Một ngôi nhà bền vững thì phải có nền móng vững chắc.

Một dự án SEO muốn thành công, thì trước hết, website phải chuẩn SEO

Xây dựng nền móng vững chắc cho dự án SEO chính là những gì dịch vụ SEO Onpage của SEONGON hướng tới. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc ngay từ những “viên gạch” đầu tiên.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO Onpage của chúng tôi ngay dưới đây.

1. SEO Onpage là gì ?

SEO Onpage là tập hợp những công việc tối ưu website để giúp website của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm (Google) bao gồm các tiêu chí quan trọng: dễ dàng tìm kiếm, lập chỉ mục và hiểu được nội dung của trang – nhờ đó website của bạn sẽ nhanh chóng được lên TOP hơn.

Từ những hướng dẫn của Google, SEONGON tổng hợp hơn 30 checklist để đảm bảo 1 website chuẩn SEO, trong đó các tiêu chí này tập trung cải thiện 2 khía cạnh quan trọng của một website cần SEO:

– Đảm bảo công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc hiểu, thu thập dữ liệu toàn bộ nội dung trên website của bạn.

– Cải thiện các trải nghiệm cơ bản cho người dùng trên trang như: cấu trúc website rõ ràng, dễ hiểu, tốc độ tải trang nhanh v.v

seo-on-page-la-gi
Onpage là 1 trong 3 “cột trụ” của mọi dự án SEO

2. Sử dụng dịch vụ SEO Onpage có lợi ích gì cho bạn?

2.1 Lợi ích về thời gian, chi phí.

Để làm SEO Onpage chuẩn, bạn sẽ cần rất nhiều kiến thức không chỉ về SEO mà còn cả code website, hiểu về hosting, cách sử dụng CMS, v.v. Chính vì thế, dù bạn có sở hữu riêng một bộ phần code thì cũng khó tự làm SEO Onpage. Việc này sẽ rất tốn thời gian mà hiệu quả không được đảm bảo. Chưa kể tới việc các tiêu chí về SEO Onpage sẽ liên tục thay đổi theo thời gian khi Google cập nhật thuật toán.

2.2 Tăng khả năng thu hồi hình phạt Google

Bạn bị Google phạt không rõ nguyên nhân, không biết tại sao lại bị phat? Với việc phân tích các tiêu chí SEO Onpage, SEONGON có thể phân tích và chỉ cho bạn vì sao bị phạt và trực tiếp khắc phục, khôi phục lại lưu lượng organic traffic bị mất.

2.3 Xây dựng lợi thế cạnh tranh

Khi nội dung content có chất lượng cao tương đồng và khó có thể cải thiện hơn nữa, đặc biệt trong các ngành kỹ thuật, dược, công nghệ, tài chính, v.v những ngành khó có thể sáng tạo hơn về mặt nội dung thì website chuẩn Onpage sẽ là yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của bạn.

2.4 Giảm tỷ lệ thoát trang, tăng tỷ lệ chuyển đổi

Làm SEO Onpage còn hướng tới việc đảm bảo website thân thiện với người dùng, tốc độ website nhanh, mượt mà. Từ đó gia tăng khả năng chuyển đổi trên site.

2.5 Xóa toàn bộ liên kết độc hại tới trang

Rất nhiều website bị liên kết xấu tới mà không hề hay biết. Liên kết độc hại sẽ làm website không thể làm SEO được thậm chí mất index và bị Google phạt.

3. Dịch vụ SEO Onpage của SEONGON sẽ giúp bạn

3.1 Kiểm tra toàn bộ lỗi onpage và đưa ra giải pháp xử lý

Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ website một cách chi tiết nhất theo quy trình chuẩn chuyên nghiệp, cùng đưa ra giải pháp cụ thể cho mỗi lỗi onpage bạn gặp phải.

3.2 Nghiệm thu dự án cuối cùng

Rất nhiều lỗi sẽ cần sự can thiệp của lập trình viên code website, SEONGON sẽ trực tiếp liên lạc phối hợp với các bộ phận liên quan đảm bảo các lỗi được xử lý triệt để.

3.3 Nghiên cứu, lên bộ từ khóa giá trị với doanh nghiệp.

Khác với nhiều đơn vị khác, ngoài xử lý vấn đề Onpage, SEONGON sẽ trực tiếp nghiên cứu các bộ từ khóa có thể mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp: về cả mặt traffic lẫn chuyển đổi.

3.4 Tư vấn thiết kế cấu trúc website chuẩn SEO

Song song với nghiên cứu từ khóa, SEONGON cũng sẽ tư vấn chi tiết về cấu trúc website (menu, cấu trúc danh mục) của bạn nên thay đổi hay có những gì để làm SEO dễ dàng.

4. Giá dịch vụ SEO Onpage

Việc làm SEO Onpage cho các website khác nhau là hoàn toàn khác nhau, chỉ khi biết chính xác website của bạn đang gặp những vấn đề gì SEONGON mới có thể đưa ra báo giá chi tiết.

Vậy để biết được báo giá chính xác, xin vui lòng liên hệ với SEONGON để được tư vấn.

Giá của dịch vụ Onpage sẽ bao gồm các công việc sau:

STTCác vấn đề cần kiểm tra
1Domain– Check chứng chỉ bảo mật của website SSL.

– Thiết lập quy chuẩn www & non-www.

2URL– Đường dẫn đã thân thiện với Google chưa
3Robot.txt– Tối ưu theo chuẩn Google
4Sitemap– Tạo site cho Google và người dùng

– Sitemap ảnh

5Heading– Hệ thống lại cấu trúc heading toàn trang
6Tốc độ tải trang– Kiểm tra, đánh giá, đưa ra các giải pháp tối ưu tốc độ tải trang trên cả mobile lấn desktop.

– Kiểm tra tính thân thiện với người dùng

7Breadcrumb
8Thẻ Alt
9Favicon
10Comment– Hệ thống bình luận trên site
11Hreflang– Thẻ ngôn ngữ
12Bộ soạn thảo văn bản– Có đầy đủ các tính năng cần thiết
13Mã độc– Check và xử lý mã độc trên site (nếu có)
14Social– Có đầy đủ các tính năng social cần thiết
15Cài đặt thẻ Canonical
16Schema– Xây dựng cấu trúc dữ liệu
17Thẻ meta– Tối ưu các thẻ title, description

– Đảm bảo không trang nào bị thiếu

18Index– Đảm bảo các site cần SEO được lập chỉ mục trên Google.
19Điều hướng– Đảm bảo hệ thống điều hướng trên site hợp lý và không xảy ra lỗi
20Trang 404– Check giao diện

– Độ thân thiện với người dùng

21Google Analytic

Google Search Console

– Cài đặt đầy đủ trên site
22Kiểm tra chức năng search
23HTML/CSS– Check các lỗi và cảnh báo
24Kiểm tra giao diện
25TOC– Tạo mục lục cho bài viết

5. Quy trình dịch vụ SEO Onpage của SEONGON

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn sơ bộ

Sau khi tiếp nhận đăng ký yêu cầu muốn làm dịch vụ SEO Onpage của khách hàng, SEONGON sẽ tiến hành liên hệ và xin doanh nghiệp một số thông tin sơ bộ để tiến hành kiểm tra các vấn đề website.

  • Bước 2: Check các lỗi Onpage trên website

SEONGON tiến hành kiểm tra đánh giá sơ bộ các vấn đề về lỗi Onpage trên website của doanh nghiệp

  • Bước 3: Ký hợp đồng

Sau khi trình bày, giải thích và thống nhất được về các đầu công việc, thời gian hoàn thành và chi phí dịch vụ, SEONGON tiến hành ký hợp đồng cùng khách hàng

  • Bước 4: Tối ưu SEO Onpage

Ở bước này, SEONGON sẽ tiến hành đánh giá toàn bộ website theo một bộ tiêu chí chuẩn. Sau đó tiến hành phối hợp với bộ phận phụ trách website của doanh nghiệp để đảm bảo website đạt đủ tất các tiêu chí trên.

Trong quá trình làm dự án, SEONGON liên tục báo cáo tới doanh nghiệp kết quả SEO và tiến độ công việc hàng tuần để doanh nghiệp có thể nắm được các công việc đã thực hiện và kết quả hiện tại.

  • Bước 5: Nghiên cứu bộ từ khóa & từ vấn cấu trúc website chuẩn SEO

SEONGON tiến hành nghiên cứu đầy đủ các bộ từ khóa liên quan tới sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, cùng tư vấn chi tiết về việc điều chỉnh cấu trúc trên website, đảm bảo tiêu chí chuẩn SEO.

  • Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao dự án

Khi dự án đạt các mục tiêu như cam kết trong hợp đồng, SEONGON sẽ tiến hành nghiệm thu. Nếu xác nhận nghiệm thu, doanh nghiệp sẽ chi trả chi phí theo như trong hợp đồng.

Không làm SEO Onpage, viết nội dung chuẩn SEO và hay đến mấy cũng khó lòng lên TOP. Nếu bạn chưa biết bắt đầu làm SEO Onpage từ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!