Google Adwords không cho để số điện thoại trong quảng cáo

Chính sách mới của Google Adwords được đưa ra như sau

Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ không cho phép sử dụng số điện thoại trong văn bản quảng cáo của quảng cáo mới. Nhà quảng cáo vẫn muốn quảng bá số điện thoại trong quảng cáo Adwords của mình có thể sử dụng tính năng tiện ích mở rộng cuộc gọi.

Hiện tại, chúng tôi đăng cảnh báo này nhằm cung cấp cho bạn thời gian chuẩn bị đủ để thực hiện những thay đổi cho quảng cáo.
Trong tháng 4 năm 2013, chúng tôi sẽ bắt đầu không chấp thuận quảng cáo sử dụng số điện thoại trong văn bản quảng cáo trước khi thay đổi chính sách tháng 3 năm 2013.
Chúng tôi thực hiện thay đổi này để đẩy mạnh trải nghiệm người dùng an toàn hơn, nhất quán hơn trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động.
Sau khi chính sách mới có hiệu lực, trang mức độ liên quan, sự rõ ràng và chính xác sẽ được cập nhật để phản ánh thay đổi này.

Google đã chính thức loại bỏ một trong những “thói quen” của nhà quảng cáo Việt Nam khi viết mẫu quảng cáo. Thực tế “thói quen” này cho thấy kiến thức chưa tốt của người dùng Việt Nam khi tiếp cận Google Adwords.

Google Adwords tính giá theo click ( CPC, không nói tới CPM nhé ) mỗi phiên đấu giá dựa trên thứ hạng quảng cáo và điểm chất lượng. Điểm chất lượng lại phụ thuộc rất nhiều vào CTR ( Tỉ lệ click/hiển thị ) trong 1 thời gian đủ để thống kê. Việc nhà quảng cáo Việt Nam cho số điện thoại nhằm “tiết kiệm chi phí” là cách tư duy ngược lại với hệ thống Google Adwords. Có thể bạn sẽ tiết kiệm được 1 vài click do người dùng call mà không click khi nhìn thấy mẫu quảng cáo. Nhưng việc đó làm giảm CTR và về lâu dài làm giảm điểm chất lượng quảng cáo => Hệ quả là CPC tăng, AdRank chật vật => Hại nhiều hơn là Lợi.

SEONGON

0/5 (0 Reviews)
Tags:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm
[Case Study]
[Case Study]
[Case Study]
[Case Study]