11 lý do quảng cáo chuyển đổi Google Ads không hiệu quả – Phần 2

Nội dung chính

Thu thuế Google, Facebook qua giao dịch thẻ tín dụng

Vừa đọc báo, thấy thông tin về việc Việt Nam dự định thu thuế khi khách hàng trực tiếp sử dung quảng cáo Google, Facebook thông qua giao dịch thẻ tín dụng ( Visa ).

——————————————–

Việc thu thuế quảng cáo Google, Facebook có thể thực hiện!?

Khi Nghị định về Dịch vụ CNTT và thông tư của Ngân hàng Nhà nước được ban hành, việc thu thuế giao dịch qua thẻ tín dụng để mua quảng cáo từ Google hay Facebook hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng Vụ CNTT Bộ TT&TT, trao đổi với phóng viên tại buổi tọa đàm góp ý cho dự thảo Nghị định về Dịch vụ CNTT diễn ra tại TPHCM ngày 11/4.

Điều 20 dự thảo Nghị định về Dịch vụ CNTT nêu rõ: các công ty kinh doanh dịch vụ CNTT xuyên biên giới khi hoạt động ở Việt Nam đều phải đăng ký kinh doanh. Đối với công ty kinh doanh lại dịch vụ của công ty xuyên biên giới cũng phải tiến hành đăng ký để cơ quan chức năng được biết.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là dự thảo Nghị định này có đưa ra quy định về việc giao dịch trực tiếp giữa cá nhân, công ty trong nước với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ CNTT xuyên biên giới như Google, Facebook… cũng sẽ phải đóng thuế. Đây được xem như nút thắt tháo gỡ cho những bàn luận về vấn đề này trong thời gian gần đây. Theo đó, tại mục 3 Điều 20 của dự thảo Nghị định về Dịch vụ CNTT quy định, đối với các doanh nghiệp mua trực tiếp dịch vụ CNTT để sử dụng trên lãnh thổ Viêt Nam, từ tổ chức, doanh nghiệp dịch vụ chưa đăng ký cung cấp dịch vụ tại Việt Nam mà không thông qua các đại lý kinh doanh lại dịch vụ xuyên biên giới phải nộp thuế giá trị gia tăng 10% và phải chịu thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với phần chi phí mua, sử dụng dịch vụ này.

Phải chịu thuế VAT khi mua quảng cáo từ Google, Facebook.

 

Điều này có nghĩa, nếu người dùng hay doanh nghiệp ở Việt Nam, dùng thẻ tín dụng để mua quảng cáo từ Google hay Facebook, sẽ phải chịu hình thức thuế VAT như trên.

Khi được hỏi liệu quy định này có khả thi hay không, ông Nguyễn Trọng Đường cho biết, phía Vụ CNTT đã tham khảo chuyên gia từ Ngân hàng Nhà nước và được biết phía ngân hàng có thể theo dõi được các giao dịch qua thẻ tín dụng này. Nếu Nghị định này và thông tư của Ngân hàng Nhà nước được ban hành, các ngân hàng thương mại hoàn toàn có quyền trừ thuế thông qua giao dịch đó.

Ông Đường cũng nói rõ, đây mới chỉ là dự thảo Nghị định và đang trong giai đoạn kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức liên quan góp ý xây dựng, chứ chưa phải là quy định chính thức.

Theo Lê Mỹ
ICTNews

——————————————–

Chưa được đọc “Nghị định về Dịch vụ CNTT và thông tư của Ngân hàng Nhà nước được ban hành”, nhưng nghe qua thì đây là thu thuế của người Việt Nam thôi chứ Google hay Facebook vẫn không mất đồng nào. Sẽ ảnh hưởng tới Google, Facebook ở khía cạnh khách hàng của họ chịu thêm 10% chi phí, như vậy có khả năng họ sẽ bị sụt giảm khách hàng. Hy vọng họ sẽ có động tác hỗ trợ cho người dùng Việt Nam

SEONGON

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tag

Mai Xuân Đạt

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm ơn bạn đã đăng ký