Ngành luật

Case study SEO

61%

Từ khóa đạt TOP 5

1100+

Organic traffic/ngày

80%

Từ khóa đạt TOP 10

Thành lập từ năm 2011, hãng luật L***** là một trong những đơn vị có uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Không chỉ có chuyên môn chuyên sâu trong ngành, mà đội ngũ luật sư của hãng luật L***** còn có kinh nghiệm dày dặn, sự trải nghiệm trong cuộc sống nên họ hiểu rõ hơn ai hết những vấn đề mà khách hàng của mình đang gặp phải và có phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

I. Thông tin chung về doanh nghiệp

Qua quá trình làm việc, hãng luật L***** tự nhận thấy khách hàng tiềm năng của mình có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ qua Google rất nhiều, cũng như bản thân doanh nghiệp hiểu được một số lợi thế lớn trong việc làm SEO như:

- Là một giải pháp marketing “0” đồng trong dài hạn
- Có hiệu quả bền vững.


Chính vì lẽ đó, doanh nghiệp đã trực tiếp liên hệ với SEONGON để hợp tác triển khai các hoạt động SEO với mong muốn cụ thể sau:

- 60% bộ từ khóa vào TOP 5

II. Thách thức và mong muốn của khách hàng

Luật là một trong những ngành khó để SEO. Không chỉ bởi ở thời điểm đó chủ đề luật ly hôn đã có nhiều doanh nghiệp khác làm SEO mạnh mẽ, mà để SEO hiệu quả chủ đề này, doanh nghiệp cần tuân theo nhiều tiêu chuẩn về chất lượng nội dung khắt khe.

Vậy nên để để mang lại hiệu quả trong hoạt động SEO của doanh nghiệp, SEONGON đã đề xuất một số giải pháp sau:

1. Nghiên cứu bộ từ khóa theo các chủ đề liên quan

Ngoài các từ khóa liên quan trực tiếp đến dịch vụ của doanh nghiệp như “luật sư tư vấn ly hôn”, SEONGON để xuất thêm các từ khóa như: “dấu hiệu chồng ngoại tình” để thu hút được những khách hàng tiềm năng đang trong giai đoạn tìm hiểu thông tin, chưa có nhu cầu dùng dịch vụ ngay.

2. Áp dụng tiêu chuẩn E-A-T trong dự án SEO

Như đã nói, để làm SEO ngành luật hiệu quả, nội dung và website của doanh nghiệp cần tuân theo nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt và E-A-T là bộ tiêu chuẩn quan trọng nhất.

E-A-T là bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng website dựa theo 3 tiêu chí Expertise - Tính chuyên gia, Authoritativeness - Tính thẩm quyền, Trustworthiness - Độ uy tín của tác giả, nội dung chính và website.

Một số yếu tố theo tiêu chuẩn này được áp dụng thức tế trong dự án SEO có thể kể đến như:
- Tạo trang giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp
- Tạo profile tác giả
- Gắn profile tác giả, chuyên gia trong bài viết

3. Tối ưu các tiêu chí Onpage trên website

Một công việc rất quan trọng trước khi triển khai nội dung cho bất kỳ dự án SEO nào, một số công việc SEONGON đã đề xuất để tối ưu Onpage cho doanh nghiệp ở thời điểm đó có thể ví dụ như:

- Cấu trúc lại website doanh nghiệp để phù hợp với việc SEO danh mục
- Tối ưu các thẻ heading, meta description
- Cải thiện điều hướng trên site
- Và hơn 40 tiêu chí Onpage khác.

III. Phân tích vấn đề và giải pháp của SEONGON

Xây dựng profile của tác giả là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xây dựng E-A-T

4. Áp dụng kỹ thuật SEO Entity để nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp trên Google

Rõ ràng, với một ngành SEO khó, nếu chỉ làm nội dung content SEO chuẩn chỉ thì vẫn là chưa đủ. Để lên top các từ khóa cạnh tranh, SEONGON cần áp dụng thêm phương pháp SEO Entity xác thực doanh nghiệp trên internet, nâng cao chất lượng và uy tín của website, cùng hệ thống có liên quan như mạng xã hội, forum, diễn đàn, v.v

Từ nguyên lý đó, SEONGON đã giúp doanh nghiệp tạo lập và chia sẻ hơn 3000 bài viết trên hơn 37 tài khoản kỹ thuật số, cùng với hơn 30 nội dung PR trên các trang báo chí.

* Ngoài xây dựng và tối ưu hơn 130 bài viết (bao gồm cả các nội dung PR, content SEO), SEONGON còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nội dung liên quan đến các bản án đã xử (tương tự như case study) để khách hàng có thêm sự tin tưởng vào khả năng của doanh nghiệp.

* Ngoài ra, theo trao đổi với doanh nghiệp, số lượng khách hàng đến tư vấn dịch vụ đã tăng sau khi triển khai hoạt động SEO.

Làm SEO cho ngành luật tuy khó nhưng là một kênh hiệu quả để tiếp cận các khách hàng tiềm năng do nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ và thông tin liên quan đến luật là rất lớn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai các hoạt động SEO, hãy liên hệ ngay với SEONGON để được tư vấn về dịch vụ SEO nhé.

Xem Báo giá dịch vụ SEO chi tiết.

Sau hơn 9 tháng phối hợp và triển khai, SEONGON cùng hãng luật L***** đã đạt được nhiều kết quả tích cực:

1. Số lượng từ khóa vào Top 10 đạt hơn 80%
- Số lượng từ khóa vào Top 5 đạt hơn 61%

IV. Kết quả

2. Bắt đầu từ con số 0, doanh nghiệp đã đạt được hơn 1100 lược click/ ngày (organic traffic)
- Organic traffic chiếm tới 70% tổng traffic vào site, 3 tháng cuối cùng của dự án, doanh đã thu về hơn 106.000 lượt truy cập hoàn toàn dựa vào SEO. 

Hãy để SEONGON đồng hành cùng doanh nghiệp bạn

LIÊN HỆ VỚI SEONGON

Hà Nội
P.402, Tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa

Dịch vụ: 0901 707 090 (nhánh 1)
Lớp học: 0901 707 090 (nhánh 2)

Dịch vụ: contact@seongon.com
Lớp học: support@seongon.com

TP. Hồ Chí Minh
Lầu 16 Tòa nhà Havana, 132 Hàm Nghi, phường Bến Nghé, TP HCM

Về SEONGON
SEONGON là Google Marketing Agency – chuyên tư vấn và triển khai các chiến dịch Marketing trên nền tảng Google: SEO tổng thể (PPP), Quảng cáo trên hệ thống Google ( quảng cáo Tìm kiếm – Mạng hiển thị – Youtube – Shopping…).