NGÀNH DƯỢC: KỲ TÍCH GẤP ĐÔI NGÂN SÁCH – BỨT PHÁ 65% TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI TRONG 60 NGÀY!
Chia sẻ bài viết

NGÀNH DƯỢC: KỲ TÍCH GẤP ĐÔI NGÂN SÁCH – BỨT PHÁ 65% TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI TRONG 60 NGÀY!

Chia sẻ bài viết

I. Tìm hiểu về doanh nghiệp đã làm nên kỳ tích 

S***, một thương hiệu tự hào là một brand thuộc sở hữu của tập đoàn Dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Hành trình của họ không chỉ gói gọn trong việc nghiên cứu và phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe nguồn gốc thiên nhiên mà còn là nỗ lực không ngừng trong việc đa dạng các giải pháp tới người dùng từ những sản phẩm dành cho đường tiêu hóa, hệ hô hấp, đến các sản phẩm về trí óc, làn da, xương khớp,…

Nhờ những nỗ lực không ngừng, doanh nghiệp đã sở hữu được những thành tựu đáng kể. Trong số đó, không thể không kể đến việc lọt vào danh sách Top 10 Doanh nghiệp Dược uy tín năm 2023 do Vietnam Report xếp hạng. Điều này chứng tỏ sự công nhận và tín nhiệm từ cộng đồng về chất lượng và uy tín của S***.

Mới đây, doanh nghiệp đã đồng hành cùng SEONGON, thành công xây dựng “bậc thang” tạo đà cho những thành tựu nối tiếp sau này, bằng cách: x2 NGÂN SÁCH quảng cáo – BỨT PHÁ TĂNG 65% cho tỷ lệ chuyển đổi chỉ trong vòng 60 ngày. Bài viết sẽ hé lộ những yếu tố đã mang lại sự thành công rực rỡ của dự án này cho S*** trong thời gian ngắn đó.

 

II. Thách thức khổng lồ và mục tiêu tham vọng

Trải qua thời gian dài quảng cáo Google, doanh nghiệp đã có những hiệu quả nhất định về mặt thu hút khách hàng tiềm năng. Nhưng bây giờ, với hơn 6000 nhà thuốc trên toàn quốc và mang theo mình tầm nhìn mở rộng quy mô kinh doanh, doanh nghiệp đang đối mặt với một bài toán khó nhằn hơn bao giờ hết. Các biện pháp trước đây không còn đủ mạnh mẽ, đòi hỏi sự am hiểu và tài năng của những chuyên gia quảng cáo Google thực thụ, đặc biệt là trên kênh quảng cáo Google Search – nguồn tài nguyên khách hàng tiềm năng chất lượng nhất.

Với quyết tâm không ngừng nghỉ, doanh nghiệp đã tìm đến SEONGON – Google Marketing Agency lớn nhất Việt Nam, hiện sở hữu đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm , với hy vọng:

 • Gấp đôi ngân sách và chỉ tăng 20% chi phí trên mỗi khách hàng tiềm năng chuyển đổi (tCPA).
 • Đạt được mục tiêu tham vọng trong vòng 3 tháng.
Case study Google Ads ngành dược - mục tiêu doanh nghiệp
Case study Google Ads ngành dược – mục tiêu doanh nghiệp S*** dành cho SEONGON

Không chỉ đáp ứng mong đợi, SEONGON còn đem đến những phương pháp sáng tạo và chiến lược đột phá. Sự kết hợp tài năng của những chuyên gia hàng đầu và công nghệ tiên tiến giúp tối ưu hóa quảng cáo một cách thông minh và hiệu quả. 

Đồng hành với SEONGON, doanh nghiệp đã sẵn sàng bước vào một cuộc hành trình đầy thử thách nhưng cũng đầy hứa hẹn.

 

III. Phân tích vấn đề & Giải pháp của SEONGON

1. Chiến dịch Search chưa được cấu trúc phù hợp

1.1. Vấn đề ở đâu?

Trước khi đi vào triển khai, SEONGON luôn bắt đầu từ việc đánh giá và tìm hiểu những vấn đề tồn đọng. Nhờ đó, SEONGON phát hiện ra rằng cấu trúc của chiến dịch Tìm kiếm trong tài khoản quảng cáo của khách hàng chưa thực sự được tối ưu hóa. Cùng xem xét lại những vấn đề trong việc “mời khách đến mua hàng” của doanh nghiệp S***:

 • Một vài từ khóa không liên quan và cũng không phù hợp với mục tiêu đã lọt vào danh sách, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang “ném tiền qua cửa sổ” khi cố gắng tiếp cận những người vốn chẳng hề quan tâm tới sản phẩm.

 

Case study Google Ads ngành dược - vấn đề nhiều từ khóa không phù hợp
Vấn đề của quảng cáo Google Ads khi nhiều từ khóa không phù hợp xuất hiện trong cùng nhóm quảng cáo
 • Cùng một từ khóa hoặc một nhóm quảng cáo được dùng trong nhiều chiến dịch khác nhau. Điều này gây trùng lặp và có thể tạo ra sự cạnh tranh giá thầu (bid) của từ khóa đó trong chính nội bộ các chiến dịch của mình. Và cũng gây ra phân tán dữ liệu và khó phân tích hiệu quả của từ khóa. 
 • Các trang đích không tương ứng với từ khoá. Với rất nhiều nỗ lực, bạn đã đưa khách “địa chỉ” để mua thuốc cho xương khớp thành công. Nhưng nếu “địa chỉ” đó lại dẫn họ đến một nơi bán sản phẩm chữa chứng đau dạ dày, trái hoàn toàn với mong đợi ban đầu, họ sẽ thất vọng.

Những thiếu sót trong cấu trúc tài khoản này có thể gây khó khăn trong việc quản lý và tối ưu hóa hiệu suất của tài khoản, dẫn đến việc tăng chi phí không cần thiết và không mang lại hiệu quả. Đồng thời, việc tăng tiêu ngân sách với doanh nghiệp cũng sẽ gặp nhiều bất cập.

 1.2. Giải pháp của SEONGON là gì?

Giữ vững tiêu chí 3 WIN: Google WIN – Doanh nghiệp WIN – Người dùng WIN, SEONGON luôn mong muốn giúp khách hàng “tổ chức một buổi tiệc hoàn hảo”. Vì vậy, SEONGON đã áp dụng kinh nghiệm của mình trong ngành dược để sắp xếp lại buổi tiệc, tức là chiến dịch quảng cáo:

 • Nghiên cứu lại danh sách từ khóa: Toàn bộ từ khóa được phân tích và phân nhóm dựa trên hành trình người dùng tìm kiếm thông tin trên mạng.
 • Phân chia chủ đề: Đối với ngành Dược, từ khóa sẽ được phân theo các nhóm chủ đề: 
  • Dấu hiệu/triệu chứng
  • Bệnh lý
  • Cách chữa/ điều trị
  • Sản phẩm
 • Tạo ra các trang đích cá nhân hóa:  Với mỗi nhóm từ khóa, cần có một trang đích riêng có nội dung phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng. Hiểu được điều này, SEONGON tiến hành nghiên cứu các trang đích đứng Top trên trang kết quả tìm kiếm Google và tìm hiểu dữ liệu lịch sử về hiệu suất quảng cáo. Bên cạnh đó, việc thấu hiểu khách hàng ngành Dược cũng vô cùng cần thiết.
 • Tập trung vào nội dung mang hiệu suất cao: Bạn cần hiểu rõ vị khách mình mong mỏi cần gì để dùng điều đó thu hút họ đến bữa tiệc. Với những khách hàng trong các dự án Dược, không gì hấp dẫn hơn những câu chuyện người thật việc thật, chia sẻ từ chuyên gia, tạo nên lòng tin và hứng thú.

 

Case study Google Ads ngành dược - giải pháp phân bổ từ khóa của SEONGON
Case study Google Ads ngành dược – giải pháp phân bổ từ khóa của SEONGON vào đúng trang đích

Ngoài ra, team SEONGON đã kết hợp với phủ định chéo để hiển thị đúng mẫu quảng cáo và đúng trang đích, loại bỏ các từ khóa không phù hợp hoặc không hiệu quả (dựa trên dữ liệu lịch sử tài khoản) và phủ định từ khoá ở cấp nhóm, chiến dịch, tài khoản.

2. Chưa khai thác được triệt để các nhóm từ khóa tiềm năng

2.1. Vấn đề ở đâu? 

Nhìn vào những kế hoạch đã triển khai trước đó của Doanh nghiệp, SEONGON nhận ra rằng vấn đề không chỉ nằm ở việc bài trí và phân bổ chiến dịch, mà còn ở “mảnh đất vàng” đầy màu mỡ mà khách hàng chưa khai thác hết.

Case study Google Ads ngành dược - hiểu nhầm về ngành dược
Case study Google Ads ngành dược – hiểu nhầm về ngành dược – định kiến về từ khóa trong ngành dược

Những nhóm từ khóa về Dấu hiệu, bệnh lý, hay từ khóa đối thủ vốn dĩ là những nhóm vô cùng tiềm năng. Vì vậy, việc bỏ lỡ chúng sẽ đồng nghĩa với việc giảm khả năng tiếp cận đến tập khách hàng mục tiêu, cản trở doanh nghiệp mở rộng phạm vi.

 2.2. Giải pháp của SEONGON là gì?

Toàn bộ chủ đề nhóm từ khóa liên quan đến dấu hiệu/ bệnh lý và các đối thủ lớn trong ngành đã được SEONGON thống kê lại một cách chi tiết và đầy đủ. Từ đó, team đưa ra bản đề xuất về các trang đích có chứa nội dung về đúng các chủ đề này để bước đầu “sát gần lại” với khách hàng. Sau khi thành công tiếp cận người dùng, những thông tin và câu chuyện về người thật việc thật được lồng ghép một cách khéo léo để tạo sự tin tưởng với khách hàng mục tiêu.

Case study Google Ads ngành dược - giải pháp của SEONGON
SEONGON tìm cách mở rộng nhóm từ khóa

3. Đặt CPA mục tiêu quá “tiết kiệm”

3.1. Vấn đề ở đâu? 

“Càng rẻ” không phải lúc nào cũng là “càng tốt”. Tương tự, đặt mức CPA (Chi phí trên mỗi hành động) quá thấp có thể không phải lúc nào cũng là một quyết định khôn ngoan, nhất là khi nó mang đến rủi ro về việc giảm tiềm năng chi tiêu trên tài khoản quảng cáo của bạn. Doanh nghiệp S*** đang áp dụng 100% chiến lược giá thầu Target CPA (tCPA) hay còn được biết là chi phí mục tiêu trên mỗi hành động đều có giá trị < 90.000 VND. Và vì thế, khả năng tiếp cận của các chiến dịch quảng cáo cũng bị hạn chế.

Case study Google Ads ngành dược - CPA quá thấp - cản trở tiếp cận khách hàng tiềm năng
Case study Google Ads ngành dược – CPA quá thấp – cản trở tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nguyên nhân do đâu?

Khi quá “dồn ép” mức CPA mục tiêu, hệ thống machine learning (máy học) sẽ cố gắng phân phối và hiển thị quảng cáo đến các đối tượng có khả năng hoàn thành chuyển đổi (conversion) với mức chi phí xung quanh 90.000. 

Rõ ràng, sự giới hạn đó đồng nghĩa với việc một lượng lớn khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển đổi với mức chi phí cao hơn 90.000 đang bị “ngó lơ” ở một phương trời khác, phương trời đó có thể là của đối thủ – một viễn cảnh khủng khiếp.

3.2. Giải pháp của SEONGON là gì?

Một cuộc thảo luận trao đổi giữa SEONGON và Doanh nghiệp đã diễn ra. Từ đây, SEONGON đưa ra đề xuất về chiến thuật “đánh chắc, tiến chắc”: từng bước một điều chỉnh mức CPA mục tiêu tăng dần, đảm bảo không vượt quá 120.000 VND. Phương pháp này được đưa ra dựa vào đánh giá về nhu cầu và tình hình tài chính của Doanh nghiệp. 

Việc điều chỉnh CPA (Cost per action) được diễn ra theo 3 nấc: 100.000VNĐ – 110.000VNĐ – 120.000VNĐ.

Case study Google Ads ngành dược - Phương pháp điều chỉnh CPA của SEONGON
Case study Google Ads ngành dược – Phương pháp điều chỉnh CPA của SEONGON

4. Đề xuất tối ưu thêm từ SEONGON

Không chỉ làm đủ vừa đạt mức tròn vai, SEONGON luôn mong muốn mỗi dự án đều đạt được thành công tuyệt đối cho khách hàng và là thành tích của SEONGON. Vậy nên, một vài “vũ khí bí mật” khác đã được sử dụng trong dự án ngành Dược lần này, góp phần thúc đẩy hiệu quả dự án:

4.1. Dynamic Search (quảng cáo tìm kiếm động)

Dynamic search là một cách tìm kiếm thông tin trực tuyến, nơi kết quả tìm kiếm được cập nhật tự động và liên tục dựa trên những gì người dùng nhập vào, mà không cần phải nhấn nút “Tìm kiếm”. Điều này giúp người dùng thấy được gợi ý ngay lập tức và làm cho quá trình tìm kiếm trở nên nhanh chóng và linh hoạt hơn.

4.2. Triển khai song song

SEONGON đề xuất Doanh nghiệp S*** triển khai song song trên nhiều tài khoản quảng cáo khác với cấu trúc, chiến dịch, các nhóm và từ khóa tương tự. Tuy nhiên, team cũng đặc biệt lưu ý về rủi ro tạm ngưng tài khoản nên chủ động sử dụng mỗi tài khoản quảng cáo với các domain khác nhau để hạn chế tối đa những bất lợi.

 

IV. Kết quả

Case study Google Ads ngành dược - kết quả của dự án
Case study Google Ads ngành dược – kết quả của dự án sau 2 tháng triển khai

Chỉ trong 2 tháng kể từ khi SEONGON bắt tay vào tối ưu hóa, tổng chi tiêu trên các tài khoản quảng cáo đã đạt 200%, lượt chuyển đổi đột phá ở mức 165% với chi phí trên mỗi chuyển đổi khách hàng tiềm năng duy trì ở mức dưới 120.000 VNĐ.

Những con số không biết nói dối. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hiệu quả không thể phủ nhận của công cụ tìm kiếm Google trong việc tối ưu chi phí và tăng cường tốc độ chuyển đổi trong ngành Dược.

Quảng cáo Google là con đường nhanh chóng giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu kinh doanh trong thời gian ngắn. Vậy nhưng, để tạo ra một chiến dịch quảng cáo thành công cần có kiến thức, kĩ năng và cả kinh nghiệm. Nếu không, chi phí bỏ ra sẽ là lãng phí. Với SEONGON, chúng tôi cam kết mỗi khoản đầu tư của bạn vào quảng cáo Google đều được chi tiêu xứng đáng. Là một đối tác quảng cáo thông thạo kỹ thuật, hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam, SEONGON áp dụng phương pháp quản lý thông minh, mang hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp. Liên hệ với SEONGON ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn chi tiết và chu đáo nhất.

 

Dịch vụ Google Ads tại SEONGON
Sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads với SEONGON

 


 

Thông tin đội ngũ tham gia dự án:

 • Kỹ thuật chính: Nguyễn Ngọc Hương
 • Account chính: Phạm Thị Hạnh
 • Kỹ thuật support: Nguyễn Kim Thúy
 • Kỹ thuật support: Nguyễn Linh Trang

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Better Than Yesterday – R&D là quá trình nỗ lực để sản phẩm, dịch vụ và chính bản thân tốt hơn 1% mỗi ngày!

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN