Bán Toilet – SEO kiểu gì :(

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Bán Toilet – SEO kiểu gì :(

Chia sẻ bài viết

Đêm khuya rảnh rỗi ngồi lọ mọ đọc tin tức về SEO, thấy hay hay tóm tắt lại.  Link Building.SEOer 2013 trở về 2015, 2025, 2035 … chắc sẽ nói Content Is King. 2012 chứng kiến Penguin của Google phế truất ngôi Hoàng Hậu của. Vậy là nhà nhà làm Content, người người làm Content. Tự dưng SEO dường như chỉ còn là viết và viết.
SEONGON cũng hơi hơi thấy thế nhưng nay lại đọc được bài này
Đại ý như sau (Xin phép tóm lược theo các viết của SEONGON):

Lấy ví dụ một cửa hàng bánh ngọt bé tí ở Hào Nam (Gần trụ sở SEONGON), thấy họ giảm giá bánh 30% để kích cầu dịp lễ nhưng cũng chẳng thấy đông mấy, dù rằng bánh của họ rất ngon. Nhưng một cửa hàng ở phố Huế giảm có 10% mà mọi người rủ nhau đi mua rất kinh. Ấy là do cửa hàng ở phố Huế có Fanpage Facebook 15k Fan, có đầu bếp nổi tiếng và có cả chi nhánh … vân vân. Bánh Ngon chưa phải là Nhất!

Ở bài viết đã nếu, tác giả tập trung vào 3 yếu tố PHỔ BIẾN:

 1. Share (Social)
  – Chúng ta biết rằng Facebook hay Twitter về khía cạnh thương mại là đối thủ với Google. Rất khó khăn để Google đọc được nội dung của 2 mạng xã hội lớn này. Tuy nhiên các thông số Like, Share vẫn được Google (Bing …) đưa vào các yếu tố xếp hạng tìm kiếm.
  – Có 2 yếu tố chính mà Google sẽ chấm điểm Share: “level” của người share và số lần share.
  – Ngoài ra tác giả “đánh cược” rằng Google đang tính cả Chuyên Môn của người share và xếp hạng dựa trên loại tin tức (truy vấn), tức là có loại tin tức khi share thì có giá trị (đám cưới của ngôi sao…), có một số loại thì không (hình một cái tủ lạnh … câu này dịch hơi khó hiểu nhưng hiểu nôm na được!)
 2. Hành vi người dùng (Individual)
  – Phần này tác giả viết khá thú vị. Chúng ta biết rằng Google phục vụ người tìm kiếm. Vì vậy kết quả tìm kiếm trong dài hạn phụ thuộc vào hành vi của người tìm kiếm khi vào xem website. Có 4 yếu tố phổ biến chúng ta đã biết: tỉ lệ thoát, thời gian đọc website, số page xem trên 1 lần truy cập, % khách quay trở lại
  – Tác giả đề cập tới các hành vi khác: hành động copy dữ liệu, in ấn, đánh dấu, cắt dán … (Google có bằng sáng chế về vấn đề cá nhân hóa kết quả tìm kiếm, dài quá nên SEONGON không đọc kỹ )
 3. Link
  This one needs no explanation. Links are still, and will continue to be for the foreseeable future, a ranking factor, and of course an indication of popularity. Of course the level of link manipulation that SEOs can get away with is changing, there’s no doubt good links can still work wonders for a page and the site it’s on. (Không có gì để dịch)

Tuy nhiên các lĩnh vực khoan cắt bê tông, bình gas … thì lấy đâu ra share với copy in ấn … Tác giả nói thế này:

Nhưng tôi bán nhà vệ sinh: Khốn nạn cho tôi
Hãy làm như tác giả: trước hết bạn bán nhà vệ sinh, bạn phải yêu nó cái đã. Hãy viết 1 bài về cái nhà vệ sinh mà bạn yêu quý đó như tác giả: “vui mừng về một nhà vệ sinh có một chỗ ngồi ấm áp hơn và chơi nhạc trong khi bạn làm nhiệm vụ của bạn”. Với sản phẩm thế này thì lấy đâu ra link tự nhiên với share. Nhưng tất cả chỉ là tương đối, nhà vệ sinh của bạn tốt hơn nhà vệ sinh của đối thủ là được. Hay nói cách khác: “Bạn khó thì người khác cũng khó”

Lời khuyên cuối:

Tìm ra những gì bạn làm tốt và làm điều đó tốt hơn so với những người khác. Viết một cuốn sách, trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng, trau dồi nghề của bạn, sáng tạo, khẳng định bản thân, biết được điều gì khách hàng của bạn thích và làm điều đó cho tốt. Dành ít thời gian xây dựng liên kết và cố gắng làm cho nó trông như tự nhiên trong các thư mục và blogspots trên internet và dành nhiều thời gian làm điều gì đáng chú ý hơn với khách hàng. Đó là cách SEO !

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Mai Xuân Đạt

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
16 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuấn Anh
10 năm trước

“Nhưng tôi bán nhà vệ sinh: Khốn nạn cho tôi”!!!! Vâng, khốn nạn cho tôi: http://www.vachngancaocap.com/vach-ngan-ve-sinh/
“2012 chứng kiến Penguin của Google phế truất ngôi Hoàng Hậu của (Backlinks). Vậy là nhà nhà làm Content, người người làm Content. Tự dưng SEO giường như chỉ còn là viết và viết.” –> Like đoạn này thế cơ chứ.

Đạt Seongon
10 năm trước
Trả lời  Tuấn Anh

chèn link rất ok. like bạn. spam cũng phải đóng góp chứ k được spam không nhỉ 😀

Long
Long
10 năm trước

Bài viết rất hay. Cảm ơn SEONgon..

TAKA
10 năm trước

Cái đoạn bác viết về “level” của tác giả chắc là Author Rank – điểm uy tín của tác giả. Đây sẽ là yếu tố quan trọng về lâu dài. Ai cũng làm content nhưng chỉ tác giả làm ra content chất lượng sẽ được đánh giá cao.

Với những ngành hàng khó làm contetn thì đòi hỏi óc sáng tạo nhiều hơn. Nhưng không phải là khôgn thể làm content. Nhớ có bài trên SEOmoz hướng dẫn làm content cho lĩnh vực khó làm nội dung là bán lôp ôtô :). Thiết bị vệ sinh em nghĩ vẫn thoải mái về nội dung

vinabeeline
vinabeeline
9 năm trước

Cảm ơn seo ngon

dao tao, giao duc
9 năm trước

Cảm ơn SEONgon bài viết rất hay

tranh son dau dep
9 năm trước

Nếu seo ngon thì bán cái gì cũng seo được hết chứ nhỉ ? Nghe danh Mr Đạt ở Litado lâu rồi.

Mai Xuân Đạt SEONgon
9 năm trước
Trả lời  tranh son dau dep

Có năng lực trong ngành SEO thôi chứ đâu phải bán gì cũng được 😀

Đồ Bóng Đá
9 năm trước

Đã làm kinh doanh thì tất cả đều quan trọng phải không anh.

Bán hàng ở bất cứ kênh nào có thể

Mai Xuân Đạt SEONgon
9 năm trước
Trả lời  Đồ Bóng Đá

người kinh doanh giỏi là người đam mê nó 🙂

Nguyen
8 năm trước

đọc bài của anh vừa ngẫm vừa cười, he he, thực ra là máu lên não chậm nên cứ phải ngẫm phải nghĩ thì mới ngộ được :v

Ngoc Nguyen.
8 năm trước

em cũng hâm mộ bên SEO Ngon lắm :), bài viết của a thực tế thật đấy, ko theo kiểu copywriting chém gió như em :3

Mai Xuân Đạt SEONgon
8 năm trước
Trả lời  Ngoc Nguyen.

Thank bạn 🙂

Lưu Đức Thịnh
8 năm trước

Content is king. Câu này luôn luôn đúng.

Việt
8 năm trước

Cảm ơn Mr.Đạt bài viết hay quá, khả năng viết lách tuyệt vời.

Mai Xuân Đạt SEONgon
8 năm trước
Trả lời  Việt

Thank bạn!

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN