Google ngừng sử dụng chỉ số vị trí trung bình: Nguyên nhân & Ảnh hưởng lên nhà quảng cáo

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Google ngừng sử dụng chỉ số vị trí trung bình: Nguyên nhân & Ảnh hưởng lên nhà quảng cáo

Chia sẻ bài viết

Google Ads đã chính thức ngừng sử dụng chỉ số vị trí trung bình – một trong các chỉ số mang tính quyết định khi xây dựng chiến lược tối ưu quảng cáo Google!

Chẳng ai thích phải thay đổi (trừ bản thân Google), nhưng trước khi cho rằng thời thế sắp đổi thay và bạn chẳng thể làm gì hơn nữa, hãy cân nhắc lại xem thông báo này thực sự có ý nghĩa thế nào.

Nhưng mà chỉ số vị trí trung bình là gì?

Khi quảng cáo trên Google Search, quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí nào là do chỉ số Ad Rank – dựa vào mức giá đấu thầu và Điểm chất lượng trong Google Ads của chiến dịch đó. Ad Rank sẽ quyết định vị trí quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm trả phí. Hay nói cách khác, quảng cáo của bạn nằm đâu là do Ad Rank “chốt sổ”.

cách tính adrank

Vị trí quảng cáo được nhắc đến là thứ tự của các kết quả tìm kiếm có trả phí chứ không phải là vị trí của các kết quả này. Ví dụ, việc bạn đạt được vị trí quảng cáo hàng đầu trong một phiên đấu thầu nhất định không có nghĩa quảng cáo của bạn sẽ nằm ở đầu trang tìm kiếm. Rất có thể nó vẫn nằm dưới các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

thứ hạng kết quả tìm kiếm

Vì vậy, vị trí trung bình trong tài khoản quảng cáo của bạn cũng không nói lên được quảng cáo tìm kiếm của bạn thực sự đang nằm đâu (trên kết quả tìm kiếm của Google). Rõ ràng vấn đề này đã gây ra nhiều nhầm lẫn cho các doanh nghiệp và agency quảng cáo bởi trước giờ, chỉ số “vị trí trung bình” là 1 yếu tố cam kết mà client rất coi trọng.

Từ bốn, năm năm trước, khi anh Mai Xuân Đạt giảng về Google Ads tại khắp các khóa học, anh đã đưa ra một triết lý mà sau này cũng trở thành kim chỉ nam cho SEONGON trong lĩnh vực này.

Quảng cáo Google không phải cuộc chiến thứ hạng mà là nghệ thuật tìm ra vị trí tối đa hóa lợi ích.

Và giờ đây, Google đã quyết định: Cuộc chiến thứ hạng không thể được theo dõi nữa! Quyết định này của Google đồng nghĩa với việc SEONGON vẫn đang bước đi đúng hướng.

Tại sao Google lại bỏ chỉ số vị trí trung bình?

Ngắn gọn mà nói: Google không thấy chỉ số này còn hữu ích nữa.

Google muốn các nhà quảng cáo chuyển từ báo cáo vị trí trung bình sang tập trung vào tỷ lệ hiển thị. Với việc đưa ra bốn thuật toán mới liên quan đến vị trí quảng cáo tập trung vào tỷ lệ hiển thị từ tháng 11 năm ngoái, việc loại bỏ chỉ số này là điều có thể đoán trước.

tỉ lệ hiển thị

 

Bạn vẫn còn đủ thời gian

Tin tốt là các nhà quảng cáo vẫn còn thời gian và nhiều phương án lựa chọn để chuẩn bị cho việc ngừng sử dụng chỉ số này.

  1. Tới tháng 9 năm 2019 thay đổi này mới được áp dụng. Bạn còn có tới 4 tháng nữa để đưa ra chiến lược hậu-thay-đổi và thuyết phục các khách hàng của mình!
  2. Bạn vẫn có thể tác động đến vị trí trang web của mình xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, ở một mức độ nhất định.

*** Đọc tiếp bài viết số 2: Các phương án tối ưu thay thế chỉ số vị trí trung bình.

SEONGON

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Nguyễn Ngọc Hưng

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] bạn chưa biết: Tháng 9 này, Google sẽ chính thức ngừng sử dụng chỉ số vị trí trung bình trên các báo cáo Google […]

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN