Sự kiện VNOK Talk 01: OKRs và sự “giải thoát” cho lãnh đạo
Chia sẻ bài viết

Sự kiện VNOK Talk 01: OKRs và sự “giải thoát” cho lãnh đạo

Chia sẻ bài viết
seo tổng thể ppp
[toc]

Ngày 05/08/2020 tới đây, sự kiện VNOK Talk sẽ lần đầu tiên được tổ chức, với mục tiêu giúp các doanh nghiệp Việt Nam tháo gỡ những vướng mắc khi bước đầu áp dụng OKRs vào trong hệ thống quản trị của mình.

Với sự xuất hiện của ông Mai Xuân Đạt, người đã tiên phong ứng dụng thành công và phổ biến hệ thống quản trị mục tiêu OKRs vào cộng đồng doanh nghiệp.

Link tham dự sự kiện VNOK Talk 01: https://event.okrs.vn/

VNOK Talk 01: OKRs và sự giải thoát cho lãnh đạo

Đôi lời về sự kiện của diễn giả Mai Xuân Đạt

Tôi biết đến OKRs là một cơ duyên, đã “gặp” 2 lần nhưng phải đến lần thứ 3 mới “bén”.

Là một CEO tự lập (tức là tự mở công ty), tôi có quãng thời gian gần 10 năm với công việc, nhưng không phải là một nhà quản lý giỏi. Một lần nọ, tôi đọc ở đâu đó nói rằng “thật ra, làm giám đốc đa số là tự đi xây nhà tù cho chính mình”.

Câu nói đó làm tôi ngẫm nghĩ nhiều! Đúng là gần 10 năm mở công ty, tôi đã không còn tự do cho riêng mình. Nhân viên có quyền relax, nghỉ cuối tuần, đi du lịch, còn mình thì …

Nói chung, tự mở công ty, quản lý theo kiểu anh em bạn bè gia đình cũng không phải không tốt. Nhưng đến một lúc nào đó mọi thứ sẽ trở thành gánh nặng mà bản thân không thể nào cáng đáng nổi.

Người ta hay nói, doanh nghiệp có các mốc “nguy hiểm”: 1 năm, 3 năm, 5 năm hay 15 người, 25 người, 50 người … Bởi ở những mốc đó câu chuyện Quản Lý trở nên phức tạp hơn. Ban đầu thì chỉ cần bán hàng tốt là được, sau thì cần cân đối thu chi; trước thì tâm sự với nhân viên là xong, sau thì cần quản lý rõ ràng và công bằng …

Quản trị, 2 từ đó tôi luôn đau đáu và tìm cách. Nhưng càng ngày “nhà tù” của chính mình càng chật hơn, ngột ngạt hơn, dù tôi đã cố gắng. Cũng chịu khó đi học và đầu tư tìm đơn vị tư vấn nhưng mãi không thấy hợp với câu chuyện Quản trị, tính tôi linh hoạt, còn quản trị lại có vẻ cứng nhắc.

Việc tìm ra và áp dụng OKRs thành công cho công ty của mình với tôi giống như một phép màu. Sau 6 tháng, tôi trở thành một CEO rảnh rang. Hiện tại, công việc của tôi là đến công ty, tham dự các cuộc họp, còn lại là không làm gì cả. Công ty yếu ở đâu, tôi biết! Công ty mạnh chỗ nào, tôi biết. Thậm chí, nhân viên nào yếu, tôi cũng biết. Mọi thứ trở nên rõ ràng, ngăn nắp. Các quyết định đưa ra cũng tốt hơn, có căn cứ hơn. Các cuộc cãi vã của nhân viên cũng không còn!

Càng tìm hiểu sâu về OKRs, tôi càng thấy rằng đây là “lối thoát” mà mọi nhà quản lý đều có thể cần. OKRs phù hợp với mọi tổ chức, miễn là tổ chức đó có mục tiêu. OKRs không chỉ giúp công ty trở nên tốt hơn, mà còn giúp cho con người trong công ty tốt lên mỗi ngày.

Và vì vậy, tôi muốn chia sẻ về OKRs, với những người giống như tôi trước kia, những “CEO tự xây nhà tù cho mình”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

VNOKRs – CÔNG CỤ OKRs PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

  • Hotline: (+84) 365 999 621
  • Địa chỉ: P.402, Tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Blog chia sẻ kiến thức OKRs: https://blog.okrs.vn/

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Các bình luận khác
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN