Thiết kế Website WordPress: 6 bước đơn giản để thiết kế nhanh chóng

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Thiết kế Website WordPress: 6 bước đơn giản để thiết kế nhanh chóng

Chia sẻ bài viết

WordPress là một trong những nền tảng phát triển web phổ biến nhất hiện nay. SEONGON sẽ đưa đến gợi ý về quy trình 6 bước đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể Thiết kế website wordpress hiệu quả nhất.

1. Xây dựng ý tưởng

Một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế website wordpress đó là bạn phải có ý tưởng ấn tượng và nổi bật. Người thiết kế có thể tham khảo nhiều mẫu website với cùng chủ đề để tìm ra được ý tưởng riêng cho bản thân.

Ý tưởng thiết kế website wordpress

Đây là cách khá hiệu quả và phổ biến để có được ý tưởng tốt bởi nó sẽ tạo được cảm hứng hoặc thúc đẩy trí tưởng tượng của bạn một cách tốt nhất.

2. Đặt mục tiêu lên hàng đầu

Khi thiết kế website wordpress, bạn luôn phải đảm bảo rằng hiểu được khách hàng muốn đạt được những gì với trang web của họ. Nếu hiểu được mục tiêu của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng bố trí các mục và xây dựng các tính năng của web phù hợp nhất.

Mục tiêu của website là gì

Một số mục tiêu phổ biến của website wordpress hiện nay có thể kể đến như thu hút khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm, nâng cao nhận thức về thương hiệu,…

3. Sử dụng công cụ phù hợp

Bên cạnh các công cụ quen thuộc như Dropbox, Google Drive, Photoshop, người thiết kế còn được trợ giúp rất nhiều bởi những công cụ khác. Trong đó 3 công cụ sau sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Dropbox - Công cụ hỗ trợ

  • Bapt: Đây là nguồn ảnh chất lượng cao tốt nhất và đặc biệt không có bản quyền. Điều này giúp bạn có thể sử dụng chúng thoải mái theo cách bạn muốn để phục vụ cho công việc thiết kế.
  • PixelDropr: Công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng có thể tạo các bộ sưu tập pixel của riêng bản thân (nút, biểu tượng, bộ giao diện người dùng). Sau đó bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng trong Photoshop thông qua kéo và thả.
  • IcoMoon: Một trong những nhà cung cấp phông chữ biểu tượng hàng đầu trên thế giới với kho sản phẩm phong phú. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng công cụ để xây dựng phông chữ tùy chỉnh riêng độc đáo.

4. Thiết kế hay sửa đổi?

Hiện nay có hai cách chính để xây dựng một trang web wordpress. Cách thứ nhất bạn có thể lấy một chủ đề đã có sẵn và sửa đổi nó theo chủ đề của mình. Cách thứ hai bạn sẽ bắt đầu xây dựng và thiết kế website từ đầu.

Trong đó, việc lấy chủ đề có sẵn sẽ giúp ích cho người thiết kế rất nhiều bởi những chức năng của website đã được kiểm tra và chứng minh là hoạt động tốt bởi nhiều người dùng khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được các hỗ trợ khi gặp khó khăn trên các diễn đàn hay cộng đồng thiết kế.

5. Nhận biết một số plugin

Mục tiêu chính của người thiết kế hướng đến là là xây dựng một trang web nhanh chóng và theo cách mà khách hàng yêu thích. Chính vì vậy, các plugin sẽ giúp bạn có thể hoàn thành mong muốn này:

  • Trình quản trị người dùng: Không phải tất cả khách hàng đều quan tâm đến toàn bộ bảng quản trị WP, đặc biệt nếu không am hiểu về web. Do đó trình quản trị này sẽ hỗ trợ khách hàng quản trị web một cách tốt nhất.
  • WordPress Backup to Dropbox: Chức năng này giữ cho trang web an toàn trong trường hợp máy chủ gặp sự cố hoặc bất kỳ sự cố đáng tiếc nào khác xảy ra.
  • Tweet bài đăng cũ: Plugin này giúp người dùng có thể loại bỏ bài đăng cũ khỏi danh sách việc cần làm hàng ngày của họ.
  • Trường tùy chỉnh nâng cao: Plugin này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện người dùng và cung cấp cho khách hàng của bạn một số loại nội dung bổ sung cũng như các yếu tố khác mà họ có thể sử dụng trong bài đăng của mình.

6. Trợ giúp sáng tạo nội dung

Người thiết kế nên hỗ trợ và trợ giúp khách hàng trong việc tạo ra nội dung ban đầu và sắp xếp một số thông tin quan trọng. Điều này sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn đến sản phẩm cuối cùng khi nhận được và họ sẽ có thiện cảm cùng tin tưởng với bạn hơn trong tương lai. Đây là một bước đệm rất tốt cho sự thăng tiến sự nghiệp của bạn.

Thiết kế Website WordPress – Nền tảng Website hàng đầu thế giới luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu với các website tầm trung trong giới thiết kế. Hãy thử và trải nghiệm những chia sẻ về các bước thiết kế Website WordPress nhé!

*** Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website wordpress đơn giản mà vẫn hiệu quả, liên hệ ngay với chuyên gia SEONGON để được tư vấn miễn phí tại đây:

dịch vụ thiết kế website

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Nguyễn Ngọc Hưng

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN