Blog Việt Nam về Digital Marketing mà bạn nên theo dõi
Chia sẻ bài viết

Blog Việt Nam về Digital Marketing mà bạn nên theo dõi

Chia sẻ bài viết
[toc]

Có nhiều người/nhóm trong ngành Digital tại Việt Nam rất giỏi và họ thường xuyên chia sẻ những kiến thức xung quanh công việc của họ. Tuy nhiên từ 2014, phong trào viết Blog trở nên trầm lắng hơn rất nhiều vì sự xuất hiện của Facebook. Các group, Fanpage và cả Profile trở thành nơi chia sẻ chính.

Tại sao lại có thực trạng này? SEONGON với góc nhìn của một blogger chăm chỉ những năm 2011 – 2013 cho rằng có những nguyên nhân sau:

  • Facebook có khả năng tương tác nhanh hơn, rộng hơn
  • Chi phí phát triển qua Facebook thấp hơn
  • Phát triển bằng Facebook có chi phí rất thấp
  • Làm Blog ngoài kiến thức chuyên ngành, Blogger còn cần biết SEO, biết đủ thứ kỹ thuật khác nên có lẽ nó khó hơn
  • Blog khó tương tác với độc giả hơn
  • Độc giả tập trung trên Facebook

Những điểm trên, SEONGON cho rằng rất đúng. Nhưng có điều lạ: Tại sao trên thế giới, việc viết Blog, phát triển website chuyên ngành vẫn không hề bị ảnh hưởng suy giảm như Việt Nam. Và đây là vấn đề: Blogger Việt Nam cần nỗ lực rất nhiều (hiểu biết về Content, Kỹ thuật website, SEO, Email Marketing, Landing Page…) để có thể biến Visitor thành Customer.

Inbound Marketing

Bạn sẽ nghĩ “Đâu phải ai viết Blog cũng vì kiếm khách hàng đâu”. Tất nhiên không phải 100%, nhưng sẽ thật tuyệt nếu vừa viết với đam mê, vừa sinh ra lợi ích. Những Blogger kỳ cực 5 năm trước viết với đam mê, và đam mê đã tưởng thưởng cho họ bằng danh tiếng và những công việc tốt ở hiện tại. Và khi họ đã quá bận với cuộc sống, công việc thì viết Blog không còn là điều quan trọng nhất. Cứ như vậy các blog ít dần, nội dung update từ những blog còn hoạt động cũng thưa dần.

SEONGON đã làm 1 cuộc khảo sát (không quy mô lắm) trên fanpage SEONGON và Group Cộng đồng Isocial, từ đó thống kê 1 số Blog vẫn còn hoạt động và có nội dung tốt. Việc làm này có 2 ý nghĩa: mong muốn các blog hiện tại có thể sống tốt và đưa phong trào viết blog trở lại cùng với những lợi ích lớn hơn đến với những người viết Blog; và hơn cả là giới thiệu tới các bạn những blog có nội dung đáng để follow, để học tập.

Một số tiêu chí để đưa các blog vào danh sách: tần suất cập nhật nội dung, số lượng like, share từ Facebook dành cho các blog (thể hiện sự yêu mến của cộng đồng với blog).

Danh sách được cập nhật thường xuyên tại đây: https://goo.gl/DWEXCa

Các bạn có thể subcribe blog, website qua email nếu họ có chức năng đó. Nếu không bạn có thể dùng feedly.com/i/my để add blog, website mà mình quan tâm và đọc bài thường xuyên.

Và cần nhớ, để có những nội dung đọc và học thường xuyên, điều tối thiểu bạn có thể làm để ủng hộ những người chia sẻ là like và share những gì bạn thấy có ích.

Tham khảo thêm:

Hy vọng sự chia sẻ sẽ không bao giờ mất đi.

Trân trọng.

– Mai Xuân Đạt –

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Các bình luận khác
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thúy Phượng
Thúy Phượng
8 năm trước

Thank admin! hy vọng cập nhật thường xuyên cho anh em theo dõi ^^

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN