 • Hiển thị quảng cáo dạng video: quảng cáo Google mạng hiên thị (GDN) dạng video cũng chính là quảng cáo Video Outstream của Google.
Quảng cáo hiển thị dạng Video

Quảng cáo hiển thị dạng Video

4. Ưu điểm của quảng cáo GDN

4.1. Phạm vi tiếp cận rộng / độ phủ thương hiệu cao

GDN có độ phủ sóng tiếp cận hơn 90% triệu người sử dụng Internet toàn cầu thông qua các website nổi tiếng khác nhau. Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo này còn có khả năng tạo ra nhu cầu từ khách hàng bằng cách tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng một cách chi tiết và đúng lúc thông qua nhắm mục tiêu như:

 • Nhắm mục tiêu theo website: Trước khi muốn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, doanh nghiệp cần nghiên cứu khách hàng tiềm năng của họ thường xuyên truy cập vào những website nào.
 • Mục tiêu nhân khẩu học: giới tính, ngôn ngữ, sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp… trên các trang mạng hiển thị khác nhau.
 • Nhắm mục tiêu theo chủ đề: có rất nhiều chủ đề đa dạng ở mỗi website, doanh nghiệp cần chọn chủ đề phù hợp với sản phẩm/dịch vụ để quảng cáo hiển thị hiệu quả nhất

4.2. Quảng cáo trực quan với đa dạng các định dạng quảng cáo: text, hình ảnh, video…

Hiển thị banner đa dạng (văn bản, hình ảnh, text, video) và với nhiều kích thước khác nhau giúp cho khách hàng chú ý đến sản phẩm. Ngoài ra, banner GDN giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quảng cáo và tăng nhận diện thương hiệu.

4.3. Mở rộng thêm tệp khách hàng tiềm năng.

Thông thường, khách hàng có nhu cầu rồi mới tìm mua sản phẩm, nhưng doanh nghiệp không dừng lại ở đó mà hoàn toàn có thể tự tạo ra nhu cầu cho khách hàng. Quảng cáo GDN sẽ tự động xuất hiện, kích cầu, tạo hứng thú cho khách hàng kết nối mua sản phẩm.

Với lợi thế hơn 2 triệu website đăng ký chạy quảng cáo GDN, quảng cáo của bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện và được người dùng click vào. Vì thế mà độ bao phủ quảng cáo của bạn cũng sẽ tăng lên nhiều lần và tiếp cận người dùng nhiều hơn.

4.4. Nhắm đối tượng được chọn lọc: sở thích, độ tuổi, lĩnh vực, quốc gia hay ngôn ngữ hiển thị.

Nhắm chọn mục tiêu là cách làm cụ thể hoá đối tượng tiếp cận hơn. Khi nhắm mục tiêu GDN cho phép bạn tuỳ chỉnh website theo chủ đề, quốc gia, độ tuổi liên quan mật thiết và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, ví dụ có các chủ đề cho phép tuỳ chọn như: bất động sản, du lịch, mua sắm, khoa học,… Để sử dụng tốt việc nhắm mục tiêu này, không chỉ nhắm chính xác vào sản phẩm đơn thuần, bạn cần lựa chọn thêm website có chủ đề liên quan, bổ sung cho sản phẩm của mình nữa nhé.

4.5. Dễ dàng thay đổi thông điệp quảng cáo theo từng đối tượng, địa điểm.

Google Display Network không chỉ cho phép người dùng được nhắm đối tượng chọn lọc một cách linh hoạt mà còn dễ dàng trong việc thay đổi thông điệp quảng cáo theo từng đối tượng, địa điểm.

Doanh nghiệp có thể theo dõi và điều chỉnh quảng cáo mọi lúc mọi nơi phù hợp với mục tiêu của mình, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Ví dụ, với cùng một sản phẩm dịch vụ có thể dùng cho nhiều độ tuổi khác nhau thì thông điệp dành cho từng độ tuổi cũng sẽ khác nhau. Cùng là thuốc nhưng người lớn tuổi sẽ quan tâm đến việc phòng bệnh, còn người trẻ tuổi sẽ quan tâm nhiều hơn đến chữa bệnh. Chính vì thế, việc dễ dàng thay đổi thông điệp quảng cáo sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận gần hơn đến các đối tượng mục tiêu khác nhau.

4.6. Đa dạng hình thức định giá quảng cáo

 • CPC: So với Google search thì CPC trên Google Display Network thường rẻ hơn. Nghĩa là bạn vẫn nhắm vào khách hàng tiềm năng mà không phải tốn số tiền khổng lồ. GDN là lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho những bạn muốn tiết kiệm ngân sách.
 • CPM: Ngoài cách trả phí quen thuộc nhất của advertiser PPC (Pay-per-click) là phải trả phí cho mỗi lượt click thì với Google Display Network bạn có thể đổi qua CPM (cost per mile). CPM có thể sẽ có lợi hơn cho nhà quảng cáo vì chi phí này dựa trên mỗi lần 1000 view thay vì mỗi lần click. Đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí khi thực hiện các chiến dịch branding.

4.7. Tiếp thị lại (Remarketing)

GDN còn có một tiện ích rất hữu ích cho các doanh nghiệp khi sử dụng quảng cáo GDN là phương pháp Remarketing (tiếp thị lại) cho phép banner quảng cáo lại sản phẩm/dịch vụ với các khách hàng tiềm năng đã tương tác với quảng cáo trước đó và giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Website sẽ theo dõi người dùng thông qua cookies và cân nhắc hiển thị quảng cáo với khách hàng thêm nhiều lần nữa. Ấn tượng của khách hàng với quảng cáo sẽ tăng dần, họ bị thuyết phục và có cơ hội chuyển đổi mục tiêu, quan tâm sản phẩm hơn.

5. Một số nhược điểm của quảng cáo hiển thị GDN

5.1 Ngân sách chiến dịch phải khá lớn.

GDN không mang lại hiệu quả chuyển đổi tức thì. Nó cần có thời gian để phát huy hiệu quả. Vì vậy, việc duy trì quảng cáo sẽ khiến bạn phải chi trả một khoản ngân sách lớn.

Chính vì điều này, đa phần các doanh nghiệp lớn sẽ chọn GDN. Với những doanh nghiệp nhỏ lẻ, cá nhân kinh doanh, hay các startup thì cần cân nhắc thật kỹ. Tuy nhiên, GDN cho tỷ lệ click chuột cao hơn nên sẽ phù hợp khi doanh nghiệp muốn làm thương hiệu.

5.2. Quảng cáo hiển thị theo cơ chế random.

Các quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở bất kỳ website nào có đăng ký chạy GDN. Cho dù Google vẫn luôn nỗ lực đặt quảng cáo ở những website có nội dung liên quan đến sản phẩm thì cũng không thể chính xác 100%. Ads có thể xuất hiện ở những website độc hại, có nội dung xấu làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và mang lại lượng truy cập kém chất lượng.

5.3. Hiệu quả quảng cáo phụ thuộc khá nhiều vào vị trí đặt banner quảng cáo.

Trong bất kỳ website đều có những “điểm vàng” để đặt banner quảng cáo. Đó là những vị trí sẽ thu hút người dùng nhất, dẫn đến các lượt tương tác và chuyển đổi cho doanh nghiệp. Ngoài ra, không chỉ mình bạn có thể chạy GDN, có hàng trăm, hàng nghìn đối thủ khác cũng chạy GDN và tất cả đều muốn quảng cáo của mình sẽ hiện lên vị trí bắt mắt nhất, thu hút người dùng nhất.

Chính vì thế hiệu quả quảng cáo được quyết định khá nhiều bởi vị trí đặt banner quảng cáo.

Ngoài ra, 3 yếu điểm trên cũng chẳng đáng là bao đối với số ưu thế mà Google Display Network đem lại. Nếu như bạn khởi đầu chạy thử GDN Ads, SEONGON khuyên bạn nên chạy thêm cả Google Remarketing để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Xem thêm: Quảng cáo Google Remarketing: 5 lợi ích, 3 mẹo tối ưu, 2 sai lầm

II. Hướng dẫn chạy quảng cáo GDN

1. Định dạng quảng cáo Google mạng hiển thị

 • Quảng cáo đáp ứng: là dạng quảng cáo cáo tự động điều chỉnh phù hợp theo không gian quảng cáo có sẵn. Bạn chỉ cần thiết kế 1 ảnh tỉ lệ 1:1,9 bằng 1 ảnh tỷ lệ 1:1 kích thước tối đa 1200×1200 và 1200×628 và 2 ảnh biểu trưng tỉ lệ lần lượt là 1:4 và 1:1 tiết kiệm được chi phí và thời gian thiết kế.
Hình ảnh banner quảng cáo đáp ứng

Hình ảnh banner quảng cáo đáp ứng

 • Quảng cáo Google hình ảnh: bao gồm 15 size chuẩn 300×600, 160×600, 300×250, 120×600, 250×250, 320×100, 728×90, 970×90, 970×250, 200×200, 240×400, 120×240, 320×50, 468×60.

2. Các hình thức quảng cáo của Google Display Network

2.1. Chiến dịch hiển thị chuẩn

Chiến dịch thủ công, bạn sẽ được cài đặt và nhắm mục tiêu của mình để có thể phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng, vị trí, thời gian mà bạn mong muốn.

2.2. Chiến dịch hiển thị thông minh

 • Cung cấp một giải pháp thông minh, đơn giản, giúp bạn quản lý các biến số phức tạp của quảng cáo hiển thị hình ảnh. Đồng thời, chiến dịch này cũng giúp bạn dễ dàng mở rộng cơ sở khách hàng và nhận được nhiều lượt chuyển đổi mới hơn.
 • Hãy sử dụng Chiến dịch hiển thị thông minh để hiển thị quảng cáo ở hầu hết mọi định dạng trên Mạng hiển thị của Google, tiếp cận mọi người ở tất cả các giai đoạn trong chu kỳ mua — từ những người có cùng sở thích cho tới những khách sắp mua hàng.

2.3. Chiến dịch hiển thị quảng cáo trong Gmail

 • Là quảng cáo tương tác hiển thị trong các tab Quảng cáo và Xã hội trong hộp thư đến của bạn. Một số trong những quảng cáo này có thể mở rộng. Khi bạn nhấp vào một trong những quảng cáo này, quảng cáo có thể mở rộng giống như một email.
 • Quảng cáo được mở rộng có thể bao gồm hình ảnh, video hoặc các biểu mẫu nhúng. Quảng cáo Gmail giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng ở định dạng cá nhân hơn
Chiến dịch hiển thị trong Google Display Network

Chiến dịch hiển thị trong Google Display Network

3. Cách nhắm mục tiêu trong quảng cáo GDN

Theo Google, quảng cáo mạng hiển thị Google (GDN) có thể tiếp cận hơn 2 triệu trang web và 90 phần trăm người dùng internet, Mạng hiển thị của Google có thể đưa quảng cáo của bạn đến trước các đối tượng được nhắm mục tiêu trên toàn cầu.

Tiếp cận họ khi họ đang xem video tin tức, chơi trò chơi trên điện thoại hoặc ngay cả khi họ kiểm tra email. Quan trọng nhất? Tìm hiểu cách tiếp cận họ với quảng cáo của bạn sớm trong chu kỳ mua hàng khi họ vẫn đang nghiên cứu, cân nhắc lựa chọn hoặc thậm chí, họ còn chưa biết tới dịch vụ của bạn. Để thực hiện điều này, hãy cài đặt nhắm mục tiêu:

 • Từ khóa: Nếu bạn đã chọn hiển thị quảng cáo trên các trang web trong Mạng hiển thị, Google Ads sẽ sử dụng từ khóa của bạn để đặt quảng cáo bên cạnh nội dung phù hợp với quảng cáo. Công nghệ của Google quét nội dung và địa chỉ web của trang web và tự động hiển thị quảng cáo có từ khóa phù hợp chặt chẽ với chủ đề hoặc địa chỉ web của trang đó. Ví dụ: trên trang web có chứa công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân, Google Ads có thể hiển thị quảng cáo về công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân hoặc công thức làm món tráng miệng ngon.

Nếu bạn nhắm mục tiêu từ khóa cho chiến dịch, ở phần cài đặt từ khóa bạn sẽ có hai lựa chọn là đối tượng (Audiences) và nội dung (Content).

  • Cài đặt mục tiêu theo đối tượng: cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo đến mọi người dựa trên sở thích, nhu cầu liên quan đến từ khóa
  • Cài đặt mục tiêu theo nội dung: quảng cáo sẽ được nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh. Điều đó có nghĩa là Google sẽ xem danh sách từ khóa của bạn và tìm những trang web hoặc app liên quan để đặt quảng cáo. Google sẽ xác định website hoặc app liên quan dựa trên nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc link, cấu trúc trang.
Nhắm mục tiêu từ khóa cho chiến dịch

Nhắm mục tiêu từ khóa cho chiến dịch

 • Đối tượng: Nhắm mục tiêu theo đối tượng cho phép bạn hướng quảng cáo của mình vào các phân khúc người cụ thể. Hiển thị quảng cáo của bạn cho mọi người dựa trên sở thích, thói quen mua sắm…..
 • Nhân khẩu học: Hướng quảng cáo của bạn đến những người ở độ tuổi, giới tính, tình trạng con cái
Đối tượng và nhân khẩu học là cách hiệu quả để khoanh vùng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp.
 • Chủ đề: Chọn từ một danh sách lớn các danh mục được xác định trước bao gồm các chủ đề chính của doanh nghiệp và trang đích của bạn. Sau đó, Ads đặt quảng cáo hiển thị của bạn trên các trang web được xác định là có liên quan đến các chủ đề đó.
 • Vị trí đặt: Xác định rõ trang web mà bạn muốn quảng cáo Google banner.
Vị trí đặt quảng cáo Google Display Network

Vị trí đặt quảng cáo Google Display Network

4. Cách tạo một chiến dịch chạy quảng cáo GDN (Google Display Network)

Chuẩn bị trước khi bắt đầu tạo quảng cáo GDN:

 • Sản phẩm, dịch vụ
 • Trang web
 • Ngân sách
 • Banner (Cần lên Key visual cho từng chiến dịch quảng cáo GDN)
 • Thông điệp quảng cáo
 • Video (nếu có)

Các bước cài đặt chiến dịch chạy quảng cáo GDN:

 • Bước 1: Tạo chiến dịch

Tạo chiến dịch mới bằng cách chọn chiến dịch → Chiến dịch mới

Tạo chiến dịch quảng cáo GDN

Tạo chiến dịch quảng cáo GDN

 • Bước 2: Lựa chọn mục tiêu

Chọn mục tiêu là tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu tiếp đến chọn loại chiến dịch hiển thị→ chọn chiến dịch hiển thị chuẩn.

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo Google Display Network

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo Google Display Network

 • Bước 3: Đặt địa điểm quảng cáo

Tại đây, bạn chọn vào Nhập một vị trí khác, sau đó nhập địa điểm mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị đến hoặc loại trừ địa điểm đó

Đặt địa điểm quảng cáo mạng hiển thị

Đặt địa điểm quảng cáo Google mạng hiển thị

 • Bước 4: Đặt giá thầu chạy quảng cáo mạng hiển thị

Khi mới bắt đầu tạo quảng cáo GDN, SEONGON khuyên bạn hãy chọn CPC thủ công. Chọn vào Hoặc trực tiếp chọn chiến lược giá thầu (không nên sử dụng)→ CPC thủ công.

Đặt giá thầu quảng cáo GDN

Đặt giá thầu quảng cáo GDN

 • Bước 5: Cài đặt nhóm quảng cáo với thông điệp hoặc chủ đề cụ thể

 • Cài đặt đối tượng nhắm đến bằng cách phân tích: sở thích, thói quen, điều họ quan tâm, những gì họ theo dõi.
Cài đặt nhóm quảng cáo mạng hiển thị GDN

Cài đặt nhóm quảng cáo mạng hiển thị GDN

 • Phân tích sở thích của đối tượng quan tâm như: Công nghệ, Làm đẹp và sức khỏe, Du Lịch…
Phân tích sở thích quảng cáo như đối tượng

Phân tích sở thích của đối tượng quảng cáo

 • Lưu ý: Bạn phân tích rõ người bạn muốn tiếp cận ngay cả việc họ đang nghiên cứu hoặc lập kế hoạch gì?
Phân tích rõ người muốn tiếp cận quảng cáo GDN

Phân tích rõ người muốn tiếp cận quảng cáo GDN

 • Chỉnh sửa đối tượng nhắm mục tiêu bằng cách phân tích: Cách mà khách hàng tương tác với doanh nghiệp bạn.
Chỉnh sửa nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo GDN

Chỉnh sửa nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo GDN

 • Cài đặt Nhân khẩu học: Tiếp cận mọi người dựa trên độ tuổi, giới tính…
Cài đặt nhân khẩu học dựa trên độ tuổi

Cài đặt nhân khẩu học dựa trên độ tuổi

 • Thiết lập nội dung cho quảng cáo hiển thị bao gồm: Từ khóa, Chủ đề và vị trí đặt
Hình ảnh thiết lập nội dung cho quảng cáo hiển thị

Hình ảnh thiết lập nội dung cho quảng cáo hiển thị

 • Tại bước này bạn cần điền tất cả các ý tưởng về từ khóa
Điền các ý tưởng về từ khóa

Điền các ý tưởng về từ khóa cho quảng cáo GDN của bạn

 • Chọn chủ đề để nhắm mục tiêu nhiều trang web, ứng dụng và video
Chọn chủ đề để nhắm mục tiêu

Chọn chủ đề để nhắm mục tiêu

 • Với mục vị trí đặt: bạn cần thiết lập quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đâu? Quảng cáo GDN trên youtube hoặc Mạng hiển thị.
 • Bước 6: Đặt giá thầu nhóm quảng cáo

Tại bước này, bạn cần cân nhắc xem mình sẽ bỏ ra bao nhiêu chi phí cho quảng cáo. Đối với chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị sẽ giúp bạn nhận được giá trị tối đa từ các chiến dịch bằng cách cách đặt mức giá phù hợp cho quảng cáo, có nhiều loại giá thầu bạn có thể sử dụng như:

 • CPC (chi phí mỗi nhấp chuột) nâng cao
 • CPA (giá mỗi chuyển đổi) mục tiêu
 • ROAS (lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo) mục tiêu
 • CPM (giá mỗi nghìn lần hiển thị)
 • Chi phí mỗi lần tương tác
 • CPC thủ công
Đặt giá thầu nhóm quảng cáo GDN

Đặt giá thầu nhóm quảng cáo GDN

 • Bước 7: Tạo quảng cáo GDN hiệu quả

Đây là bước cuối cùng trong tạo quảng cáo GDN. Bạn chọn vào tạo quảng cáo →Tải lên quảng cáo hiển thị hình ảnh. Tại đây, bạn sẽ tải lên những mẫu hình ảnh thiết kế từ trước để đáp ứng hiển thị. Sau đó bạn cần theo dõi hiệu quả của chiến dịch và tối ưu quảng cáo.

Tạo quảng cáo mạng hiển thị GDN

Tạo quảng cáo Google mạng hiển thị GDN

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về các quy định đặt kích thước cũng như dung lượng của ảnh:

Loại tệp

Định dạng GIF, JPG, PNG

 • Kích thước tối đa 150KB
 • Kích thước quảng cáo

Hình vuông và hình chữ nhật

 • 200 × 200 Hình vuông nhỏ
 • 240 × 400 Hình chữ nhật dọc
 • 250 × 250 Hình vuông
 • 250 × 360 Màn hình rộng gấp ba
 • 300 × 250 Hình chữ nhật trong dòng
 • 336 × 280 Hình chữ nhật lớn
 • 580 × 400 Netboard

Hình chữ nhật đứng

 • 120 × 600 Hình chữ nhật đứng
 • 160 × 600 Hình chữ nhật cao và rộng
 • 300 × 600 Quảng cáo nửa trang
 • 300 × 1050 Thẳng đứng
 • Hình chữ nhật dài
 • 468 × 60 Biểu ngữ
 • 728 × 90 Hình chữ nhật dài
 • 930 × 180 Biểu ngữ đầu trang
 • 970 × 90 Hình chữ nhật dài lớn
 • 970 × 250 Bảng thông cáo
 • 980 × 120 Toàn cảnh

Di động

 • 300 × 50 Biểu ngữ di động
 • 320 × 50 Biểu ngữ di động
 • 320 × 100 Biểu ngữ lớn trên thiết bị di động

Quảng cáo động (GIF) Tốc độ và độ dài ảnh động:

 • Độ dài ảnh động phải từ 30 giây trở xuống
 • Hoạt ảnh có thể được lặp lại nhưng phải ngừng sau 30 giây
 • Quảng cáo GIF động phải chậm hơn 5 FPS

Mở rộng: Mẹo tối ưu quảng cáo Google GDN hiệu quả

 • Loại trừ những vị trí hiển thị quảng cáo không phù hợp
 • Điều chỉnh giá thầu với những trang web chuyển đổi tốt
 • Thay đổi banner để test trạng thái hoạt động nào tốt
 • Thay đổi nội dung landing page với những nhóm quảng cáo đáp ứng được mục tiêu để tăng tỷ lệ chuyển đổi

5. Mẹo chạy quảng cáo Google GDN (Google display network) hiệu quả

 • Bắt đầu tiếp thị lại:
  • Để kết nối với những người trước đây đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.
  • Cho phép bạn đặt quảng cáo một cách có chiến lược trước những đối tượng này khi họ duyệt qua Google hoặc các trang web đối tác của Google.
  • Giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn hoặc nhắc nhở những đối tượng đó mua hàng
 • Sử dụng các vị trí được quản lý: cho phép bạn chọn chính xác các trang web mà bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị trên đó. Nhưng bạn cần chuẩn bị trước một list trang web lớn nếu không giá thầu sẽ bị tăng lên rất cao. Đây là cách tốt nhất giúp bạn kiểm soát mục tiêu và chuyển đổi.
 • Chiến lược giá thầu thông minh:
  • Khi đặt giá thầu đừng nên đặt giá thầu nhỏ nhất. Như vậy quảng cáo của bạn sẽ khó có khả năng hiển thị. Số lượt hiển thị ít dẫn tới việc chuyển đổi cũng ít theo. Từ đó đi đến kết quả là đo lường không chính xác.
  • Hãy liên tục testing để chọn ra mẫu quảng cáo và cách target chuẩn nhất, hiệu quả nhất mà giá thầu rẻ nhất.
 • Tập trung vào thông điệp trên banner :
  • Banner trong quảng cáo GDN rất quan trọng. Muốn chạy quảng cáo tốt Banner GDN thì CTA trong đó phải rõ ràng, nổi bật để tăng tỉ lệ click. Tránh dùng mẫu quảng cáo Text Only vì tỉ lệ thành công của định dạng quảng cáo này không cao.
  • Hãy đầu tư thiết kế Banner GDN thật đẹp, bắt mắt thu hút người dùng
 • Trang đích phải rõ ràng, kêu gọi chuyển đổi tốt:
  • Trang đích có chức năng giải thích rõ ràng về sản phẩm/dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Đi kèm theo đó là kêu gọi khách hàng gọi hotline, điền form hoặc chat với support để tiến gần hơn với việc mua hàng.
  • Chính vì vậy trang đích phải được thiết kế đẹp và điều hướng được khách hàng vào chuyển đổi.
  • Content trong trang đích nên được viết theo cấu trúc AIDA để thôi thúc khách hàng.
 • Tạo nhiều nhóm quảng cáo để testing: Hãy chia đều tiền ra nhiều nhóm quảng cáo ứng với từng mẫu Landingpage, từng mẫu Banner và từng tệp Target. Sau nhiều lần Test, chắc chắn bạn sẽ chọn được ra một tệp ưng ý nhất để đổ dồn tiền vào kéo lại doanh thu.
 • Tạo quảng cáo GDN đầy đủ định dạng như văn bản, hình ảnh:Việc sử dụng cả quảng cáo hiển thị hình ảnh và văn bản, giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo văn bản hoặc hình ảnh riêng biệt

6. 3 lỗi chạy quảng cáo Google hiển thị (Google Display Network) cần tránh

Tách riêng ngân sách của quảng cáo GDN với quảng cáo Ads:

 • Tránh tình trạng ngân sách sẽ chỉ tập trung cho Ads search, khiến các quảng cáo GDN không có hiệu quả và ngược lại.

Không nên xếp quá nhiều lựa chọn trong một chiến dịch quảng cáo Google GDN

 • Việc xếp chồng quá nhiều lựa chọn nhắm mục tiêu sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề trong việc quản lý và theo dõi chiến dịch, gây khó khăn trong việc xác định nhóm khách hàng tiềm năng
 • Thay vì xếp quá nhiều lựa chọn mục tiêu trong một nhóm quảng cáo, bạn nên chia nhỏ các mục tiêu và thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất

Không quảng cáo Google Display Network trên mobile app là việc cần thiết nên làm

 • Đối tượng tập trung cho Mobile game ở lứa tuổi thanh niên và vị thành niên là chủ yếu. Vì vậy việc đặt quảng cáo trên các ứng dụng mobile game sẽ không mang lại hiệu quả mà còn tốn ngân sách.
 • Chưa kể, với những ứng dụng game phải sử dụng đầu ngón tay chơi quá nhiều thì người chơi cũng rất dễ vô tình click vào quảng cáo. Như vậy, bạn sẽ tốn rất nhiều ngân sách cho các click chuột vô ý mà không đem về bất cứ khách hàng hay lợi nhuận nào cho doanh nghiệp của mình.

7. Kết luận

Với quảng cáo hiển thị (GDN) bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trước mọi người, trước khi họ bắt đầu tìm kiếm những gì bạn cung cấp, đây có thể là chìa khóa cho chiến lược quảng cáo tổng thể của bạn. Bạn cũng có thể nhắc về những gì mà họ quan tâm, như trong trường hợp remarketing cho những người trước đây đã truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy còn khó khăn và trở ngại trong quá trình tạo một chiến dịch quảng cáo Google Display Network thì đừng ngần ngại liên hệ với SEONGON

quang-cao-google-by-SEONGON

5/5 (3 Reviews)
Vũ Quang Trung

Phó Giám Đốc Kỹ Thuật tại SEONGON "Google Ads và Harley Davison - Cân 2 thứ này trên bàn cân đam mê thì nó bằng nhau. Cân riêng thì nó nặng bằng cả đam mê của tôi"

 
[Ebook]
[Ebook]
[Case Study]
[Case Study]
[Case Study]
[Case Study]