Google Ads cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho các chiến thuật Đặt giá thầu tự động.

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Google Ads cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho các chiến thuật Đặt giá thầu tự động.

Chia sẻ bài viết

Nền tảng quảng cáo Google đang mở rộng các chiến thuật đặt giá thầu tự động bằng việc cung cấp cho người dùng thêm 3 lựa chọn chọn bao gồm:

  • Một phương pháp thanh toán mới.
  • Mở rộng hỗ trợ cho các giao dịch không cam kết (non-guaranteed deals)
  • Khả năng quản lý đặt giá thầu tự động ở cấp độ Insertion order.

 Cùng SEONGON tìm hiểu chi tiết của từng tính năng trong bài viết dưới đây.

Trả phí dựa trên kết quả (Outcome-based buying)

Với Outcome-based buying, các nhà quảng cáo giờ đây chỉ cần phải trả tiền cho những kết quả mà họ quan tâm. Trước đây, các chiến thuật đặt giá thầu tự động chỉ cung cấp dịch vụ trả phí dựa trên tỉ lệ CPM (Cost per thousand).

Trả phí dựa trên kết quả hỗ trợ việc thanh toán dựa trên CPC cho các chiến dịch sử dụng chiến lược CPA hoặc tối đa hoá chuyển đổi.

Google Ads Display và Video 360 sẽ được tối ưu cho đấu thầu để giúp các nhà quảng cáo nhận được nhiều hỗ trợ về những chỉ số mà họ mong muốn hơn – ví dụ như lượt click, chuyển đổi và cài đặt. Theo đó thì các nhà quảng cáo chỉ phải trả phí cho những lượt click mà thôi.

Để giúp các bạn dễ hình dung hơn, hãy cùng SEONGON tới với 1 trường hợp cụ thể:

Nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến đang dự định khởi động một chiến dịch hướng tới ngày  với ngân sách là 15 triệu cho CPA, bạn có thể cài đặt hệ thống chỉ mang lại những chuyển đổi trị giá bằng hoặc thấp hơn 15 triệu. Hoặc, nếu như bạn muốn chắc chắn rằng quảng cáo sẽ sử dụng hết ngân sách, bạn có thể cài đặt cho Display & Video 360 mang tới nhiều chuyển đổi nhất có thể trong mức ngân sách ấy với mọi CPA thu được. Trong cả 2 trường hợp, nền tảng Display & Video 360 sẽ tối ưu chiến dịch của bạn theo những mục tiêu mà bạn mong muốn, và bạn sẽ chỉ phải trả phí cho những lượt click mà thôi. 

Đặt giá thầu tự động cho các giao dịch không cam kết (Non-guaranteed deals)

Google Ads đang mở rộng hệ thống đặt giá thầu tự động tới những giao dịch không cam kết. Trong đó các giao dịch sẽ có hạn mức sàn để cam kết rằng những quảng cáo từ Display & Video 360 được hiển thị như trong kế hoạch. 

Đặt giá thầu tự động ở cấp độ Insertion Order.

Giờ đây các nhà quảng cáo có thể cài đặt chiến lược đặt giá thầu tự động ở cấp độ Insertion Order thay vì cấp độ dòng sản phẩm (line-item). Vì đây là một chức năng khá mới nên trước tiên chúng ta cần tìm hiểu khái niệm của Insertion Order trước.

Insertion order là gì?

1. Khái niệm.

Insertion order (hay “IO”) là một dạng tài liệu chứa một tập hợp các dòng sản phẩm có liên quan đến cùng một chiến dịch quảng cáo. Insertion order có thể được tuỳ chỉnh về các thông số như giới hạn tần suất, cài đặt tốc độ, chi phí đối tác và tiêu chí nhắm mục tiêu mặc định cho các dòng sản phẩm. Theo đó các dòng sản phẩm trong một IO chia sẻ cùng một ngân sách chung và bị ràng buộc bởi IO đó từ ngày bắt đầu cho tới ngày kết thúc.

Trong quảng cáo, IO  là tài liệu mô tả các điều khoản cho Ads Delivery (phân phối quảng cáo) trên Internet hoặc trong các phương tiện thanh toán khác, chẳng hạn như các ứng dụng di động.

2. Các trạng thái của Insertion Order.

Các IO có thể có một trong các trạng thái sau, chúng giữ cho IO luôn kiểm soát được xem các dòng sản phẩm của mình có thể đặt giá thầu trên kho hay không.

  • Active: IO đủ điều kiện để chi tiêu ngân sách của chúng thông qua bất kỳ danh sách sản phẩm hoạt động nào đã liên kết với IO.
  • Paused: IO không thể chi tiêu ngân sách của chúng, ngay cả khi đã liên kết với bất kỳ danh sách sản phẩm nào đang trong trạng thái hoạt động. Lưu ý: Nếu bạn tạm dừng một quy trình IO, có thể sẽ mất vài giờ để hệ thống tạm dừng hoàn toàn quảng cáo của bạn. Tuy nhiên thì tại thời điểm này, bạn sẽ không tốn thêm bất cứ chi phí nào.
  • Delete: Khi bạn xoá một IO, các sản phẩm đã liên kết với IO cũng đều bị xoá vĩnh viễn và không thể khôi phục trạng thái trước khi xoá. Tuy nhiên, cả IO và những sản phẩm liên kết sẽ xuất hiện trong các bản báo cáo dữ liệu lịch sử.

 Làm thế nào để tạo một Insertion Order? Xem thêm hướng dẫn của Google tại đây.

Điều này có ý nghĩa gì?

Việc cân nhắc hiệu suất trên nhiều dòng sản phẩm sẽ cho phép chiến lược đặt giá thầu tự động chuyển chi tiêu sang các dòng sản phẩm đang có hiệu suất cao hơn. Chức năng này được Google cho rằng sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn cho cùng một khoản chi phí bỏ ra. Nghiên cứu và áp dụng cho chiến dịch của mình để thu về hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay! 

Nguồn: Search Engine Journal

* Tìm hiểu dịch vụ Quảng cáo Google của SEONGON – Tối ưu ngân sách bạn đang lãng phí hàng tháng:

dịch vụ quảng cáo google https://seongon.com/wp-content/uploads/2022/12/Phong-cach-Moc.png

SEONGON – Google Marketing Agency

 

 

 

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Nguyễn Ngọc Hưng

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN