Tạo quảng cáo 6 giây trên Youtube dễ dàng với Bumper Machine
Chia sẻ bài viết

Tạo quảng cáo 6 giây trên Youtube dễ dàng với Bumper Machine

Chia sẻ bài viết
seo tổng thể ppp

Hàng tháng có hơn 2 tỷ người sử dụng YouTube để giải trí, tìm nguồn cảm hứng hay tìm hướng dẫn. Dù đang nghiên cứu món đồ cần mua hay xả stress bằng cách xem video của YouTuber họ thích, họ sẽ liên tục khám phá thêm thông tin mới vào những thời điểm bất ngờ nhất – bao gồm cả những thương hiệu hay sản phẩm mới. Hơn 90% người sử dụng YouTube nói rằng họ phát hiện những thương hiệu hay sản phẩm mới trên YouTube! Đây là một cơ hội lớn cho bất kỳ thương hiệu nào muốn nâng cao nhận thức của khách hàng về mình.

youtube

Tại Google Marketing Live, các chuyên gia đã đưa ra hai phương pháp mới nhằm giúp các marketer dễ dàng “khoe ra” sản phẩm và thương hiệu của mình vào đúng thời điểm mấu chốt nhất. Đó là Quảng cáo khám phá (Discovery ads) và Bumper Machine.

Không có Video? Không sao cả!

Từ trước đến nay, muốn quảng cáo trên YouTube đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn phải có một video hay phần mềm quảng cáo nào đó. Nhưng hiện nay đó không còn là cách duy nhất nữa. Quảng cáo khám phá (Discovery Ads) là phương thức đơn giản và hiệu quả để khai thác sức mạnh của YouTube mà hoàn toàn không cần có video! Chỉ cần tải lên những hình ảnh đẹp nhất từ chiến dịch truyền thông của bạn, sau đó Google sẽ kết hợp tối ưu hoá các phương tiện của bạn để đạt hiệu suất tối đa trên Gmail, Discover và YouTube.

Quảng cáo Discovery Ads

Quảng cáo video khám phá (hay còn gọi là Discovery ads) là định dạng quảng cáo xuất hiện đầu tiên ở kết quả tìm kiếm của Youtube, hoặc nằm ở bên cạnh trong danh sách đề xuất.

Bạn có thể xem qua một vài ví dụ bên dưới.

bumper ads

Quảng cáo khám phá chính là quảng cáo nằm ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Youtube.

Khi khách hàng có một nhu cầu tìm video liên quan đến một sản phẩm dịch vụ nào đó, họ thường sẽ gõ từ khóa vào ô tìm kiếm của Youtube.

Và khách hàng chỉ có thói quen bấm vào video ở vị trí số 1 thôi, họ thường không quan tâm đến video ở vị trí số 2, số 3.

Chưa hết, quảng cáo khám phá còn cho bạn lựa chọn hiển thị cột bên phải trong danh sách các video đề xuất.

bumper-ads-2

Khách hàng thường không chỉ xem một video, họ cũng sẽ quan tâm và bấm vào các video liên quan ở vị trí bên phải.

Trang chủ của YouTube từ lâu đã là một nơi tuyệt vời cho người dùng để khám phá và theo dõi những nhà sáng tạo nội dung mới và cũng là địa điểm chiến lược để người xem nhìn thấy thương hiệu của bạn. Trong vòng 3 năm qua, thời gian xem các nội dung được đăng trên YouTube đã tăng gấp 10 lần! Các thương hiệu trực tiếp hướng đến người sử dụng nên dựa vào quảng cáo khám phá để đa dạng hóa chiến lược tăng trưởng marketing của mình.

bumper-machine

Hãy mở rộng quy mô thư viện video của bạn

Từ khi Google giới thiệu quảng cáo video 6 giây không thể bỏ qua (6s Bumper Ads) vào năm 2016 để giúp các nhà quảng cáo tiếp cận tới nhiều người sử dụng thiết bị di động hơn, họ nhận thấy kết quả đạt được vượt xa những gì họ kỳ vọng. Tuy nhiên, việc tạo ra một video quảng cáo 6 giây yêu cầu rất nhiều thời gian và tài nguyên, điều mà không phải đội ngũ nào cũng có. Bumper Machine là một công cụ sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

bumper-machine-2

Bumper Machine dựa trên các mô hình machine learning để xác định các khoảnh khắc thú vị, có cấu trúc logic trong một video dài. Ví dụ như các đoạn có chứa thông tin về sản phẩm hay thương hiệu, khuôn mặt, chuyển động hoặc sự tương phản về con người. Nó sắp xếp và ghép các khoảnh khắc đó vào với nhau để tạo ra nhiều mẫu quảng cáo 6 giây cho bạn lựa chọn. Trước khi lưu lại các mẫu quảng cáo 6 giây của mình, bạn có thể điều chỉnh lại với vài bước chỉnh sửa đơn giản.

Mở ra kỷ nguyên quảng cáo video mới

Mỗi thương hiệu có nhu cầu sáng tạo khác nhau. Đối với các thương hiệu hay các công ty truyền thông có nhiều nguồn tài nguyên để xây dựng một Bumper Ads ngay từ đầu, Bumper Machine có thể giúp họ hình dung một câu chuyện dài 6 giây. Đối với những thương hiệu khác thì đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để cập nhật thêm video lên thư viện.

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN