4 bước quảng cáo Google Ads cơ bản mà hiệu quả
Chia sẻ bài viết

4 bước quảng cáo Google Ads cơ bản mà hiệu quả

Chia sẻ bài viết
seo tổng thể ppp

Google Ads (trước đây là quảng cáo Google Adwords) có thể giúp bạn tạo chiến dịch quảng cáo google Adwords để tiếp cận mọi người chính xác tại thời điểm họ quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Để quảng cáo trên Google Ads bạn cần có tài khoản và biết cách tối ưu để quảng cáo thêm hiệu quả. Sau đây, SEONGON sẽ hướng dẫn bạn các bước để chạy quảng cáo Google và tối ưu quảng cáo Google Ads.

Bước 1: Tạo tài khoản Google Ads

Khi đã có tài khoản Google, bạn tiến hành truy cập vào https://ads.google.com. Đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó xuất hiện hộp thoại, chọn “Tạo tài khoản Google Ads mới”.Trường hợp 1:

Tạo tài khoản kèm theo một chiến dịch mới. Bạn cần xác định mục tiêu quảng cáo chính. Ở bước này, Google sẽ để mặc định chiến dịch tìm kiếm Google Ads Search. Nếu bạn muốn chọn chiến dịch khác ( Hiển thị, video, Smart..) bạn click vào “Chuyển sang chế độ chuyên gia”. Sau đó điền đầy đủ các trường thông tin về doanh nghiệp, chiến dịch quảng cáo bạn muốn cài đặt, ngân sách,… để cài đặt cho chiến dịch quảng cáo của bạn Trường hợp 2:

Tạo tài khoản không cần có chiến dịch Bạn click vào “Chuyển sang chế độ chuyên gia” Sau đó xuất hiện giao diện như hình dưới đây, click “Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”. Tiến hành điền thông tin về Quốc gia, múi giờ và đơn vị tiền tệ. Sau đó click “Gửi” để tạo tài khoản quảng cáo Với 3 bước đơn giản trên bạn đã tạo cho mình 1 tài khoản quảng cáo có thể sử dụng các công cụ của Google như Keyword Planner và tạo những chiến dịch quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp bạn

Bước 2: Thêm phương thức thanh toán

Sau khi thiết lập tài khoản quảng cáo, để quảng cáo có thể hoạt động, bạn cần tiến hành thêm các phương thức thanh toán cần thiết.

Bước 1: Đăng nhập vào giao diện thiết lập thẻ

 • Đăng nhập vào Tài khoản Google Ads
 • Chọn Công cụ và cài đặt
 • Chọn Billing settings trong mục Tools & Settings

Đăng nhập vào giao diện thiết lập thẻ

Bước 2: Setup các thông tin cá nhân của chủ thẻ

 • Chọn quốc gia mà bạn chạy quảng cáo (bên dưới sẽ có đơn vị tiền tệ tương ứng)
 • Chọn Payment profile (Hồ sơ thanh toán), bạn mở mục Create payment profile (Tạo hồ sơ thanh toán), điền các thông tin cần thiết:
  • Account type (Loại tài khoản): Chọn Individual hoặc Business tùy theo mục đích của tài khoản đang chạy
  • Name and address (tên và địa chỉ): Điền tên doanh nghiệp, tên chủ tài khoản và các thông tin về địa chỉ doanh nghiệp
  • Primary contact: Điền các thông tin cá nhân của chủ tài khoản như: tên, số điện thoại, địa chỉ email
  • How you pay: Điền số tiền tối đa bạn chi trả, khi mức chi phí vượt quá số tiền này, chiến dịch sẽ được tạm ngưng.

Setup các thông tin cá nhân của chủ thẻ

Bước 3: Add thẻ visa chạy quảng cáo Google Ads

Tại mục Payment method: Ở đây sẽ có 2 phương thức là thanh toán: qua thẻ Visa hoặc ví MoMo.Add thẻ visa chạy quảng cáo Google Ads Bạn chọn phương thức Add credit or debit card (Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ) và điền các thông tin:

 • Số thẻ
 • Ngày tháng tạo in trên thẻ
 • CVC (mã gồm 3 chữ số in trên mặt sau của card)

CVC (mã gồm 3 chữ số in trên mặt sau của card) Cuối cùng, tích vào box chọn đồng ý điều khoản và nhấn Gửi, như vậy là bạn đã hoàn tất thêm thẻ visa để chạy quảng cáo Google rồi đó.

thêm số thẻ

Một số đơn vị cấp hành thẻ visa uy tín cho việc chạy quảng cáo Google bạn có thể tin dùng ví dụ như là Techcombank. Vietcombank, ACB hay TP Bank.

Bước 3: Xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo Google Ads

Để bắt đầu hiển thị quảng cáo, bạn cần phải tạo tài khoản trong Google Ads. Đây là thời điểm bạn đưa ra quyết định về những việc như số tiền bạn muốn chi tiêu và nơi quảng cáo của bạn hiển thị.

2 loại mục tiêu lớn trong chiến dịch quảng cáo Google:

 • Một là, mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng
 • Hai là, nhắm vào mục tiêu bán hàng trực tuyến

Bạn nên chọn mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Sau khi tạo tài khoản và xác định được mục tiêu của chiến dịch bạn cần bắt tay vào cài đặt một chiến dịch trong Google Ads.

Lưu ý: Bạn đã thực thiện xong bước tạo chiến dịch quảng cáo google adwords nhưng mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Việc quan trọng bạn cần làm tiếp là theo dõi, đo lường chiến dịch vừa thiết lập. Những con số sẽ cho bạn biết mình đã nhắm đúng đối tượng chưa? Phạm vi thiết lập rộng hay hẹp? Giá thầu có hợp lý? Bỏ túi ngay 15 lưu ý khi tối ưu quảng cáo Google Ads

Chạy chiến dịch Google Ads thành công là một quá trình liên tục và chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập vào tài khoản của mình ít nhất một lần mỗi tuần để kiểm tra và đo lường chiến dịch.

banner dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads của SEONGON

Bước 4: Tối ưu quảng cáo bằng cách tạo chiến dịch quảng cáo thông minh?

Giờ đây người dùng được chủ động trong các quyết định của mình, vì thế rất khó để thu hút khách hàng tiềm năng. Để chiến dịch quảng cáo hiệu quả bạn cần biết thêm những mẹo để tối ưu chiến dịch:

 • Hãy tạo nhiều hơn 3 chiến dịch quảng cáo trên mỗi nhóm quảng cáo và tối ưu hóa cách hiển thị quảng cáo: Với ít nhất 3 mẫu quảng cáo có sẵn trong mỗi nhóm quảng cáo, thì quảng cáo có liên quan nhất với truy vấn của khách hàng sẽ được chọn. Vì vậy, Google hiển thị quảng cáo được dự đoán sẽ có nhiều cơ hội nhận được các lần nhấp chuột hoặc chuyển đổi bạn muốn nhất.
 • Trở nên nổi bật bằng cách thêm nhiều tiện ích: Bằng cách sử dụng tiện ích quảng cáo, quảng cáo của bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn và khách hàng có thêm thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thậm chí trước khi họ nhấp chuột tìm hiểu thêm. Tiện ích làm tăng hiệu suất và chất lượng quảng cáo.
 • Kiểm tra cách bạn đang làm và thực hiện cải tiến: Hãy cải thiện chất lượng, ngân sách hoặc giá thầu của bạn nếu bạn muốn có khả năng cạnh tranh cao hơn trong phiên đấu giá quảng cáo và nhận được nhiều lần hiển thị hơn.

Bước 5: Tối ưu AdRank khi chạy quảng cáo Google Ads

AdRank là điểm xếp hạng của Google cho quảng cáo của bạn, doanh nghiệp bạn đến với khách hàng tiềm năng.

Có hai cách tăng AdRank:

Cách 1: Tăng giá thầu quảng cáo cho chiến dịch

Điều này sẽ khiến bạn lo lắng vì chi phí bạn trả cho Google sẽ tăng lên, chi phí tăng chẳng ai muốn điều đó. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bạn có thể tiết kiệm tới khoảng 40% ngân sách khi tối ưu được điểm chất lượng tại trang đích.

Google đã khẳng định rằng:

“Ngay cả khi đối thủ cạnh tranh của bạn có giá thầu cao hơn giá thầu của bạn, bạn vẫn có thể giành được vị trí cao hơn với mức giá thấp hơn bằng cách sử dụng từ khóa và quảng cáo có liên quan cao.”

Điều này sẽ được chứng minh rõ hơn ở cách 2.

Cách 2: Tập trung tăng điểm chất lượng cho bài quảng cáo.

Vậy làm sao để tăng được điểm chất lượng? Có hai yếu tố để có điểm chất lượng tốt

 • Trang đích phải chuẩn SEO như các bài viết mà SEONGON triển khai cho các đối tác dịch vụ SEO tổng thể
 • Mẫu quảng cáo Google Ads phải thật thu hút (Tiêu đề chứa từ khóa, khuyến mãi hấp dẫn, mô tả ngắn gọn)
serp iphone x
Mẫu tiêu đề quảng cáo Google hiệu quả khi đưa ra được lợi ích rõ ràng, con số cụ thể. Đây là yếu tố quảng trọng giúp tăng điểm quảng cáo AdRank

Bước 6: Đa dạng mục tiêu và tối ưu quảng cáo Google Ads

Hãy đa dạng mục tiêu và loại hình quảng cáo khi thực hiện chạy quảng cáo Google Ads. Giả sử bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo mua hàng, đồng thời doanh nghiệp bạn có cửa hàng trực tuyến. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy lượng người ghé qua cửa hàng của bạn bằng cách dùng thêm chiến dịch quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

Google Shopping
Đa dạng hoá cách thức quảng cáo Google giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hộp tiếp cận khách hàng mục tiêu ở nhiều điểm chạm và cấp độ nhu cầu mua hàng khác nhau

Chọn đúng từ khóa, viết quảng cáo văn bản tuyệt vời phục vụ cho search intent của người dùng, trang đích chuẩn SEO

Kết quả tìm kiếm chảo chống dính
Từ khoá trên mẫu quảng cáo Google cần được tối ưu phù hợp với truy vấn của người dùng
Tìm khách hàng mới bằng cách tối ưu hóa quảng cáo, hiển thị đúng thông điệp, hình ảnh, video, nhắm thêm đối tượng tìm kiếm bằng thiết bị di động. Ví dụ minh họa:
serp đồ chơi trẻ em
Tối ưu định dạng video đối với nhu cầu cần tìm kiếm nhiều hình ảnh và video của người dùng
Thêm những chiến dịch ưu đãi (giảm giá, quà tặng, miễn phí ship..) để tăng lượng đơn hàng cho ngày lễ. Ví dụ minh họa:
serp quà tặng giáng sinh
Tối ưu quảng cáo Google theo sự kiện đang hoặc sắp diễn ra mang lại hiệu quả cao, hợp xu hướng

Trên đây là 4 cách để chạy và tối ưu quảng cáo Google Ads.

Hãy liên hệ với SEONGON để được hỗ trợ, tư vấn tạo chiến dịch quảng cáo google adwords hiệu quả với những tiện ích từ dịch vụ quảng cáo trên Google. Với tiêu chí “cho đi là nhận lại”, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để cùng bạn tạo nên những chiến dịch quảng cáo hiệu quả với các khóa học quảng cáo Google Adwords của SEONGON sẽ cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng, hệ thống hóa nhất về Google Ads.

>> Xem thêm:

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN