Cuộc thi SEO 2016 không dành cho "Con Đĩ SEO"

Cuộc thi SEO không dành cho “Con Đĩ SEO”

(Con Đĩ SEO và Thằng Thần Kinh SEO)

Đang có cuộc thi SEO lớn nhất Việt Nam. Nghe tin tôi cũng mừng lắm, tham gia để biết mình đang ở đâu, khả năng thế nào?

Nói thêm để các bạn hiểu, tôi giảng dạy modul Onpage ở Vinalink 3.5 năm nay, học viên cỡ nghìn, SEONGON cũng làm dịch vụ SEO tổng thể ngân sách 200T trở lên (đại loại là đắt), tổng số key hoàn thành đưa lên top 10 khoảng 3000 rồi.

Như vậy trong ngành SEO cũng k phải là tệ. Có cuộc thi, nên tham gia!

Nhưng mà lăn tăn mãi quyết định không tham gia. Vì đơn giản là trường phái SEO của tôi không phù hợp. Cuộc thi có thời gian lên top khoảng 3 tháng với site mới, chủ đề gần lúc thi mới tiết lộ.

Thế trường phái SEO là gì?

2011 tôi gia nhập làng SEO sau khi phải tự nhảy vào SEO vì … nhân viên SEO nghỉ. Sau đó thì trục trặc nên may mắn gặp em Thành Litado chỉ ra sai sót khi làm SEO.

Cuối 2011 thì tôi học SEO của Thành. Lúc đó về làm cái gì cũng lên top. Công nhận SEO dễ.

Trường phái tiếp theo tôi học là của các SEO Blogger nổi tiếng khi ấy như Du Nguyễn… (gì nữa không nhớ Biểu tượng cảm xúc grin vì mọi người viết blog mà không làm Brandname). Tôi k dám chắc mình hiểu đúng nhưng có 1 số trường phải SEO là tập trung vào sức mạnh keywords chính.

Cuối 2012 cảm thấy vẫn chưa ổn, tôi tham gia lớp học của Sư Tổ SEO (sau mới biết là ông ý Tổ Sư SEO) Tuan Ha. Nó đại loại giống như giác ngộ chân lý. Tôi đi theo trường phái Content là Con đĩ (ông ý nói thế). Đại loại mình làm ra cái web thì kệ cha Google, mình phải làm nội dung như kiểu mình là Đĩ phục vụ khách hết mình. Lúc đó mình chột dạ, quay lại nội dung trang choivang.vn mà mình làm đợt 2011 2012 (các bạn có thể đọc lại), nội dung bôi đậm nhạt tùm lum, H2 H3 cứ cả đoạn văn mà đặt (ngại quá :D), chèn key tứ tung như con rối làm mà không biết nghĩ (Đừng đùa, vậy mà top 1 2 mấy key về Chơi Vàng hết). Thậm chí seongon.com thời kỳ đầu cũng thế, nội dung đậm chất nô lệ Google.

Lúc đó tôi đã phải tự phế võ công học lại từ đầu :(( Các bạn đọc bài tôi viết nửa cuối 2012 ở SEONGON sẽ thấy sự khác biệt, mà sau khi phế công học lại tôi cũng bị … quên luôn Backlink tuyệt kỹ nên giờ mọi người gọi tôi là “SEO 1 nửa” vì tôi k biết làm Backlink)

Về sau này Backlink suy thoái, Con đĩ Content trở thành Vua, thế là thừa thắng xông lên mấy anh em đặt tên khoá học là SEO Vua. Thật ra thời điểm này trường phái SEO Vua không còn lạ vì Google chặt chém quá, ai cũng phải quay ra làm kỹ nội dung.

Để nói kỹ chút nữa thì SEO Vua tức là tập trung vào Customer, Consumer; làm Content, Concept, Insight, Market Segment, Trends và Fresh Content. Sau đó mới chú ý đến Social, Backlink. (Onpage là cái căn bản rồi, ai cũng phải làm).

Cái khổ của SEO Vua là chậm, trong 3 tháng là chưa kịp làm cái gì cả, còn đang mải phân tích phân đoạn, học hỏi sản phẩm dịch vụ để viết ra bài đáng viết.

THẾ THÌ THI KIỂU GÌ :((

Đề nghị tổ chức cuộc thi SEO thời gian 1 năm, giải thưởng 1 tỉ. Nếu không mãi mãi SEONGON với Trường phái SEO Vua của Tuấn Hà Vinalink sẽ không có cơ hội vang danh 🙁

p/s em xin lỗi a Tuấn Hà, em thi không nổi, nếu anh không truyền thụ nốt bí kíp Thần Kinh (Backlink đại pháp) thì chỉ với Con Đĩ em không thể thi được.

p/s 2: tác giả bài viết không có ý gì khi nói “Con Đĩ SEO”

p/s 3: tác giả không có ý gì với Cuộc thi SEO 2016 (http://www.seoaward.vn/), tác giả cho rằng mình chưa phù hợp với thể lệ cuộc thi

Cuộc thi SEO 2016

0/5 (0 Reviews)
Mai Xuân Đạt SEONGON

Tôi là người nghiện nghiên cứu về Google Ads và SEO - thích chia sẻ, đam mê công việc và mong muốn mỗi ngày làm việc đều có ý nghĩa. Cảm ơn các bạn đã đọc SEONGON!