Google Search Ads – Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm

Google Search Ads là gì?

Theo định nghĩa của Google, Google Search Ads (quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm) là các quảng cáo xuất hiện cùng các kết quả tìm kiếm của Google khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Và bạn chỉ trả tiền khi mọi người nhấp vào để truy cập đến trang web của bạn hoặc gọi cho doanh nghiệp của bạn.

Trên PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh, nếu các từ mọi người nhập vào Google khớp với từ khóa của bạn, thì quảng cáo có thể xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ trả tiền khi mọi người nhấp vào mẩu quảng cáo đó để chuyển đến trang web hoặc để gọi cho doanh nghiệp của bạn. Với hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày trên Google, bạn có thể đảm bảo khách hàng sẽ chú ý đến thương hiệu của bạn, cân nhắc các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thực hiện hành động.

Google Search Ads xuất hiện ở đâu?

Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Google khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Khi tạo quảng cáo, bạn sẽ chọn một tập hợp từ khóa: những từ hoặc cụm từ sẽ kích hoạt để hiển thị quảng cáo của bạn. Trên trang web tìm kiếm của Google, quảng cáo có thể xuất hiện phía trên hoặc phía dưới kết quả tìm kiếm tự nhiên. Quảng cáo có thể xuất hiện bên cạnh, phía trên hoặc phía dưới kết quả tìm kiếm trên Google Play, Google Shopping và Google Maps, bao gồm ứng dụng Maps.

vi-tri-quang-cao-google-search-ads

Ngoài ra, quảng cáo có thể xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm trên các trang web của đối tác tìm kiếm của Google (Google Display Network).

Tại sao nên chạy quảng cáo Google Search Ads?

Với 60,69 tỷ lượt truy cập toàn cầu, Google dễ dàng giữ vững danh hiệu Công cụ tìm kiếm số một thế giới. Để website của bạn ngày một tiệm cận con số lượt truy cập này, không có cách nào khác ngoài đặt website trên Google! Một vài lợi ích khi chạy quảng cáo Google Search Ads có thể kể đến bao gồm:
– Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm
– Chi phí minh bạch, chỉ tính tiền khi có người nhấp vào quảng cáo
– Kiểm soát ngân sách dễ dàng
– Phục vụ cho các chiến dịch remarketing
– Dễ dàng đo lường được hiệu quả của chiến dịch

Cách tạo một chiến dịch Google Search Ads?

Để tạo một chiến dịch Google Search Ads, đầu tiên bạn cần có một tài khoản quảng cáo Google. Hãy truy cập trang web ads.google.com và làm theo hướng dẫn. Tiếp theo, bạn hoàn thiện 3 bước sau:

1. Tạo mẫu quảng cáo Google Search Ads:

Viết nội dung mẫu quảng cáo với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

viết nội dung quảng cáo google ads

2. Nhắm khách hàng mục tiêu bằng từ khóa:

Hãy chọn những từ khóa mà khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm trên Google để tìm doanh nghiệp của bạn.

Dự đoán chi phí dựa trên công cụ

Bạn có thể dùng công cụ lập kế hoạch từ khóa để nghiên cứu ra bộ từ khóa phù hợp với khách hàng của mình.

Tìm hiểu thêm về công cụ lập kế hoạch từ khóa.

3. Đặt ngân sách quảng cáo:

Đặt ngân sách hàng ngày cho quảng cáo của bạn.

lựa chọn từ khóa và các loại đối sánh

Làm thế nào để biết quảng cáo Google Search Ads của tôi có hiệu quả hay không?

Khi quảng cáo của bạn chạy, bạn có thể nhận được báo cáo để biết quảng cáo đang hoạt động như thế nào và thực hiện các điều chỉnh bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể tạo các quảng cáo khác nhau để xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Nhờ vào các công cụ phân tích như Google Analytics, bạn cũng sẽ thấy được hiệu quả từng chiến dịch quảng cáo, qua đó rút ra kinh nghiệm nhằm tối ưu các chiến dịch sau này.

Tại sao tôi nên chọn SEONGON để thực hiện chiến dịch Google Search Ads?

SEONGON là AGENCY tiên phong cung cấp các giải pháp Performance Marketing dựa trên nền tảng Google từ 2012. SEONGON đề cao tính bài bản trong quy trình, tổng thể trong giải pháp và minh bạch trong triển khai. Chúng tôi nói KHÔNG với các thủ thuật công nghệ ĐEN tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng CÓ HẠI cho khách hàng về mặt lâu dài.

quang-cao-google