Meta giới thiệu các công cụ AI sáng tạo mới dành cho nhà quảng cáo
Chia sẻ bài viết

Meta giới thiệu các công cụ AI sáng tạo mới dành cho nhà quảng cáo

Chia sẻ bài viết

Không chịu thua trên cuộc đua AI khốc liệt, cộng với việc ngành quảng cáo đối mặt với sự mệt mỏi ngày càng tăng về sự sáng tạo, phải liên tục tạo ra các quảng cáo mới, Meta tung ra các tính năng quảng cáo AI để tăng cường khả năng sáng tạo nội dung và nâng cao hiệu suất cho nhà quảng cáo sau những thử nghiệm tích cực.

Các công cụ bao gồm Tạo nền, Mở rộng hình ảnh và Biến thể văn bản nhằm mục đích tăng cường khả năng sáng tạo và năng suất cho các nhà quảng cáo trên nền tảng của Meta.

Thông tin thêm về Công cụ quảng cáo AI của Meta

Meta đang triển khai ba công cụ sau cho các nhà quảng cáo:

  1. Tạo nền (Background Generation): Cho phép nhà quảng cáo tự động tạo nhiều nền để bổ sung cho hình ảnh sản phẩm của họ.
  2. Mở rộng hình ảnh (Image Expansion): Điều chỉnh linh hoạt kích thước hình ảnh để phù hợp với các định dạng quảng cáo khác nhau như Bảng tin Facebook hoặc Story trên Instagram,…
  3. Biến thể văn bản (Text Variations): Tạo nhiều phiên bản bản sao quảng cáo bằng văn bản gốc. AI giúp nêu bật các tính năng của sản phẩm và gợi ý văn bản để tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn.

Những phản hồi sớm từ bản beta

Meta đã thử nghiệm các công cụ mới vào đầu năm nay với một số nhà quảng cáo.

Trong một cuộc khảo sát, những người thử nghiệm cho biết các tính năng AI sẽ tiết kiệm từ 5 giờ làm việc sáng tạo trở lên hàng tuần.

Gần như tất cả đều đồng ý rằng các công cụ này sẽ giúp thúc đẩy hiệu suất chiến dịch bằng cách cho phép phát triển nhanh chóng nhiều biến thể quảng cáo hơn.

Mặc dù lạc quan về việc tiết kiệm thời gian nhưng những người thử nghiệm cho biết đầu ra AI cần được tùy chỉnh để phù hợp với phong cách và tiếng nói độc đáo của thương hiệu. Meta thừa nhận trong tương lai sẽ còn nhiều việc phải làm để đào tạo AI theo nhu cầu của từng thương hiệu.

Về tương lai

Meta có kế hoạch triển khai các tùy chọn quảng cáo AI trên quy mô lớn vào năm tới (2024).

Những tính năng này là bước đi mới nhất của Meta trong việc tận dụng AI trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng với các đối thủ như TikTok.

Với hàng triệu nhà quảng cáo trên nền tảng của mình, Meta cho biết họ sẽ hợp tác chặt chẽ để phát triển các công cụ AI có trách nhiệm và có giá trị.

 

Bài viết được dịch từ Meta Introduces New AI Tools For Advertisers

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Better Than Yesterday – R&D là quá trình nỗ lực để sản phẩm, dịch vụ và chính bản thân tốt hơn 1% mỗi ngày!

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN