Bản Google Update tháng 6 – 7.2021 – Bạn cần biết những gì?
Chia sẻ bài viết

Bản Google Update tháng 6 – 7.2021 – Bạn cần biết những gì?

Chia sẻ bài viết
seo tổng thể ppp
[toc]

*Cập nhật mới nhất – Google Update Link spam

Vào ngày 26.7, Google lại tiếp tục đưa ra bản update mới để cải thiện việc đánh giá và phát hiện các website cố tình thao túng thứ hạng bằng cách spam liên kết bên ngoài (backlinks). Dự kiến bản update này được triển khai hoàn chỉnh trong vòng 2 tuần.

Thông báo chính thức, bạn có thể xem ở đây

* Bẩn Google Update 12.7

Vào ngày 12.7 vừa qua, Google đã chính thức cập nhật thành công bản Update tháng 7.2021. Phần thứ 2 của bản Update hồi tháng 6 vừa qua. Thông tin chính thức có tại đây:

Update Google tháng 7.2021
 

Bản update tháng 6/2021 vừa qua:

Vào ngày 2/6/2021, Google đã “lặng lẽ” tung ra bản cập nhật lõi mới nhất của mình – bản cập nhật tháng 6.2021

Cùng SEONGON tìm hiểu những thông tin liên quan xoay quanh về các bản update này nhé.

I. Bạn cần biết gì về bản Update này?

Đây là một bản core update, và bản này sẽ được cập nhật trên toàn thế giới trong 2 tuần tới.

Theo như những gì Google đã thông báo, vì một số lý do nên bản update này chưa đầy đủ như dự tính ban đầu. Vậy nên, phần còn lại của bản update này sẽ được tung ra trong tháng 7 tới đây. (đã update)

Khác với các bản update nhỏ nhặt khác, khi chúng chỉ tập trung vào cải thiện một khía cạnh riêng biệt của Google Search như bản cập nhật product review vừa rồi, thì bản update lõi này sẽ tác động đến toàn bộ các kết quả search nói chung với hướng tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, dù là bản cập nhật lõi, thì theo như Google đã chia sẻ, hầu hết mọi người sẽ không nhận ra được sự thay đổi quá rõ rệt về thứ hạng trừ khi đang cầm trong tay rất nhiều website.

Hơn nữa, việc giảm thứ hạng không hẳn là do website của bạn làm SEO chưa tốt, mà nhiều khi chỉ đơn giản là ý định tìm kiếm của người dùng (của 1 số từ khóa) đã có sự thay đổi và nội dung của bạn không còn liên quan nhiều đến nó nữa.

Ví dụ như: bạn đứng Top với bài “Top 10 Phim hay nhất 2020” thì hiện tại ở thời điểm năm 2021, bài này hầu như không còn giá trị với người tìm kiếm nữa và cần có các bài khác phù hợp hơn ở trên TOP.

Trong một bài blog chính thứ từ Google ngày mùng 2.6 vừa rồi, một trọng những lý do quan trọng để Google luôn đưa ra những bản cập nhật như này vì hiện Google đạng nhận được hàng tỷ truy vấn mỗi ngày trên hơn 150 ngôn ngữ.

Để đưa được kết quả chính xác cho số lượng truy vấn khổng lồ này cần rất nhiều hệ thống đánh giá khác nhau và các hệ thống này cần được cập nhật liên tục.

Cuối cùng, một thông tin quan trọng nữa cũng được Google đề cập tới là mọi thứ hoàn toàn có thể đảo ngược trở lại khi bản update tháng 7 được tung ra.

II. Vậy bạn cần làm gì với bản Update này?

Như thường lệ, mỗi khi có bản update Google mới, cộng đồng làm SEO và các doanh nghiệp đang triển khai hình thức này lại có một phen “ăn không ngon, ngủ không yên”.

Tuy nhiên, với các bản update liên tục được đưa ra ngay sát nhau, thứ hạng của các site dự kiến sẽ có thể có một vài thay đổi liên tục trong vòng 1 tháng tới.

Lịch trình update cụ thể của Google sẽ như sau:

– 3/6: Google Update tháng 6.2021 (Diễn ra trong 2 tuần)
– Giữa tháng 6: Page Experience Update
– 2/7: Google Update tháng 7.2021

Trong số này chỉ có mỗi cập nhật về Trải nghiệm trang (Page Experience) là chúng ta có thể biết trước được nội dung cập nhật, còn các bản update còn lại sẽ phải chờ thời gian để biết được Google đã cập nhật ở khía cạnh nào.

Với mỗi bản update lớn được đưa ra, Google đều cho chúng ta một bản khuyến nghị, bạn có thể xem chi tiết hơn ở đây: https://developers.google.com/search/blog/2019/08/core-updates

Nhưng theo kinh nghiệm thực hiện các dịch vụ SEO Website của SEONGON, trong thời gian này, nếu bạn muốn theo kịp các update của Google, hãy tập trung vào cải thiện các trải nghiệm trên trang web, hay Core Web Vitals

Để biết cụ thể cần làm gì để cải thiện các chỉ số này, bạn có thể xem ở đây: https://seongon.com/blog/seo/core-web-vitals.html

Còn lại với các bản update khác, hãy chờ đợi, tập trung theo dõi thêm diễn biến thay đổi thứ hạng của site cùng các tin tức trên thế giới để có thêm thông tin trước khi có ý định thay đổi bất cứ vấn đề gì trên site.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về bản Google Update tháng 6. 2021.

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết về S.E.O

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN