Quảng cáo Google: “Sử dụng Voucher khuyến mãi” vs “Tiền thật”

SEONGON mới đi hội thảo Adwords về, thấy người tham dự hỏi một số câu nên tính viết bài giải đáp. Câu hỏi đáng quan tâm nhất là

Đối thủ sử dụng mã khuyến mãi lậu ( Voucher ) để quảng cáo. Phải làm gì để cạnh tranh được?

Trước tiên phải khẳng định: Cạnh tranh được. SEONGON không nói phét, vì chính SEONGON là đơn vị chỉ sử dụng tiền thật để quảng cáo Google Adwords cho khách hàng. Đôi khi có sử dụng Voucher do Google cấp đích danh SEONGON để khuyến mãi cho khách hàng mới, lưu ý là Voucher SEONGON sử dụng là “hợp pháp” và do Google add vào tài khoản chứ không tự add được. Khách hàng SEONGON nhận 100% là yêu cầu top 3.

Tức là: Sử dụng tiền thật, đấu được với Voucher, cạnh tranh được thứ hạng, với chi phí hợp lý.

Một phần của nguyên tắc của cạnh tranh là gì: sử dụng điểm mạnh của mình để đánh vào điểm yếu của đối thủ.

  1. Sử dụng Voucher

    • Điểm mạnh: Rẻ, rất rẻ. Bid key rất cao, nếu quảng cáo đã chạy và biết setup thì top 3, thậm chí top 1 24/7. Từ khóa mở rộng hết cỡ.
    • Điểm yếu: Khách hàng không xem được số liệu thống kê hiệu suất tài khoản. Không chỉnh sửa được quảng cáo, thêm bớt từ khóa, không tối ưu được tài khoản. Nói chung là tài khoản đóng băng.
  2. Sử dụng Tiền thật

    • Điểm mạnh : Làm Adwords là quá trình nghiên cứu, tối ưu liên tục,  sao cho 1 đồng chi ra là thu lại 2 3 đồng lợi nhuận. Càng làm Adwords phải càng có lãi, đó mới là Adwords.
    • Điểm yếu : Giá trở về với thực tế, chứ không phải đắt!

Khi tiếp xúc khách hàng lần đầu, tôi thường nghe họ than phiền rằng Adwords chả hiệu quả mấy, lên top chả bán được hàng … Đó là do họ thuê đối tác dùng Voucher. Đặc điểm của hình thức này là khách hàng đưa ra key, bên Voucher thực hiện. Hoàn toàn không có sự tư vấn qua lại trước khi làm về key cũng như trong khi làm.

Muốn làm Adwords hiệu quả, việc quan trọng nhất là lựa chọn đúng từ khóa. Từ khóa chính là khách hàng mục tiêu. Những người làm Voucher thường không tư vấn cho khách hàng điều này. Trong quá trình làm cần theo dõi hiệu suất tài khoản liên tục để tiếp tục điều chỉnh tối ưu. Càng làm càng lãi chính là như vậy!

Với đa số lĩnh vực phù hợp với hình thức quảng cáo Google Adwords, SEONGON tin rằng sử dụng tiền thật kết hợp với kiến thức Adwords chuyên sâu sẽ vẫn dư sức mang lại hiệu quả cho nhà quảng cáo.

Nếu bạn không thể làm tiền thật mà kinh doanh có lãi, hãy liên hệ SEONGON

Tags:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm