Google Adwords cải tiến hiển thị cho từ khóa chính xác và đối sánh cụm từ

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Google Adwords cải tiến hiển thị cho từ khóa chính xác và đối sánh cụm từ

Chia sẻ bài viết

Tin vui mới nhận được sáng nay. Google thông báo từ giữa tháng 5, việc hiển thị cho từ khóa đối sánh chính xác và từ khóa đối sánh cụm từ sẽ bao gồm cả từ khóa sai chính tả, các biến thể số nhiều.

Điều này rất tiện lợi, với các lĩnh vực mà khách hàng search đa dạng, trước đây luôn phải chọn mở rộng và phải theo dõi liên tục để tránh click không đúng mục tiêu thì bây giờ không cần nữa.

Xem thêm: Đối sánh là gì và chi tiết về 4 loại đối sánh từ khoá

Cải thiện đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ

Khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ có thể thường xuyên viết sai từ. Vào giữa Tháng 5, chúng tôi đang thực hiện các cải tiến cho tùy chọn đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ để quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện hiển thị khi mọi người tìm kiếm các biến thể gần giống — vâng, có bao gồm lỗi chính tả — của từ khóa. Ngoài lỗi chính tả, các biến thể gần giống khác bao gồm dạng số ít và số nhiều, cụm từ viết tắt, dạng đuôi ing (như floor và flooring), chữ viết tắt và dấu.

Với đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ được cải tiến của chúng tôi, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn, giúp cải thiện số lần nhấp chuột và hiển thị của bạn.

Các cải tiến cho đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ

Với đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ được cải tiến của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi ai đó tìm kiếm các biến thể gần giống với từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình với khách hàng tìm kiếm các biến thể gần giống của từ khóa của bạn, trong khi vẫn kiểm soát chính xác hơn những cụm từ tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn.

Ví dụ

Từ khóa đối sánh chính xác Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm Quảng cáo sẽ không hiển thị trên các tìm kiếm
[giày quần vợt] giày quần vợt
giày quần vợt
giày quần vợt màu đỏ
mua giày quần vợt

 

Từ khóa đối sánh cụm từ Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm Quảng cáo sẽ không hiển thị trên các tìm kiếm
“giày quần vợt” giày quần vợt màu đỏ
giày quần vợt đỏ
giày để chơi quần vợt
chiếc giày quần vợt
giày chơi quần vợt

 

Lưu ý

Chúng tôi sẽ sử dụng từ khóa chính xác của bạn và không sử dụng biến thể gần giống để xác định Điểm chất lượng và ước tính giá thầu trang đầu tiên. Điều này có nghĩa là khi biến thể gần giống của từ khóa đối sánh chính xác hiển thị quảng cáo của bạn, điều này sẽ không ảnh hưởng đến Điểm chất lượng hoặc ước tính giá thầu trang đầu tiên của bạn.

Chọn tùy chọn đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của bạn

Vào giữa Tháng 5, từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của bạn sẽ tự động đủ điều kiện hiển thị quảng cáo của bạn cho các biến thể gần giống. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ cài đặt đối sánh mặc định này cho các từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hạn chế nhắm mục tiêu đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của mình cho các chiến dịch mới hoặc chiến dịch hiện tại, hãy thực hiện theo các bước sau.

Sau đây là cách hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho các chiến dịch mới:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Adwords của bạn tại http://adwords.google.com.vn Cửa sổ mới
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch.
 3. Nhấp vào +Chiến dịch mới.
 4. Cuộn đến phần “Cài đặt nâng cao”. Nhấp vào liên kết Tùy chọn đối sánh từ khóa.
 5. Trong phần “Đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ”, chọn “Không bao gồm các biến thể gần giống”. Từ khóa đối sánh chính xác của bạn sẽ chỉ hiển thị quảng cáo khi ai đó tìm kiếm duy nhất cụm từ chính xác đó. Từ khóa đối sánh cụm từ của bạn sẽ chỉ hiển thị quảng cáo khi ai đó tìm kiếm cụm từ chính xác đó, với các từ bổ sung trước hoặc sau.

Sau đây là cách hạn chế đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ cho các chiến dịch hiện tại:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Adwords của bạn tạihttp://adwords.google.com.vn Cửa sổ mới
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch. Chọn chiến dịch bạn muốn thay đổi tùy chọn đối sánh.
 3. Nhấp vào tab Cài đặt.
 4. Cuộn đến phần “Cài đặt nâng cao”. Nhấp vào liên kết Tùy chọn đối sánh từ khóa.
 5. Trong phần “Đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ”, chọn “Không bao gồm các biến thể gần giống”.

Lưu ý

Khi bạn thu hẹp đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ của bạn, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho những biến thể gần giống của từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ. Do quảng cáo của bạn chỉ đủ điều kiện hiển thị khi ai đó tìm kiếm từ khóa chính xác hoặc từ khóa chính xác có các từ bổ sung trước hoặc sau nó, bạn có thể không nhận được nhiều hiển thị hoặc nhấp chuột.

Hiệu suất và báo cáo

Xem báo cáo “Cụm từ tìm kiếm”

Khi bạn xem báo cáo “Cụm từ tìm kiếm”, bạn sẽ thấy cột Loại đối sánh cho bạn biết cụm từ tìm kiếm đã kích hoạt quảng cáo của bạn trên Google có liên quan chặt chẽ tới mức nào với các từ khóa chính xác trong tài khoản của bạn. Với các cải tiến mà chúng tôi đang thực hiện cho đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ, bạn sẽ thấy một số thay đổi cho cột Loại đối sánh.

Sau đây là các loại đối sánh cụm từ tìm kiếm khác mà bạn sẽ thấy khi bạn xem cột Loại đối sánh:

 • Đối sánh chính xác (biến thể gần giống): Cụm từ tìm kiếm được xem là biến thể gần giống của từ khóa từ tài khoản của bạn.
 • Đối sánh cụm từ (biến thể gần giống): Cụm từ tìm kiếm có biến thể gần giống của từ khóa từ tài khoản của bạn.

Hãy nhớ rằng các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, cụm từ viết tắt, dạng đuôi ing (như floor và flooring), chữ viết tắt và dấu.

Ví dụ

Giả sử bạn có hai nhóm quảng cáo với các từ khóa sau:

 • Nhóm quảng cáo A, với từ khóa đối sánh chính xác [hoa màu tía]
 • Nhóm quảng cáo B, với từ khóa đối sánh cụm từ “hoa màu tía”

Bảng này hiển thị loại đối sánh xuất hiện trong cột này, tùy vào cụm từ tìm kiếm và quảng cáo mà nó kích hoạt:

Từ khóa của bạn Cụm từ tìm kiếm Loại đối sánh cụm từ tìm kiếm Lý do
“hoa màu tía” hoa màu tía Đối sánh chính xác (biến thể gần giống) Cụm từ tìm kiếm là biến thể gần giống (lỗi chính tả) của từ khóa đối sánh chính xác từ nhóm quảng cáo A.
“hoa màu tía” hoa màu tía miễn phí Đối sánh cụm từ (biến thể gần giống) Cụm từ tìm kiếm là biến thể gần giống (lỗi chính tả) của từ khóa đối sánh cụm từ từ nhóm quảng cáo B.

Sử dụng phân đoạn để xem dữ liệu hiệu suất từ khóa của bạn

Bạn có thể phân đoạn dữ liệu hiệu suất từ khóa của mình theo loại đối sánh cụm từ tìm kiếm để giúp bạn hiểu cách cụm từ tìm kiếm thực thể có liên quan với từ khóa mà bạn có trong tài khoản của mình. Sau đây là ví dụ về cách các từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ được hiển thị sẽ xuất hiện khi bạn phân đoạn dữ liệu của mình theo loại đối sánh cụm từ tìm kiếm.

Ví dụ

Giả sử bạn có từ khóa, đồ chơi cho chó, mà bạn đã đặt để đối sánh rộng. Nếu khách hàng tìm kiếm mua đồ chơi cho chó hoặc mua các đồ chơi dành cho các chú chó, loại đối sánh cụm từ tìm kiếm sẽ là cụm từ. Nếu tìm kiếm của khách hàng là đồ chơi cho chó hoặc các đồ chơi dành cho các chú chó, loại đối sánh cụm từ tìm kiếm sẽ là chính xác.

Từ khóa của bạn Cụm từ tìm kiếm Loại đối sánh cụm từ tìm kiếm
đồ chơi cho chó mua đồ chơi cho chó
mua đồ chơi cho chó
Đối sánh cụm từ
đồ chơi cho chó đồ chơi cho chó
đồ chơi cho chó
Đối sánh chính xác

Các bước tiếp theo

SEONGON

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Mai Xuân Đạt

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN