Tính năng đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá (Auction-time bidding) của Google Ads nay đã có trên Search Ads 360

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Tính năng đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá (Auction-time bidding) của Google Ads nay đã có trên Search Ads 360

Chia sẻ bài viết

Google Search Ads 360 – nền tảng quản lý tìm kiếm cấp doanh nghiệp của Google Marketing Platform cho phép các nhà quảng cáo và agency quản lý các chiến dịch trên nhiều công cụ tìm kiếm – đã thêm tính năng đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá (Auction-time Bidding) cho các đấu giá trên Google Search.

Auction-time bidding là gì?

Auction-time bidding tạm dịch là Đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá. Đây là một tính năng của Google Smart Bidding để phân tích một số tín hiệu theo ngữ cảnh tại thời điểm đấu giá, từ đó đặt giá thầu với mục đích nhắm mục tiêu cho quảng cáo của bạn.

Nó cho phép các nhà quảng cáo truy cập được vào các khả năng Đặt giá thầu thông minh (Smart-Bidding) của Google Ads.

Tại sao chúng ta nên quan tâm tới điều này?

Đối với những người đang sử dụng Search Ads 360, điều này mang lại khả năng Đặt giá thầu thông minh – tính năng chỉ được cung cấp trong Quảng cáo Google – tới các chiến dịch Google Search của bạn. Smart Bidding sử dụng công nghệ máy học để thực hiện chào giá theo thời gian thực dựa trên một số yếu tố cụ thể như: thiết bị, địa điểm và thời gian trong ngày.

Auction-time Bidding sẽ tiến hành phân tích các danh mục như: lịch sử tài khoản của bạn, các chuyển đổi được đo đạc bởi Floodlight, hệ thống theo dõi chuyển đổi của Google Marketing và một số tín hiệu khác để dự đoán khi nào chuyển đổi có thể xảy ra từ một lần nhấp vào quảng cáo. Ngược lại, một chiến lược đấu thầu của Quảng cáo tìm kiếm 360 (Search Ads 360) sẽ phân tích hiệu suất chiến dịch mỗi 6 giờ để đặt giá thầu từ khoá và đặt hoặc đề xuất các điều chỉnh giá thầu để tối ưu chi phí.

Trong khi đó, quản lý của Search Ads 360 – ông Jason Krueger đã giải thích trong một thông báo rằng:

“Bằng cách kích hoạt auction-time bidding, bạn không chỉ nâng cao hiệu suất của các chiến dịch khi đặt giá thầu trên Google Search, mà còn duy trì được chiến lược đấu thầu được cung cấp bởi Search Ads 360”

Những thông tin cập nhật khác:

  • Auction-time Bidding nay đã sẵn sàng cho các chiến dịch Google Search và được mở dưới dạng phiên bản thử nghiệm dành cho các chiến dịch của Google Shopping.
  • Do Auction-time Bidding là một chức năng được vận hành bởi công nghệ máy học (Machine Learning) và thế nó sẽ cần được tối ưu bằng dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định trước khi có thể hoạt động hiệu quả. Vì thế Google thông báo rằng hệ thống Smart Bidding sẽ cần ít nhất 1 tuần để thu thập và tìm ra cách vận hành tốt nhất trước khi bắt đầu cài đặt auction-time Bidding.
  • Google thông báo rằng có tới hàng nghìn nhà quảng cáo đã tham gia vào đợt thử nghiệm của Auction-bidding và số liệu đo lường cho thấy trung bình mỗi chiến dịch có lượng chuyển đổi tăng từ 15-30% với ROI (Return on Investment – Tỷ lệ thu hồi vốn dựa trên chi phí bỏ ra)  giữ nguyên hoặc cao hơn.
  • Hướng dẫn sử dụng: Hãy nhấp vào một chiến thuật đấu giá có sẵn để khởi động auction-time bidding trong chiến dịch Google Search giống như hình ảnh minh hoạ dưới đây. Khi bạn chọn tham gia, bạn đã đồng ý chia sẻ chiến lược giá thầu từ những chuyển đổi Floodlight với Google Ads để cho phép cả hai hệ thống đặt giá thầu có thể sử dụng cùng một dữ liệu chuyển đổi.
Hướng dẫn sử dụng tính năng Auction Time Bidding
Hướng dẫn sử dụng tính năng Auction Time Bidding

Ngoài các công cụ chính thống ra, bạn cũng nên sử dụng những phần mềm từ bên thứ 3 để đánh giá và đo lường hiệu quả của từ khoá trong các chiến dịch, từ đó hỗ trợ tốt hơn trong quá trình tối ưu chi phí bỏ ra. Một số phần mềm từ bên thứ 3 bạn có thể tham khảo như AdsNGON, một sản phẩm chất lượng được nghiên cứu và phát triển cho thị trường Việt Nam, cho các doanh nghiệp Việt Nam. Hiện tại AdsNGON đang được mở dùng thử MIỄN PHÍ lên đến 3 tháng.

Với AdsNGON bạn sẽ đo lường được:

  • Hiển thị báo cáo về các cụm từ tìm kiếm thực tế người dùng tìm kiếm trên Google đã kích hoạt quảng cáo hiển thị thông qua từ khóa trong Tài Khoản Quảng Cáo của bạn:

Công cụ tối ưu quảng cáo AdsNGON

Công cụ tối ưu quảng cáo AdsNGON
Công cụ tối ưu quảng cáo AdsNGON
  • Báo cáo số liệu chi tiết về các cụm từ tìm kiếm, ví dụ như CPC, CTR, CPA, vị trí trung bình, chi phí,…
Công cụ tối ưu quảng cáo AdsNGON
Công cụ tối ưu quảng cáo AdsNGON
  • Tiết kiệm ngân sách của bạn với lời khuyên của AdsNgon
Tiết kiệm ngân sách quảng cáo với AdsNGON
Tiết kiệm ngân sách quảng cáo với AdsNGON

Thông qua những thông số này bạn có thể biết được rằng từ khoá nào đang thực sự sát với nhu cầu khách hàng và mang lại hiệu quả, từ khoá nào đang gây lãng phí ngân sách, từ đó tạo ra các điều chỉnh phù hợp.

Bạn có suy nghĩ như thế nào về tính năng này hoặc có thắc mắc trong việc sử dụng công cụ và nhận về các lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hãy tham gia Group hỗ trợ của SEONGON tại: Ads by SEONGON

Nguồn: Search Engine Land

*** Tìm hiểu về dịch vụ SEO Tổng thể (PPP) độc quyền by SEONGON, giúp doanh nghiệp lên TOP hàng nghìn từ khóa:
dịch vụ seo https://seongon.com/wp-content/uploads/2022/12/Phong-cach-Moc.png

SEONGON – Google Marketing Agency

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Nguyễn Ngọc Hưng

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] kèm theo một số thông tin về từ khóa như: search volume,độ khó của từ khóa, giá thầu quảng cáo  Đây là một công cụ có cả bản trả phí và bản miễn phí. Với bản miễn […]

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN