Case Study SEO – Luật
Chia sẻ bài viết

Case Study SEO – Luật

Chia sẻ bài viết
Case Study SEO Tổng Thể

I. Thông tin chung về doanh nghiệp

Thành lập từ năm 2011, hãng luật L***** là một trong những đơn vị có uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Không chỉ có chuyên môn chuyên sâu trong ngành, mà đội ngũ luật sư của hãng luật L***** còn có kinh nghiệm dày dặn, sự trải nghiệm trong cuộc sống nên họ hiểu rõ hơn ai hết những vấn đề mà khách hàng của mình đang gặp phải và có phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

II. Thách thức và mong muốn của khách hàng

Qua quá trình làm việc, hãng luật L***** tự nhận thấy khách hàng tiềm năng của mình có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ qua Google rất nhiều, cũng như bản thân doanh nghiệp hiểu được một số lợi thế lớn trong việc làm SEO như:

– Là một giải pháp marketing “0” đồng trong dài hạn
– Có hiệu quả bền vững.

Chính vì lẽ đó, doanh nghiệp đã trực tiếp liên hệ với SEONGON để hợp tác triển khai các hoạt động SEO với mong muốn cụ thể sau:

– 60% bộ từ khóa vào TOP 5

III. Phân tích vấn đề và giải pháp của SEONGON

Luật là một trong những ngành khó để SEO. Không chỉ bởi ở thời điểm đó chủ đề luật ly hôn đã có nhiều doanh nghiệp khác làm SEO mạnh mẽ, mà để SEO hiệu quả chủ đề này, doanh nghiệp cần tuân theo nhiều tiêu chuẩn về chất lượng nội dung khắt khe.

Vậy nên để để mang lại hiệu quả trong hoạt động SEO của doanh nghiệp, SEONGON đã đề xuất một số giải pháp sau:

1. Nghiên cứu bộ từ khóa theo các chủ đề liên quan

Ngoài các từ khóa liên quan trực tiếp đến dịch vụ của doanh nghiệp như “luật sư tư vấn ly hôn”, SEONGON để xuất thêm các từ khóa như: “dấu hiệu chồng ngoại tình” để thu hút được những khách hàng tiềm năng đang trong giai đoạn tìm hiểu thông tin, chưa có nhu cầu dùng dịch vụ ngay.

2. Áp dụng tiêu chuẩn E-A-T trong dự án SEO

Như đã nói, để làm SEO ngành luật hiệu quả, nội dung và website của doanh nghiệp cần tuân theo nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt và E-A-T là bộ tiêu chuẩn quan trọng nhất.

E-A-T là bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng website dựa theo 3 tiêu chí Expertise – Tính chuyên gia, Authoritativeness – Tính thẩm quyền, Trustworthiness – Độ uy tín của tác giả, nội dung chính và website.

Một số yếu tố theo tiêu chuẩn này được áp dụng thức tế trong dự án SEO có thể kể đến như:
– Tạo trang giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp
– Tạo profile tác giả
– Gắn profile tác giả, chuyên gia trong bài viết.

3. Tối ưu các tiêu chí Onpage trên website

Một công việc rất quan trọng trước khi triển khai nội dung cho bất kỳ dự án SEO nào, một số công việc SEONGON đã đề xuất để tối ưu Onpage cho doanh nghiệp ở thời điểm đó có thể ví dụ như:

– Cấu trúc lại website doanh nghiệp để phù hợp với việc SEO danh mục
– Tối ưu các thẻ heading, meta description
– Cải thiện điều hướng trên site
– Và hơn 40 tiêu chí Onpage khác.

4. Áp dụng kỹ thuật SEO Entity để nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp trên Google

Rõ ràng, với một ngành SEO khó, nếu chỉ làm nội dung content SEO chuẩn chỉ thì vẫn là chưa đủ. Để lên top các từ khóa cạnh tranh, SEONGON cần áp dụng thêm phương pháp SEO Entity xác thực doanh nghiệp trên internet, nâng cao chất lượng và uy tín của website, cùng hệ thống có liên quan như mạng xã hội, forum, diễn đàn, v.v

Từ nguyên lý đó, SEONGON đã giúp doanh nghiệp tạo lập và chia sẻ hơn 3000 bài viết trên hơn 37 tài khoản kỹ thuật số, cùng với hơn 30 nội dung PR trên các trang báo chí.

* Ngoài xây dựng và tối ưu hơn 130 bài viết (bao gồm cả các nội dung PR, content SEO), SEONGON còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nội dung liên quan đến các bản án đã xử (tương tự như case study) để khách hàng có thêm sự tin tưởng vào khả năng của doanh nghiệp.

IV. Kết quả

Sau hơn 9 tháng phối hợp và triển khai, SEONGON cùng hãng luật L***** đã đạt được nhiều kết quả tích cực:

1. Số lượng từ khóa vào Top 10 đạt hơn 80%
– Số lượng từ khóa vào Top 5 đạt hơn 61%

2. Bắt đầu từ con số 0, doanh nghiệp đã đạt được hơn 1100 lược click/ ngày (organic traffic)
– Organic traffic chiếm tới 70% tổng traffic vào site, 3 tháng cuối cùng của dự án, doanh đã thu về hơn 106.000 lượt truy cập hoàn toàn dựa vào SEO.

* Ngoài ra, theo trao đổi với doanh nghiệp, số lượng khách hàng đến tư vấn dịch vụ đã tăng sau khi triển khai hoạt động SEO.

Làm SEO cho ngành luật tuy khó nhưng là một kênh hiệu quả để tiếp cận các khách hàng tiềm năng do nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ và thông tin liên quan đến luật là rất lớn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai các hoạt động SEO, hãy liên hệ ngay với SEONGON để được tư vấn về dịch vụ SEO nhé.

Tìm hiểu báo giá dịch vụ SEO.

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết về S.E.O

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN