Google Ads loại bỏ hình thức “phân phối nhanh” vào tháng 9/2019

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Google Ads loại bỏ hình thức “phân phối nhanh” vào tháng 9/2019

Chia sẻ bài viết

Google chuẩn bị có sự thay đổi về các tùy chọn phân phối cho chiến dịch tìm kiếm và mua sắm. Tại sao loai bỏ phân phối nhanh trong Google Ads? Các chiến dịch sẽ chịu những tác động như thế nào và cách xử lý với sự thay đổi trên? 

Hãy cùng trả lời các câu hỏi đó với bài viết dưới đây của SEONGON.

Google Ads thông báo chuẩn bị có một sự thay để về các tùy chọn phân phối bắt đầu từ 17/9. Phân phối nhanh sẽ được loại bỏ và phân phối tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn duy nhất cho các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm và mua sắm, cũng như chiến dịch ngân sách chia sẻ.

Tự động chuyển đổi từ 1/10

Bất kì chiến dịch quảng cáo tìm kiếm, mua sắm và ngân sách được chia sẻ đang sử dụng phân phối nhanh sẽ tự động chuyển sang phân phối tiêu chuẩn từ 1/10

Trong Google Ads phân phối nhanh vẫn có giá trị đối với các chiến dịch quảng cáo hiển thị và Video.

Tại sao loại bỏ phân phối nhanh trong Google Ads?

Các nhà quảng cáo thường lựa chọn phân phối nhanh khi mục đích của họ là chuyển đổi nhiều nhất có thể trong chi phí mục tiêu cho mỗi chuyển đổi. Đây là tình trạng đặc biệt phổ biến đối với các nhà quảng cáo trong lĩnh vực thương mại điện tử, họ sẵn sàng bỏ ra ngân sách nhiều nhất miễn là thu về lợi nhuận. Họ chọn phân phối nhanh và đặt ngân sách hàng ngày đủ để đảm bảo rằng quảng cáo được hiển thị nhiều nhất có thể trong cả ngày. Đây cũng là lựa chọn vô cùng phổ biến trong chiến dịch quảng cáo mua sắm

Tuy nhiên với cách hoạt động của phân phối nhanh trong Google Ads có thể khiến nó trở thành một lựa chọn không hiệu quả. Nếu bạn có ngân sách hàng ngày bị giới hạn, chọn phân phối nhanh có thể khiến quảng cáo của bạn dừng hoạt động trước khi hết ngày. Google cũng lưu ý rằng:“ Phương pháp này có thể làm tăng CPCs do cạnh tranh vào đầu ngày hoặc vô tình dành phần lớn ngân sách của bạn trong múi giờ trước đó”.

Phân phối nhanh trong google ads
                               Phân phối tiêu chuẩn tối đa hiệu suất ngân sách hàng ngày

Google cũng cho biết thêm phân phối tiêu chuẩn đã được cải thiện để có thể dễ dự đoán hơn: “ Phân phối thông thường sẽ chú ý đến vấn đề hiệu suất quảng cáo dự kiến trong ngày và quan trọng hơn sẽ tối đa hóa hiệu suất ngân sách hàng ngày của bạn”.

Với phân phối tiêu chuẩn, ngân sách của bạn sẽ được điều chỉnh trong cả ngày hoặc trong thời gian bạn đã lên kế hoạch chạy quảng cáo. Google cho biết: “Tối ưu hóa chi phí của bạn để phản ánh rõ hơn mục tiêu tìm kiếm của người dùng (VD: người dùng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của bạn)”, điều này ngược lại với phân phối nhanh mà Google đánh giá là ít tối ưu hóa hơn.

Lựa chọn của bạn.

Google gợi ý lựa chọn tối đa hóa chuyển đổi hoặc chiến lược đấu thầu tối đa hóa số lần click chuột để cho biết sự ưu tiên của bạn cho các chiến dịch đã sử dụng phân phối nhanh. Và chắc chắn, hãy sử dụng công cụ lập lịch quảng cáo để quản lý thời điểm hiển thị quảng cáo của bạn và điều chỉnh giá thầu tăng hoặc giảm trong những thời điểm nhất định trong ngày ( mặc dù công cụ lập lịch quảng cáo của Google chỉ quan tâm đến múi giờ của bạn).

Tại sao nên quan tâm đến loại bỏ phân phối nhanh trong Google Ads?

Đây là sự mất mát lớn và sẽ có thể làm ảnh hưởng đến nhiều chiến dịch quảng cáo. Nhưng nó cũng thể hiện rằng Google tin vào thuật toán học máy hiện nay đã được trang bị tốt hơn để tối ưu các chiến dịch. Trong trường hợp này, thuật toán học máy tối đã ưu hóa tốt hơn việc phân phối quảng cáo dựa trên mục tiêu của các nhà quảng cáo và truy vấn tín hiệu theo ngữ cảnh so với tùy chọn hiển thị quảng cáo thường xuyên và sớm nhất có thể. Thời gian sẽ trả lời cho những người sử dụng phân phối nhanh. Hãy chuẩn bị cho sự thay đổi này!

Bạn có những câu hỏi hoặc ý kiến chia sẻ nào về sự thay đổi này không? Hãy comment dưới bài viết này hoặc thảo luận trong cộng đồng “Ads by SEONGON – nơi chia sẻ và hỏi đáp về quảng cáo Google chất lượng nhất”.

Tham gia bằng cách bấm vào đường link: https://www.facebook.com/groups/ads.by.SEONGON/

Nguồn: Search Engine Land

SEONGON – Google Marketing Agency

* Tìm hiểu dịch vụ Quảng cáo Google của SEONGON – Tối ưu ngân sách bạn đang lãng phí hàng tháng:

quang-cao-google

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Nguyễn Ngọc Hưng

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN