Google Shopping – Quảng cáo mua sắm

Google Shopping là gì?

Google Shopping hay Quảng cáo mua sắm là hình thức quảng cáo hiển thị thông tin chi tiết về các sản phẩm cụ thể, giúp người dùng dễ dàng so sánh các sản phẩm tương tự về hình ảnh, giá cả, thương hiệu và cửa hàng bán, từ đó đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

quang-cao-google-shopping

Quảng cáo Google Shopping xuất hiện ở đâu?

Quảng cáo Google Shopping sẽ xuất hiện tại vị trí thứ hạng đầu tiên, trên cả hai công cụ là máy tính và điện thoại.quang-cao-google-shopping

Ngoài ra, quảng cáo Google Shopping của bạn còn có thể hiển thị tại:

  • Google Shopping

trang-mua-sam-google

  • Google Display Network, bao gồm cả YouTube ở một số quốc gia (nếu chiến dịch của bạn được đặt để bao gồm đối tác tìm kiếm)

google-shopping-youtube

  • Mạng hiển thị của Google (chỉ dành cho quảng cáo danh mục sản phẩm địa phương)

smart-shopping-campaign

Tại sao nên chạy quảng cáo Google Shopping?

– Tiếp cận đúng và “trúng” nhóm khách hàng mục tiêu: Quảng cáo Google Shopping giúp sản phẩm hiển thị chính xác vào đúng thời điểm người dùng phát sinh truy vấn tìm kiếm, mang lại “trúng” nhóm khách hàng mục tiêu đang có nhu cầu thực sự mà doanh nghiệp muốn tiếp cận.
– Tỷ lệ khách hàng ra quyết định nhanh hơn đến 65%: Google Shopping hiển thị lên đến 25 sản phẩm cùng 1 thời điểm trên top 1 công cụ tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng đưa ra so sánh về hình ảnh và giá cả, từ đó ra quyết định nhanh hơn.
– Tăng độ phủ của sản phẩm trên công cụ tìm kiếm: Google cho phép hiển thị song song Quảng cáo Google Shopping và Quảng cáo từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm, mang lại cho doanh nghiệp tỷ lệ nhấp chuột tăng gấp đôi thông thường.
– Tăng traffic và tỷ lệ nhấp chuột vào sản phẩm: Google Shopping có hình ảnh hiển thị trực quan và rõ ràng, ở vị trí cao hơn so với Quảng cáo từ khóa (Google Search thông thường) do đó thu hút khách hàng bấm vào website nhiều hơn.

Tôi có thể chạy các dạng quảng cáo nào trên Google Shopping?

Bạn có thể lựa chọn giữa 3 hình thức quảng cáo sau:

1. Quảng cáo mua sắm sản phẩm.

Các quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm bạn gửi trong Merchant Center.

An illustration showing how Shopping ads appear on many different devices

2. Quảng cáo trưng bày mặt hàng.

Bạn sẽ tạo loại quảng cáo này trong Google Ads bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau. Bằng cách đó, mọi người có thể so sánh một số sản phẩm của bạn và nhấp vào sản phẩm phù hợp.

3. Quảng cáo danh mục sản phẩm địa phương.

Loại quảng cáo này sử dụng dữ liệu của nguồn cấp dữ liệu được cung cấp từ quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để thu hút người dùng trên Mạng hiển thị của Google và giúp hướng khách hàng ghé thăm các cửa hàng địa phương của bạn.

local catalog ads

Tại sao tôi nên chọn SEONGON để thực hiện chiến dịch Google Shopping?

SEONGON là AGENCY tiên phong cung cấp các giải pháp Performance Marketing dựa trên nền tảng Google từ 2012. SEONGON đề cao tính bài bản trong quy trình, tổng thể trong giải pháp và minh bạch trong triển khai. Chúng tôi nói KHÔNG với các thủ thuật công nghệ ĐEN tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng CÓ HẠI cho khách hàng về mặt lâu dài.

quang-cao-google