4 bước chạy quảng cáo Google Ads cơ bản mà hiệu quả không ngờ

4 bước quảng cáo Google Ads cơ bản mà hiệu quả

Google Ads (trước đây là quảng cáo Google Adwords) có thể giúp bạn tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận mọi người chính xác tại thời điểm họ quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Google Ads đồng thời là một kênh hiệu quả giúp bạn đạt được các mục tiêu quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, nâng cao nhận thức và tăng lưu lượng truy cập cho trang web.

Để quảng cáo trên Google Ads bạn cần có tài khoản và biết cách tối ưu để quảng cáo thêm  hiệu quả. Sau đây, SEONGON sẽ hướng dẫn bạn các bước để chạy quảng cáo Google và tối ưu quảng cáo Google Ads.

Bước 1: Xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo Google Ads

Để bắt đầu hiển thị quảng cáo, bạn cần phải tạo tài khoản trong Google Ads. Đây là thời điểm bạn đưa ra quyết định về những việc như số tiền bạn muốn chi tiêu và nơi quảng cáo của bạn hiển thị.

2 loại mục tiêu lớn trong chiến dịch quảng cáo Google:

  • Một là, mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng
  • Hai là, nhắm vào mục tiêu bán hàng trực tuyến

Bạn nên chọn mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Sau khi tạo tài khoản và xác định được mục tiêu của chiến dịch bạn cần bắt tay vào cài đặt một chiến dịch trong Google Ads.

Lưu ý: Bạn đã cài đặt xong chiến dịch quảng cáo, nhưng đừng quên rằng mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Việc quan trọng bạn cần làm tiếp là theo dõi, đo lường chiến dịch vừa thiết lập. Những con số sẽ cho bạn biết mình đã nhắm đúng đối tượng chưa? Phạm vi thiết lập rộng hay hẹp? Giá thầu có hợp lý?

Chạy chiến dịch Google Ads thành công là một quá trình liên tục và chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập vào tài khoản của mình ít nhất một lần mỗi tuần để kiểm tra.

Bước 2: Tối ưu quảng cáo bằng cách tạo chiến dịch quảng cáo thông minh?

Giờ đây người dùng được chủ động trong các quyết định của mình, vì thế rất khó để thu hút khách hàng tiềm năng. Để chiến dịch quảng cáo hiệu quả bạn cần biết thêm những mẹo để tối ưu chiến dịch:

  • Hãy tạo nhiều hơn 3 chiến dịch quảng cáo trên mỗi nhóm quảng cáo và tối ưu hóa cách hiển thị quảng cáo: Với ít nhất 3 mẫu quảng cáo có sẵn trong mỗi nhóm quảng cáo, thì quảng cáo có liên quan nhất với truy vấn của khách hàng sẽ được chọn. Vì vậy, Google hiển thị quảng cáo được dự đoán sẽ có nhiều cơ hội nhận được các lần nhấp chuột hoặc chuyển đổi bạn muốn nhất.
  • Trở nên nổi bật bằng cách thêm nhiều tiện ích: Bằng cách sử dụng tiện ích quảng cáo, quảng cáo của bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn và khách hàng có thêm thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thậm chí trước khi họ nhấp chuột tìm hiểu thêm. Tiện ích làm tăng hiệu suất và chất lượng quảng cáo.
  • Kiểm tra cách bạn đang làm và thực hiện cải tiến: Hãy cải thiện chất lượng, ngân sách hoặc giá thầu của bạn nếu bạn muốn có khả năng cạnh tranh cao hơn trong phiên đấu giá quảng cáo và nhận được nhiều lần hiển thị hơn.

Bước 3: Quan tâm đến AdRank khi chạy quảng cáo Google Ads

AdRank là điểm xếp hạng của Google cho quảng cáo của bạn, doanh nghiệp bạn đến với khách hàng tiềm năng.

Có hai cách tăng AdRank:

Cách 1: Tăng giá thầu quảng cáo cho chiến dịch

Điều này sẽ khiến bạn lo lắng vì chi phí bạn trả cho Google sẽ tăng lên, chi phí tăng chẳng ai muốn điều đó. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bạn có thể tiết kiệm tới khoảng 40% ngân sách khi tối ưu được điểm chất lượng tại trang đích. 

Google đã khẳng định rằng:

“Ngay cả khi đối thủ cạnh tranh của bạn có giá thầu cao hơn giá thầu của bạn, bạn vẫn có thể giành được vị trí cao hơn với mức giá thấp hơn bằng cách sử dụng từ khóa và quảng cáo có liên quan cao.”

Điều này sẽ được chứng minh rõ hơn ở cách 2.

Cách 2: Tập trung tăng điểm chất lượng cho bài quảng cáo.

Vậy làm sao để tăng được điểm chất lượng? Có hai yếu tố để có điểm chất lượng tốt

  • Trang đích phải chuẩn SEO
  • Mẫu quảng cáo Google Ads phải thật thu hút (Tiêu đề chứa từ khóa, khuyến mãi hấp dẫn, mô tả ngắn gọn)
serp iphone x

Mẫu tiêu đề quảng cáo Google hiệu quả khi đưa ra được lợi ích rõ ràng, con số cụ thể. Đây là yếu tố quảng trọng giúp tăng điểm quảng cáo AdRank

Bước 4: Đa dạng mục tiêu và tối ưu quảng cáo Google Ads

Hãy đa dạng mục tiêu và loại hình quảng cáo khi thực hiện chạy quảng cáo Google Ads. Giả sử bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo mua hàng, đồng thời doanh nghiệp bạn có cửa hàng trực tuyến. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy lượng người ghé qua cửa hàng của bạn bằng cách dùng thêm chiến dịch quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

Google Shopping

Đa dạng hoá cách thức quảng cáo Google giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hộp tiếp cận khách hàng mục tiêu ở nhiều điểm chạm và cấp độ nhu cầu mua hàng khác nhau

Chọn đúng từ khóa, viết quảng cáo văn bản tuyệt vời phục vụ cho search intent của người dùng, trang đích chuẩn SEO

Kết quả tìm kiếm chảo chống dính

Từ khoá trên mẫu quảng cáo Google cần được tối ưu phù hợp với truy vấn của người dùng

Tìm khách hàng mới bằng cách tối ưu hóa quảng cáo, hiển thị đúng thông điệp, hình ảnh, video, nhắm thêm đối tượng tìm kiếm bằng thiết bị di động. Ví dụ minh họa: 

serp đồ chơi trẻ em

Tối ưu định dạng video đối với nhu cầu cần tìm kiếm nhiều hình ảnh và video của người dùng

Thêm những chiến dịch ưu đãi (giảm giá, quà tặng, miễn phí ship..) để tăng lượng đơn hàng cho ngày lễ. Ví dụ minh họa:

serp quà tặng giáng sinh

Tối ưu quảng cáo Google theo sự kiện đang hoặc sắp diễn ra mang lại hiệu quả cao, hợp xu hướng

Trên đây là 4 cách để chạy và tối ưu quảng cáo Google Ads.

>> Hãy liên hệ với SEONGON để được hỗ trợ, tư vấn triển khai quảng cáo Google Ads. Với tiêu chí “cho đi là nhận lại”, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để cùng bạn tạo nên những chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

banner dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads của SEONGON

0/5 (0 Reviews)
Nguyễn Ngọc Hưng

Với tôi, có 2 thứ không thể thiếu đối với mọi nhà tiếp thị trong kỉ nguyên số: 1. Nắm vững các nguyên lý nền tảng Marketing 2. Am hiểu các công cụ số để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

 
[Ebook]
[Ebook]
[Case Study]
[Case Study]
[Case Study]
[Case Study]