Case Study Google Ads – Ngành camera
Chia sẻ bài viết

Case Study Google Ads – Ngành camera

Chia sẻ bài viết

Thông tin chung của doanh nghiệp

Công Ty T*** đã có 6 năm trong lĩnh vực cung cấp, thiết kế, thi công lắp đặt các hệ thống: camera quan sát, hệ thống báo động (chống trộm, báo cháy),…

T*** luôn định vị mình là đơn vị cung cấp và lắp đặt camera chuyên nghiệp. Dịch vụ trọn gói từ khảo sát, tư vấn miễn phí đến lắp đặt tận hơi, chế độ hậu mãi tốt. 

Hiện tại, doanh nghiệp đang là nằm trong top đơn vị cung cấp và lắp đặt camera hàng đầu tại Hồ Chí Minh.

Thách thức và mong muốn của khách hàng

Với thế mạnh về sản phẩm đa dạng phân khúc, giá tốt trong thị trường cùng đội ngũ và quy trình sale bài bản, đã triển khai rất tốt trên sàn TMĐT nhưng với kênh Digital thì chưa đạt kết quả như mong muốn.

  • Không tăng được ngân sách quảng cáo do chưa tối ưu được chỉ số quảng cáo
  • Khách hàng liên hệ chưa tiềm năng, khách hỏi vào các mã sản phẩm hết hàng hoặc không đúng tệp đối tượng. Tệp khách hàng mục tiêu là đối tượng có nhu cầu lắp camera trọn gói theo hệ thống, chứ không mua lẻ.
  • Chưa biết cách đo lường và tối ưu hiệu quả quảng cáo

Từ những vấn đề trên, doanh nghiệp còn ngần ngại trong việc đầu tư vào kênh Digital, cụ thể là Google Ads. Chính vì vậy, T***** tìm đến SEONGON với hy vọng một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm lâu năm với Google Ads có thể giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả, tăng doanh số từ kênh Marketing online này.

Phân tích vấn đề và giải pháp của SEONGON

Trong quá trình tư vấn và triển khai cho T****, SEONGON đã nhận thấy một vài lý do tại sao doanh nghiệp chưa đạt được hiệu quả tốt trên kênh Google.

  1. Cài đặt chuyển đổi chưa chính xác

Khi vào review tài khoản quảng cáo, team thấy rằng tài khoản tuy đã cài đầy đủ các đo lường chuyển đổi nhưng thẻ lại chưa hoạt động và ghi nhận kết quả. Việc thẻ đo chuyển đổi không hoạt động dẫn đến khó khăn trong việc tối ưu hiệu suất, cũng như máy học sẽ không học đủ và đúng được dữ liệu. Từ đó tài khoản sẽ vẫn chi tiêu ngân sách nhưng lại không được tối ưu đầy đủ, gây lãng phí ngân sách mà không đem lại hiệu quả.

Giải pháp: Thực hiện cài lại thẻ đo lường chuyển đổi, test kỹ lưỡng trước khi triển khai quảng cáo. Dựa vào thực tế nguồn khách hàng liên hệ mà sẽ chọn chuyển đổi chính để tối ưu cho máy học.

  1. Chỉ chạy hình thức Search và Remarketing

Với mục tiêu tiếp cận tệp khách hàng đã có nhu cầu, chủ động tìm kiếm thì doanh nghiệp đang sử dụng hình thức Google Search và Google Remarketing. Tuy nhiên, khi người dùng tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khóa thì trên giao diện của Google tìm kiếm sẽ luôn hiển thị kết quả của 2 hình thức là Google Search và Google Shopping.

Với dòng sản phẩm thiết bị Camera, hành vi của người dùng sẽ cân nhắc nhiều, so sánh giá giữa các bên cung cấp trước khi đưa ra quyết định. Chính vì vậy, quảng cáo mua sắm vừa làm tăng khả năng hiển thị sản phẩm trước mắt người dùng, đồng thời, việc thể hiện giá đi kèm sản phẩm cùng mẫu quảng cáo tối ưu có thể đáp ứng hành vi so sánh và làm tăng tỷ lệ nhấp quảng cáo.

Giải pháp : Kết hợp Google Search, Remarketing và Google Shopping.

Thực tế khi SEONGON triển khai theo phương án trên, thì sau 3 tháng tối ưu, kết quả đem lại chiến dịch Google Shopping có tỉ lệ chuyển đổi đạt 3,88% và CPA tối ưu 35%.

Riêng chiến dịch shopping có tỉ lệ chuyển đổi đạt 3,88%.

Có thể nhận thấy chiến dịch shopping có chi phí/chuyển đổi khá tốt, thậm chí còn tốt hơn chiến dịch Google Search.

  1. Landing page chưa thực sự tối ưu cho sản phẩm mục tiêu

Với mục tiêu là hướng tới đối tượng khách hàng mua sản phẩm camera lắp đặt trọn gói, không mua camera wifi hay mua lẻ. Tuy nhiên, nội dung trên landing page chưa thật sự tập trung trung vào sản phẩm mục tiêu này.

Bố cục sản phẩm trên landing page còn lẫn lộn, chưa hướng tập trung người dùng vào dòng sản phẩm muốn đẩy bán. Ngoài ra, các CTA chưa thật sự hấp dẫn để kêu gọi hành động và tạo chuyển đổi trên trang landing page..

Giải pháp : 

SEONGON đã review toàn bộ website và landing page của sản phẩm. Đề xuất điều chỉnh bố cục landing page, ưu tiên hiển thị cho nhóm sản phẩm camera trọn bộ. Cài đặt vị trí các CTA phù hợp, đi theo hành trình trải nghiệm trên trang của người dùng.

Kết quả

Từ những đề xuất và thử nghiệm, sau 2 tháng triển khai quảng cáo doanh nghiệp đã thấy kết quả và những hiệu quả mà team SEONGON mang lại vượt lên trên so với dự kiến ban đầu. Cụ thể:

  • Số lượng chuyển đổi tăng x2 với cùng mức ngân sách quảng cáo. Từ 2-3 chuyển đổi/ngày, số lượng chuyển đổi tăng lên 6-7 chuyển đổi/ngày ( các nguồn hotline, zalo, điền form, tawkto)
  • Tỉ lệ chuyển đổi từ Google Ads là 4,6%
  • Tỉ lệ chốt đơn từ Google Ads là 70%
  • Chi phí quảng cáo / doanh thu ( CIR) đến từ kênh Google Ads là 15% ( mức dự kiến ban đầu là 20%)

Tỉ lệ chuyển đổi tổng tài khoản Google Ads đạt 4,6%

Với kinh nghiệm triển khai dự án trong 10 năm qua, SEONGON tự tin sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả quảng cáo trên kênh Google Ads. Không chỉ là một Agency quảng cáo, team dự án của SEONGON luôn đồng hành cùng doanh nghiệp như một đội ngũ marketing inhouse. Từ những phân tích chuyên sâu về tài khoản, nghiên cứu thị trường và hành vi người dùng với dung loại sản phẩm, SEONGON luôn đưa ra chiến lược quảng cáo được may đo phù hợp với từng mục tiêu của doanh nghiệp. 

Nếu bạn cũng đang quan tâm và đặt mục tiêu tăng doanh thu, tăng tỉ lệ chuyển đổi từ hoạt động quảng cáo, cụ thể là Quảng cáo Google Ads, tối ưu chi phí trên từng đơn hàng, SEONGON có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm và luôn sẵn sàng đồng hành để giúp các doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé.

Tác giả: Ngô Ngọc Bích | Account Performance, SEONGON Agency

Có thể bạn sẽ quan tâm: Dịch vụ SEO Website tại SEONGON

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN