I. Thông tin chung về doanh nghiệp

U**** là công ty tiên phong về đào tạo, giảng dạy chương trình bàn tính và số học trí tuệ cho trẻ từ 4 -14 tuổi, với mục tiêu đem đến cho trẻ em Việt Nam những suy nghĩ đúng đắn, phát huy được tính sáng tạo và khả năng tư duy logic.

Để hoàn thành mục tiêu trên, U**** đã liên tục tập trung vào cải thiện chất lượng giảng dạy và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp đã thu về những kết quả đáng mơ ước với hơn 60.000 lượt đăng ký khóa học / năm, cùng với hơn 200 trung tâm trải dài trên 42 tỉnh thành trên khắp cả nước.

II. Thách thức và mong muốn của khách hàng

Trước khi đến với SEONGON, doanh nghiệp chỉ tập trung vào các hoạt động Offline Marketing và sử dụng Facebook như 1 kênh truyền thông và tương tác với phụ huynh trên môi trường Online.

Dù những hoạt động trên họ đang làm khá tốt nhưng với mong muốn tăng nhận diện thương hiệu, thu hút nhiều hơn các khách hàng tiềm năng và đồng thời gia tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường, U**** mong muốn đẩy mạnh hơn nữa cho các hoạt động Online Marketing.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này doanh nghiệp lại gặp 1 trở ngại không nhỏ khi Agency Marketing đang hợp tác cùng lại chỉ chuyên về các hoạt động Offline, khiến cho các hoạt động Digital (trên Facebook) được triển khai chưa thể đáp ứng được kỳ vọng.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp cũng đồng thời loay hoay với bài toán phát triển các kênh Online khác ngoài Facebook với 2 vấn đề “đau đầu” nhất:

– Chưa biết triển khai kênh gì?
– Và làm như nào để hiệu quả?

Lúc đó SEONGON được giới thiệu đến U**** từ chính Agency đối tác như 1 giải pháp để giải quyết tất cả những vấn đề trên.

III. Phân tích vấn đề và giải pháp của SEONGON

Đứng trước bài toán khó khăn và tham vọng của doanh nghiệp, SEONGON đã phải đào sâu, nghiên cứu rất kỹ lưỡng thị trường, đối thủ, và nhận ra các vấn đề sau đây:

1. Kênh Facebook là chưa đủ tốt cho mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng

Trong ngành giáo dục, Facebook là một kênh hiệu quả khi dùng để tương tác với các phụ huynh đã đăng ký khóa học cho con, và truyền thông PR các hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, để tiếp cận được khách hàng mới, Facebook là chưa đủ. Khi hành vi tìm hiểu thông tin, sản phẩm của phụ huynh đối với ngành giáo dục sẽ rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. (liên quan đến con trẻ và số tiền cũng không nhỏ)

Những thông tin được đăng tải trên Facebook sẽ không thể nào giải quyết được hết các khúc mắc của phụ huynh đang quan tâm đến dịch vụ. Chưa kể các khóa học về phát triển tư duy này phần lớn sẽ cần sự tư vấn của đội ngũ chăm sóc để thuyết phục hoàn toàn được khách hàng.

Trong mô hình AIDA, mạng xã hội như Facebook sẽ đáp ứng tốt nhất ở bước I – Interest (Thích thú tìm hiểu sản phẩm, doanh nghiệp) và D – Desire (Khơi gợi mong muốn sử dụng sản phẩm). Trong khi ở bước A – Awareness (Biết đến doanh nghiệp) và A – Action (Ra quyết định mua hàng), thì Facebook khó lòng làm tốt được.

Vậy nên chắc chắn doanh nghiệp sẽ cần một kênh Online khác có thể tiếp cận và thỏa mãn khách hàng trên toàn bộ hành trình ra quyết định của họ.

2. Người dùng tìm kiếm đến doanh nghiệp rất nhiều nhưng doanh nghiệp không kiểm soát được thông tin

Khi đào sâu vào nghiên cứu hành trình ra quyết định đối với sản phẩm giáo dục này, SEONGON nhận thấy có 1 lượng lớn truy vấn tìm kiếm liên quan đến key thương hiệu của doanh nghiệp.

Điều này chứng tỏ là sản phẩm của U**** đã có thương hiệu trên thị trường và được nhiều người biết đến.

Nhưng tại thời điểm đó, nội dung trên website chính lại không có đủ thông tin, không được cập nhật thường xuyên và quan trọng nhất là không có nội dung liên quan và điều hướng trên trang đến các hoạt động tư vấn tuyển sinh.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng làm nhiều website khác nhau cho dịch vụ của mình, điều này sẽ gây khó hiểu cho khách hàng khi họ tìm kiếm kết quả trên Google, và khiến việc quản lý thông tin, nội dung trở nên khó khăn hơn.

Hơn nữa, khi xét đến yếu tố SEO, một số key thương hiệu cũng không lên đúng trang đích, gây nhiễu thông tin và giảm trải nghiệm người dùng đối với những phụ huynh quan tâm.

3. Doanh nghiệp đang bỏ qua một lượng truy vấn tìm kiếm về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trên Google.

Ngoài những key về thương hiệu được quan tâm nhiều, các chủ đề key liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp như: “toán tư duy” cũng có khối lượng tìm kiếm khá lớn nhưng chưa được doanh nghiệp tận dụng.

Hơn nữa, những key này nếu làm SEO Tổng Thể tốt sẽ giải quyết được bài toán thu hút được đúng khách hàng tiềm năng. Khi chúng tìm đến đúng những phụ huynh đang quan tâm đến cách phát triển tư duy cho con hoặc đang tìm cách dạy toán cho con ở nhà hiệu quả và khiến họ biết đến doanh nghiệp, giới thiệu được các khóa học của mình một cách khéo léo trong nội dung.

Ưu điểm của phương pháp SEO tổng thể là có thể bao phủ được toàn bộ các truy vấn liên quan tạo ra lượng traffic khổng lồ cho site. Từ đó tiếp cận được khách hàng trong toàn bộ quá trình ra quyết định của họ. Một phương pháp SEO vô cùng bền vững và hiệu quả.

GIẢI PHÁP CỦA SEONGON

Từ tất cả những vấn đề trên, SEONGON đã ngồi cùng U**** để xây dựng được 1 phương án SEO vô cùng chi tiết và sát sườn với tình hình thực tế cũng như mong muốn của doanh nghiệp:

SEO tổng thể cho gần 900 từ khóa (bao gồm cả từ khóa thương hiệu và thông tin)
Đề xuất tối ưu lại Onpage, trải nghiệm người dùng và điều hướng trên site để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.
– Kết hợp với chạy Google Ads để có thể đón đầu và thu được nhiều khách hàng nhất trong mùa tuyển sinh.

*Trong quá trình triển khai, để giải quyết được bài toán về chất lượng nội dung, khi content cho các vấn đề liên quan đến rèn luyện tư duy đòi hỏi hàm lượng kiến thức chuyên môn cao và chính xác, SEONGON đã không ngần ngại đề xuất thực hiện những buổi training về sản phẩm để đội content phụ trách có thể hoàn thành được hơn 209 bài viết mới và 50 bài cũ được tối ưu đạt chất lượng cao nhất.

– Đội content phải trực tiếp qua trụ sở doanh nghiệp học về các khóa học, phương pháp phát triển tư duy bài bản không kém gì các nhân viên chăm sóc khách hàng và huấn luyện viên tại đây.
– Bài viết được duyệt vô cùng khắt khe bởi đội ngũ chuyên gia của doanh nghiệp.

IV. Kết quả

Sau hơn 9 tháng cần mẫn và tập trung triển khai theo kế hoạch, những kết quả SEONGON đã mang lại cho U**** đã vượt xa những cam kết ban đầu:

1. Organic traffic tăng gấp 30 lần.

2. Số lượng từ khóa vào TOP 10 đạt 87% tương đương hơn 635 từ khóa (so với cam kết là 70% vào TOP 10)
– Số lượng từ khóa vào TOP 3 đạt 62%
– Các từ khóa chủ đạo về sản phẩm dịch vụ đều có sự tăng trưởng về thứ hạng và lọt TOP.
– 3 tháng sau khi kết thúc toàn bộ hợp đồng, TOP 10 từ khóa không hề giảm thậm chí còn tăng.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn hoạt động SEO của mình đạt được hiệu quả như doanh nghiệp. Hãy liên lạc ngay với SEONGON để được tư vấn nhiệt tình về dịch vụ SEO nhé.

Xem chi tiết báo giá dịch vụ SEO.