Case Study Google Ads – Ngành Du Lịch
Chia sẻ bài viết

Case Study Google Ads – Ngành Du Lịch

Chia sẻ bài viết

Tóm tắt về chiến dịch Brand Ads

1. Mục tiêu:

Quảng bá hình ảnh du lịch Hàn Quốc tới các khách du lịch tiềm năng tại Việt Nam.

2. Thông điệp:

Du lịch Hàn Quốc – Cảm nhận sự khác biệt

3. KPIs và kết quả

KPI và kết quả

I. Thông tin chung về tổ chức

Doanh nghiệp hoạt động với mục đích quảng bá hình ảnh và văn hóa, nâng tầm phát triển của ngành công nghiệp du lịch Hàn Quốc.

Với giá trị cốt lõi Tận tâm với khách hàng – Sáng tạo – Tin cậy – Chuyên nghiệp, tổ chức hướng tới mục tiêu thu hút hơn 340 triệu lượt khách tham quan, tăng trưởng 25 triệu USD, và tạo 340.000 việc làm đến năm 2020 cho ngành du lịch Hàn Quốc.

II. Thách thức và mong muốn của khách hàng.

Đầu tiên doanh nghiệp không phải là một đơn vị kinh doanh về du lịch, mục tiêu lớn nhất của tổ chức là quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam một cách thật sự hiệu quả, gián tiếp hỗ trợ được các Agency chuyên về du lịch Hàn Quốc tại đây thu hút được khách hàng tiềm năng.

Với mục tiêu đó, doanh nghiệp có kế hoạch thực hiện các chiến dịch quảng cáo Digital Marketing tăng nhận diện thương hiệu cho du lịch Hàn Quốc trong tháng 1 và 2 năm 2020 sử dụng hình ảnh đại diện là nữ ca sĩ diễn viên nổi tiếng rất được hâm mộ tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Từ đề bài đó, doanh nghiệp tiếp cận SEONGON với mong muốn có được những giải pháp phù hợp với mục tiêu và ngân sách của họ.

III. Phân tích vấn đề và giải pháp của SEONGON

Nhận được sự tin tưởng lớn của doanh nghiệp, cũng như một đề bài rất rõ ràng: Quảng bá hình ảnh du lịch Hàn Quốc tới những du khách tiềm năng tại Việt Nam. SEONGON tiếp tục đào sâu vào nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng và đưa ra những kết luận sau:

Để giải quyết được mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, SEONGON đã phải đào sâu vào nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu để có thể đưa ra được các kênh truyền thông cùng phương thức thực hiện phù hợp. Sau 1 thời gian tìm hiểu, SEONGON đã có những kết luận như sau:

1. Khách hàng tiềm năng đang hoạt động tích cực trên tất cả các kênh online.

Tại Việt Nam, số lượng người sử dụng internet và mạng xã hội luôn nằm trong top ở Châu Á và thế giới với hơn 64 triệu người sử dụng (số liệu 2018).

Hơn nữa, lượng volume cho các truy vấn trên mạng tìm kiếm (Google) liên quan đến “Du lịch Hàn Quốc” trung bình lên tới 21.900 lượt search. Ở những mùa cao điểm (Năm mới hoặc mùa lá đỏ) con số có thể lên tới 34.000 lượt.

Lượng volume của du lịch Hàn Quốc

Số lượng người quan tâm tới các video về du lịch Hàn Quốc thậm chí còn nhiều hơn với hơn 83.000 lượt tìm kiếm trung bình trên Youtube, tập trung chủ yếu vào 2 tháng 11 và 12. (mỗi tháng trên có tới hơn 300.000 lượt search).

Ngoài ra, số lượng bàn luận, các bài post liên quan đến chủ đề này trên mạng xã hội cũng đạt những có số khổng lồ, xấp xỉ 30.2 triệu trong năm 2019.

Từ những con số trên, việc tiếp cận những khách hàng quan tâm tới du lịch Hàn Quốc rõ ràng phải được triển khai Digital Marketing tổng thể tiếp cận khách hàng trên moi điểm chạm online của họ.

2. Đối tượng khách hàng tiềm năng cho du lịch Hàn Quốc trải rộng từ 20 – 60 tuổi, nữ giới chiếm đa số

Tại Việt Nam, có thể dễ dàng nhìn thấy được rằng văn hóa Hàn Quốc từ lâu đã du nhập và ăn sâu vào tiềm thức thế hệ trẻ tại Việt Nam với các sản phẩm phim ảnh, âm nhạc (idol), giáo dục. Nên Hàn Quốc là địa điểm đến lý tưởng cho họ, đặc biệt là các bạn nữ.

Thống kê có tới hơn 60% nữ giới quan tâm tới các tới các vấn đề về du lịch, trong đó độ tuổi chủ yếu bàn tán tới các vấn đề này chiếm phần lớn ở độ tuổi từ 18 – 24 25 – 34.

Hơn nữa nếu tính tới yếu tố thu nhập, hôn nhân, sở thích, chúng ta có thể chia tập đối tượng khách hàng quan tâm một cách rõ ràng hơn:

 • Giới trẻ độc thân và yêu thích du lịch: từ 20 – 28 tuổi, nữ đa số, sống ở các thành phố lớn, với thu nhập từ 8 triệu trở lên. Yêu thích các hoạt động vui chơi giải trí, shopping, v.v
 • Người đã kết hôn: từ 29 – 44 tuổi. Thích di du lich, thu nhập cao. Mong muốn có những kỳ nghỉ thư giãn với gia đình.
 • Độ tuổi trung niên: từ 45 – 60 tuổi. Thu nhập và công việc khá cao và ổn định. Có nhiều thời gian rảnh hơn để đi du lịch. Thích các loại hình du lịch nghỉ dưỡng.

Khi đã xác định được tập khách hàng mục tiêu cụ thể, việc tối ưu cho các hoạt động quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Giải pháp cụ thể

Từ những phân tích chi tiết trên, SEONGON đưa ra giải pháp để tăng nhận diện thương hiệu cho du lịch Hàn Quốc với kế hoạch Digital Marketing tổng thể như sau:

1. Kết hợp nhiều kênh và loại hình quảng cáo để được hiệu quả truyền thông cao nhất, gia tăng suất tiếp cận khách hàng mục tiêu.

 • GDN (Google Display network), Remarketing Youtube Ads, Facebook, Instagram, Zalo, booking quảng cáo trên các web du lịch.

2. Sử dụng các hình thức quảng cáo mới nhất, đa dạng về loại hình content để tăng sự trải nghiệm, không gây ra sự nhàm chán cho đối tượng tiếp cận

 • Youtube Trueview in Stream, Bumper Ads, Facebook Canvas Ads, Facebook Collection, v.v

3. Tối ưu quảng cho tập khách hàng mục tiêu, phối hợp giữa các kênh với nhau để tăng hiệu quả truyền thông cao nhất.

 • Sử dụng các tệp khách hàng đã vào website,facebook để remarketing lại trên mạng GDN, mạng xã hội.

Từ các giải pháp trên, hành trình ra quyết định của khách hàng du lịch có thể được tiếp cận hiệu quả như sau:

Tiếp cận khách hàng tiêm năng trên mọi điểm chạm online

* Ngoài ra trong quá trình làm việc với doanh nghiệp, SEONGON luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng nhiều nhất có thể. Từ những việc chi tiết nhỏ lẻ như chỉnh sửa banner quảng cáo cho đến báo cáo, đề xuất tối ưu hiệu quả cho cả chiến dịch.

IV. Kết quả

Qua hơn 1 tháng tập trung triển khai, tất cả các chỉ số cam kết với khách hàng doanh nghiệp hoàn thành trên 100% với các con số cụ thể như sau:

 • Tạo 25,370 lượt click về website với hơn 5.293.249 lần hiển thị đạt 101% KPI
 • Tạo ra 13,786 lượt click từ Zalo về website với hơn 7.981.234 lần hiển thị đạt hơn 100% KPI.
 • Tiếp cận 3,308,223 người qua các loại hình quảng cáo Facebook trên 6.367.232 lần hiển thị
 • Tiếp cận 1,586,358 người qua quảng cáo Instagram trên 3.267.272 lần hiển thị
 • 316,290 người xem video quảng cáo Youtube nhiều hơn 30s trên 651.692 lượt hiển thị. (tương đương 49%)

* Các kết quả trên đều tập trung ở các thành phố lớn ở Việt Nam, với độ tuổi từ 18 – 34 chiếm đa số, tập trung vào các thiết bị di động.

Những kết quả trên đã góp phần vào mục tiêu đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Hàn Quốc tới những người quan tâm tại Việt Nam.

Nếu doanh nghiệp đang muốn thực hiện một chiến dịch quảng cáo Digital Marketing tăng nhận diện thương hiệu với ngân sách tối ưu nhất, hãy liên hệ ngay với SEONGON để được tư vấn nhiệt tình nhé.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn nâng cao nhận diện thương hiệu trên môi trường online thì có thể tham khảo dịch vụ SEO Website của SEONGON.

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Better Than Yesterday – R&D là quá trình nỗ lực để sản phẩm, dịch vụ và chính bản thân tốt hơn 1% mỗi ngày!

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN