TĂNG 125% TỈ LỆ NHẤP CHUỘT (CTR) NHANH CHÓNG BẰNG 8 “TUYỆT CHIÊU” SAU
Chia sẻ bài viết

TĂNG 125% TỈ LỆ NHẤP CHUỘT (CTR) NHANH CHÓNG BẰNG 8 “TUYỆT CHIÊU” SAU

Chia sẻ bài viết

Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, SEONgon đã tổng hợp lại 8 tips cực quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh, và đừng bỏ sót bất cứ tips nào vì đối thủ của bạn cũng đang nghiên cứu bài này đấy.

Có thể nói 2016 là năm bùng nổ của AdWords khi ngày càng nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ tập trung vào chạy quảng cáo Google để kiếm lợi nhuận. Cùng với đó là những cập nhật không ngừng của AdWords, khiến cuộc chiến giữa các doanh nghiệp trở nên căng thẳng hơn thảy (Xem tổng hợp 14 thay đổi của AdWords năm 2016 tại đây…) Để trở thành người dẫn đầu, các nhà quảng cáo thường nghĩ ngay đến việc tăng CTR nhưng lại hay phức tạp hóa vấn đề và quên mất những cách thức đơn giản nhất.tăng CTR

 1. Kiểm soát nhắm mục tiêu, bạn hay mắc phải lỗi này.

_Kiểm soát từ khóa quảng cáo: Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến tỉ lệ nhấp (CTR) của bạn. Lựa chọn sử dụng từ khóa quảng cáo đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Nắm bắt chính xác nhu cầu khách hàng, xây dựng bộ từ khóa phù hợp là bạn đã thành công đến 50% rồi.

Nhóm các từ khoá liên quan chặt chẽ vào 1 nhóm và liên quan tới mẫu quảng cáo.

_Kiểm soát từ khóa phủ định: List ra các từ khóa phủ định và loại bỏ giúp bạn khoanh vùng khách hàng mục tiêu tối ưu nhất, chúng giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Cấp kiểm soát được thêm vào này có thể giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp (CTR), giảm giá mỗi nhấp chuột trung bình (CPC) và tăng ROI của bạn.

tăng CTR 2

_Kiểm soát truy vấn tìm kiếm: Kiểm tra “truy vấn tìm kiếm” thực tế đã kích hoạt quảng cáo thông qua từ khóa quảng cáo đang sử dụng ( ngoại trừ đối sánh chính xác ) và loại bỏ các từ khoá sai mục tiêu

_Kiểm soát vị trí (địa lý) quảng cáo: Kiểm tra CTR của các vị trí địa lý để đưa ra giá thầu phù hợp.

_Kiếm soát khung giờ hiển thị: Kiểm tra báo cáo Giờ trong ngày để đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp cho các khung giờ trong ngày ( loại bỏ các khung giờ CTR thấp,..)

 1.  Mẫu quảng cáo quyết định 50% tới việc tăng CTR!

Đây là “mặt tiền” của doanh nghiệp trước khách hàng, nên nếu muốn cải thiện hãy cải thiện mẫu quảng cáo đầu tiên. Cần đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của bạn “chuẩn kĩ thuật”

tăng CTR

 • Tiêu đề: Google trong năm nay đã update mẫu quảng cáo văn bản mở rộng, cho phép có 2 tiêu đề 30 kí tự và dòng mô tả có đến 80 kí tự. Hãy tận dụng sự thay đổi này để tối ưu mẫu quảng cáo của mình, đưa nhiều thông tin có giá trị và hấp dẫn hơn thu hút khách hàng mục tiêu. Và đừng quên có CTA (Call to action) để tỉ lệ khách hàng tương tác nhiều hơn.
 • Mẫu quảng cáo ngoài việc phải chứa từ khóa trong Nhóm Quảng Cáo, phần nội dung cũng cần sát với từ khóa khách hàng tìm kiếm nếu bạn không muốn bị “ngó lơ”.  Ngoài ra cần chứa các thông tin tạo sự khác biệt như giảm giá, free vận chuyển,… để tạo thu hút.
 • Cụm từ khóa chính cần xuất hiện 2 lần: 1 lần ở tiêu đề và 1 lần ở mô tả.
 • Thêm một chú ý nhỏ nữa là mẫu quảng cáo nên hiển thị tốt trên di động.

Bạn có thể tham khảo cách viết mẫu quảng cáo chi tiết hơn TẠI ĐÂY.

Google cho ra mắt mẫu quảng cáo mới, cùng SEONGON review những điểm nổi bật của mẫu quảng cáo này nhé!

 1.   Sử dụng tiện ích mở rộng:

Không phải tự dưng mà Google AdWords ngày càng phát triển nhiều tiện ích mở rộng. Tính đến nay ở thị trường Việt Nam có 5 tiện ích được đưa vào sử dụng nhiều nhất:

 • Tiện ích tin nhắn
 • Tiện ích mở rộng cuộc gọi
 • Tiện ích mở rộng vị trí
 • Tiện ích đánh giá
 • Tiện ích mở rộng liên kết trang web

tăng CTR 4

Tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp mà những tiện ích này cần được sử dụng cho phù hợp. Tốt nhất là nên vận dụng tối đa các tiện ích mở rộng đang hiện hành. Nội dung tiện ích cần liên quan đến từ khóa và mẫu quảng cáo.

Ví dụ nếu bạn muốn chuyển đổi hành động mua hàng của khách ngay lập tức hãy sử dụng tiện ích gọi hoặc tin nhắn cùng những ưu đãi thể hiện ngay ở nội dung quảng cáo. Còn muốn thuyết phục khách hàng, lấy được lòng tin từ họ bạn nên sử dụng ngay tiện ích đánh giá để khẳng định chất lượng dịch vụ sản phẩm của mình. Hãy đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh nhất và CTR của bạn sẽ tăng.

tăng CTR 5

Sitelink – Liên kết trang web là một thuật ngữ dùng để chỉ những liên kết được hiển thị bên dưới một số kết quả tìm kiếm của Google. Sitelink sẽ giúp bạn mở rộng quảng cáo với những liên kết liên quan.Việc tạo Sitelinks sẽ hiệu quả hơn nhiều so với chỉ có một URL duy nhất.. Có thể nói, trung bình độ tăng CTR khi mở Sitelink là 40% so với quảng cáo trên Google Adwords không có.

 1.  Tăng top (thứ hạng hiển thị) để có thêm nhấp chuột

Điều này có thể nhiều người cho là khá hiển nhiên…, đúng vậy, việc tăng thứ hạng hiển thị cũng giúp cho lượng clicks tăng nhưng đây không phải là cách tối ưu. Vì thứ hạng còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ngân sách, mục tiêu và thời điểm bạn quảng cáo, cũng như quan điểm của SEONgon: “Google AdWords không phải cuộc chiến về thứ hạng mà là nghệ thuật tìm ra vị trí tối da lợi ích”

tăng CTR 6

Nhưng dù sao đây cũng là một cách để tăng CTR nếu ngân sách của bạn cho phép nên SEONgon đưa vào danh sách này.

 1.  A/B test mẫu quảng cáo khác nhau với 1 từ khóa

Nhiều nhà quảng cáo cho rằng điều này khá mất thời gian nên bỏ quả nhưng thực ra đây là cách cực hiệu quả chọn ra mẫu quảng cáo tối ưu nhất giúp bạn có tỉ lệ nhấp chuột như mong muốn. Thường thì sẽ test 3 mẫu quảng cáo trong khoảng 2-3 tuần rồi chọn lấy mẫu có tương tác hay CTR tốt nhất và duy trì mẫu quảng cáo đó.

tăng CTR 7

 1.  Đưa khách hàng tới đúng trang họ muốn.

Hãy là nhà quảng cáo “có tâm” nếu bạn không muốn khách hàng click vào rồi out ra ngay lập tức. Đáp ứng nhu cầu của khách một cách nhanh nhất, ví dụ họ đang muốn tìm kiếm Iphone 7 hãy cho họ đến đúng trang giới thiệu về Iphone 7 thay vì một trang có nhiều loại Iphone làm phân tán sự chú ý. Khách hàng sẽ không muốn tìm tiếp đâu mà tạm biệt page của bạn luôn đó.

Việc này không trực tiếp nhưng gián tiếp làm tăng CTR của bạn, khi khách hàng tìm kiếm lần 2, 3.

tăng CTR

 1.  Duy trì tối ưu quảng cáo thường xuyên liên tục

Đây là bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Sau khi chắc chắn có một mẫu quảng cáo tối ưu, bạn cần duy trì liên tục, theo dõi và đo lường thường xuyên nếu không muốn CTR giảm chỉ sau vài ngày. AdWords mặc dù dựa trên các con số nhưng để tối ưu là một nghệ thuật. Đối thủ của bạn cũng đang ngày đêm tìm cách ra tăng lợi ích, đừng đứng yên dù chỉ một ngày.

tăng CTR 9

8 cách phía trên mới chỉ giúp bạn chiến thắng trong cuộc đua tăng CTR, Google AdWords còn nhiều vấn đề đau đầu hơn thế nữa. Bên cạnh bạn ngày càng nhiều những đối thủ mạnh, liên tục cập nhật và thích nghi là cách tốt nhất nếu không muốn tụt lại trong “cuộc chiến” này.

Xem thêm: 

Để trở thành người dẫn đầu, hãy nghiên cứu tấn tần tật 14 thay đổi của AdWords trong năm 2016 tại đây: https://goo.gl/qHs1tp.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu 10 công cụ hỗ trợ Google AdWords được dùng nhiều nhất 2016 tại đây: https://goo.gl/XU3j8c

Nhưng để sẵn sàng THỰC CHIẾN thì không gì hơn ngoài việc được kèm tận tay và thực hành liên tục trong khóa học Google Search của SEONgon. Nhận mã code dưới đây để được HỌC BỔNG 20%:

—————————–

Tác giả: Trang Cao

*** Tìm hiểu thêm về dịch vụ chạy quảng cáo Google chuyên sâu của SEONGON tại đây:

quang-cao-google-by-SEONGON

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN