Google cho phép quảng cáo tiếp thị lại trên nhiều thiết bị

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Google cho phép quảng cáo tiếp thị lại trên nhiều thiết bị

Chia sẻ bài viết

Trong một diễn biến mới nhất, Google đang cân nhắc mở rộng chính sách remarketing (quảng cáo tiếp thị lại) trên nhiều thiết bị.

 

Trước đây, Google không hề cho phép các thiết bị được tương tác với nhau khi tiến hành Retargeting.

Cụ thể, nếu một người dùng chỉ truy cập vào website thông qua điện thoại di động, đồng nghĩa rằng các nhà quảng cáo sẽ không thể “tiếp thị lại” trên máy tính cá nhân, ngoại trừ trường hợp người này tiếp tục sử dụng máy tính để đăng nhập vào chính website vừa nêu trên.

Mặc dù vậy, mọi thứ nhiều khả năng sẽ thay đổi một cách đáng kể trong khoảng thời gian sắp tới, khi mà các nhà quảng cáo được phép tiếp cận đến người dùng nhiều hơn thông qua chiến dịch Remarketing của mình.

Theo như những công bố mới đây từ Brad Bender, Phó Chủ tịch quảng cáo trực tuyến và video của Google đã cho biết: “Chúng tôi sẽ mở rộng sự tương tác giữa các thiết bị Remarketing cho mạng hiển thị của Google và Double Click Bid Manager, nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm cần thiết thông qua các ứng dụng và website khác nhau. Bây giờ, phía nhà quảng cáo cũng chỉ cần đưa ra một thông điệp duy nhất nhưng vẫn hoàn toàn có thể tiếp cận được đến người dùng thông qua nhiều thiết bị”.

Cũng giống như Facebook, Google đang nỗ lực thực hiện một chính sách tiếp cận có phần xác định và trực tiếp hơn. Theo thống kê, có khoảng 60% lượng chuyển đổi trực tuyến tại Mỹ được bắt đầu bằng một thiết bị tìm kiếm nhưng lại “action” bằng một thiết bị khác.

google remarketing cross device launches

Điều này cũng chỉ ra một thực tế rằng, việc thiếu đi sự tương tác cần thiết trong khâu Remarketing sẽ tạo nên những khoảng trống rất lớn để “tái kết nối” với nhóm đối tượng tiềm năng có nhu cầu thực về sản phẩm.

Xét trên một phương diện khác, chính sách mở rộng tương tác giữa các thiết bị trong Remarketing cũng đồng nghĩa với việc phía nhà quảng cáo sẽ có ít quyền hạn hơn để kiểm soát giới hạn tần suất quảng cáo của mình.

Chính bởi vậy, thay vì cố gắng quản lý những số liệu vĩ mô ở cấp độ nền tảng, giới quảng cáo nên tập trung xây dựng những chiến lược khai thác thông tin từ người dùng một cách tối ưu nhất, qua đó đưa ra kế hoạch “tiếp thị lại” hiệu quả và phù hợp.

(nguồn: Marketingland)  

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Nguyễn Ngọc Hưng

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN