Tại sao nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học đã lỗi thời?
Chia sẻ bài viết

Tại sao nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học đã lỗi thời?

Chia sẻ bài viết

Các Marketers nếu chỉ dựa trên nhân khẩu học để tiếp cận khách hàng có nguy cơ bỏ sót hơn 70% người mua hàng tiềm năng trên điện thoại. Cùng SEONGON tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Consumer Intent qua những chia sẻ của Lisa Gevelber, phó chủ tịch Marketing của Google.

Trong nhiều năm, các Marketers đã sử dụng nhân khẩu học như đại diện cho những người dùng có thể quan tâm đến sản phẩm của mình. Nhưng nghiên cứu của Google đã chỉ ra các Marketers cố gắng tiếp cận với khách hàng của họ chỉ dựa trên nhân khẩu học có nguy cơ sẽ bỏ sót hơn 70% người mua tiềm năng trên điện thoại.

Tại sao?

Vì nhân khẩu học không giúp chúng ta hiểu về những điều chúng ta thực sự cần biết – đó là Consumer Intent ( ý định của người dùng) – những điều người dùng đang tìm kiếm trong một thời điểm chính xác hoặc nơi họ mong đợi tìm ra được điều đó.

Ý định thực sự của khách hàng sẽ đánh bại những nhận dạng của họ mà chúng ta vạch ra ban đầu, và xuất hiện đúng thời điểm khi người dùng nảy sinh ý định sẽ là con át chủ bài để chiến thắng. Khi ai đó có một mong muốn hoặc nhu cầu, họ sẽ tìm đến smartphone, cho dù đó là một người mới học Karate đang muốn xem một chuyên gia thực hiện các động tác trên YouTube hoặc một người mẹ đang tìm một deal khuyến mãi tốt nhất để mua một đôi sneakers. Khi nhu cầu gia tăng, mọi người sẽ chuyển sang Tìm kiếm hoặc YouTube để tìm câu trả lời, khám phá những điều mới và đưa ra những quyết định. Chúng tôi gọi đây là khoảnh khắc các ý định lấp đầy tâm trí người dùng, micro moment. Và đây là cơ hội tốt nhất để các Marketers kết nối với người dùng trong thời điểm chính xác khi họ đã biết đang tìm kiếm thứ gì.

Hiểu rõ “Consumer Intent” và gặp được người dùng trong đúng khoảnh khắc là chìa khóa để có sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng

1. Chỉ dựa vào nhân khẩu học là hạn chế!

Trong khi nhân khẩu học luôn có một vị trí trong Playbook Marketing, các thương hiệu cần hiểu và đáp ứng với ý định được định vị tốt hơn và có ích cho tất cả những khách hàng tiềm năng, không chỉ là những người có độ tuổi và giới tính phù hợp.

Với các trò chơi điện tử, bạn sẽ nghĩ những người mua các trò chơi điện tử hầu hết là chàng trai trẻ tuổi. Nhưng dữ liệu đã thể hiện rằng chỉ có 31% trong số những người tìm kiếm trên mobile là nam giới có độ tuổi từ 18 – 34. Nếu chỉ dựa trên mục tiêu nhân khẩu học bạn đã bỏ lỡ 69% những người dùng mobile bày bỏ rõ ràng sự quan tâm đến việc mua những trò chơi tiếp theo.

Trong trường hợp này, nếu bạn là một Marketer muốn tiếp cận những nhóm khách hàng bằng quảng cáo video và nhắm vào nam giới từ 18 đến 34 tuổi, bạn sẽ bỏ lỡ đến 71% người mua hàng tiềm năng liên quan đến YouTube. Vì những nội dung trên YouTube nhanh chóng trở thành hướng dẫn cho người mua mới và hướng dẫn sử dụng trò chơi, những người dùng mobile đang xem video để tìm hiểu cách thực hiện và khám phá niềm đam mê của họ. Nhưng không phải tất cả mọi người đều giống nhau, người dùng sẽ đến YouTubue với nhiều ý định khác nhau, một số người muốn tư vấn, một số khác muốn tìm kiếm cảm hứng, còn những người khác muốn đánh giá sản phẩm.

Hoặc với các sản phẩm dành cho trẻ em. Theo nghiên cứu của Google, 40% người mua sản phẩm trẻ em sống trong các hộ gia trình không có trẻ con. Điều này cũng đúng với 52% người có tác động đến sản phẩm dành cho trẻ em, họ có thể là ông bà, anh em họ, bạn bè và đồng nghiệp. Tìm kiếm là cách số 1 để họ tìm hiểu về những sản phẩm này.

Như bạn có thể thấy, nếu muốn tiếp cận những khách hàng có giá trị, chỉ nhân khẩu học là không đủ. Các Marketers cần xem xét ý định của người dùng từ những dấu hiệu đầu tiên để có được tình cảm, tâm trí và cả ngân sách của người tiêu dùng.

Home Depot là một ví dụ thực tế về một thương hiệu hiểu về sức mạnh của intent consumer. Cách đây vài năm khi tìm ra xu hướng “Do it yourself” đang chuyển dần sang điện thoại, đặc biệt là YouTube, xu hướng này giúp cho người dùng học hỏi mọi thứ từ “Cách lát gạch phòng tắm” đến “Cách xây dựng lò sưởi ngoài trời”. Để tận dụng những điều này, Home Depot đã xây dựng một chiến lược Content Marketing xoay quanh các video “hướng dẫn cách làm” trên YouTube. Hiện nay, bộ sưu tập đã có hàng trăm video, với 10 video hàng đầu, mỗi video đều đạt hàng triệu lượt xem trở lên. Bộ sưu tập “How-to” đầy đủ của Home Depot đã nhận được hơn 48 triệu lượt xem.

“Mobile đã thay đổi cách chúng tôi kết nối với khách hàng rất nhiều tại The Home Depot,” Trish Mueller, phó chủ tịch cấp cao và giám đốc Marketing của The Home Depot cho biết. “ Chúng tôi hiện nay đang tập trung cao độ vào cách sử dụng Digital để cung cấp theo nhu cầu của khách hàng trong mọi thời điểm trong ngày và từng bước trải nghiệm sự cải thiện về ngôi nhà của họ.

2. Hãy bắt đầu với những khoảnh khắc của Intent.

Luôn có mặt trong hành trình tìm kiếm của người dùng

Khi khách hàng tiềm năng của bạn chuyển sang Google và YouTube trong những thời điểm họ cần để tìm hiểu về điều gì đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở đó.

Sử dụng Google Xu hướng để khám phá xu hướng tìm kiếm và truy vấn trong danh mục của bạn để hiểu những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm. trong những khoảnh khắc của ý định hãy chắc chắn rằng bạn đang ở đó và cung cấp những điều hữu ích cho người dùng.

Hữu ích đối với người dùng

Khi bạn đã đảm bảo rằng bạn đã có mặt trong hành trình tìm kiếm của người dùng, bạn cần trở nên có ích trong thời điểm đó. Nếu không họ sẽ chuyển sang một thương hiệu khác. Nghiên cứu của Think with Google cho thấy 51% người dùng điện thoại thông minh đã chuyển sang một công ty khác so với dự định ban đầu vì công ty đó đã cung cấp thông tin hữu ích cho họ.

Nghĩ về những cách độc đáo, hữu hình mà thương hiệu của bạn có thể giúp giải quyết vấn đề hoặc làm cho cuộc sống dễ dàng hơn trong thời gian thực trong một micro moment. Dưới đây là một số ví dụ để bạn suy nghĩ:

– Cung cấp Bản tóm tắt về quảng cáo local inventory để người dùng có thể thấy những gì có sẵn gần địa phương đó.

– Phát triển các video hướng dẫn.

– Cung cấp khả năng cho người tiêu dùng thanh toán không bị gián đoạn bằng nút “mua ngay”.

Consumer đang có vai trò quan trọng trong chiến lược Online Marketing. Hiểu rõ “Consumer Intent” và gặp được người dùng trong đúng khoảnh khắc là chìa khóa để có được nhiều tình cảm, tâm trí và ngân sách của người tiêu dùng. Mới đây, báo cáo hiệu quả SEO đã chỉ ra rằng SEO đã giúp các Marketers cải thiện khả năng phát hiện Consumer Intent. Điều này có tác động mạnh mẽ đến traffic và tỷ lệ chuyển đổi so SEO mang lại cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

báo cáo hiệu quả của kênh tìm kiếm tự nhiên

Bạn có những câu hỏi hoặc ý kiến chia sẻ nào về Consumer Intent? Hãy comment dưới bài viết này hoặc thảo luận trong cộng đồng “Ads by SEONGON – nơi chia sẻ và hỏi đáp về quảng cáo Google chất lượng nhất”.

Tham gia bằng cách bấm vào đường link: https://www.facebook.com/groups/ads.by.SEONGON/

Nguồn: Think with Google

SEONGON – Google Marketing Agency

*** Tìm hiểu về dịch vụ SEO Web theo phương pháp Tổng Thể của SEONGON tại:dịch vụ seo tổng thể

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết về S.E.O

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN