Các đợt cập nhật thuật toán của Google đã tác động đến kết quả tìm kiếm như thế nào?

Chia sẻ bài viết

Nội dung chính

Các đợt cập nhật thuật toán của Google đã tác động đến kết quả tìm kiếm như thế nào?

Chia sẻ bài viết

Searchmetrics đã công bố một nghiên cứu về các đợt cập nhật thuật toán của Google gần đây và cho rằng các đợt cập nhật liên tục này đã có một sự ảnh hưởng rất lớn tới rất nhiều kết quả tìm kiếm của Google trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nghiên cứu này xuất hiện sau khi Moz công bố một nghiên cứu rằng sự ảnh hưởng này là rất nhỏ.

Đọc thêm:

Google cập nhật thuật toán lõi rộng tháng 6/2019

Google cập nhật thuật toán lõi rộng tháng 3 mang tên Florida 2

Các phát hiện chính bao gồm:

Nghiên cứu cho thấy bạn có 50% khả năng nhìn thấy 3 kết quả tìm kiếm từ một Domain kể từ khi đợt cập nhật hoàn tất mặc dù Google đã giảm khả năng nhìn thấy 3 kết quả từ một domain từ 6.7% xuống chỉ còn 3.5%, ngoài ra theo dữ liệu từ Searchmetrics thì “Từ khoá cho ra nhiều hơn 3 kết quả từ một Domain có khả năng được hiển thị trong top 10 đã giảm từ 1,8% xuống gần như bằng 0”

Nhưng tần suất cùng một miền chính được hiển thị 2 lần trong tìm kiếm lại có sự tăng nhẹ, từ 43.6% lên 44.2%. Mặc dù đây chỉ là một mức tăng nhỏ nhưng Google đặc biệt cho biết sự thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến những trang web hiển thị hơn hai lần cho một truy vấn nhất định.

Biểu đồ dưới đây thể hiện sự thay đổi trước và sau khi nhiều tính năng được cập nhật

Biểu đồ thể hiện sự ảnh hưởng của các đợt cập nhật thuật toán của Google

Các loại truy vấn:

Searchmetrics giải thích rằng các loại truy vấn cũng là một vấn đề quan trọng nếu như chúng là truy vấn điều hướng dạng thông tin và giao dịch, ví dụ: chúng (Các loại truy vấn) tạo ra một sự khác biệt tác động tới sự đa dạng của các kết quả tìm kiếm. Google ban đầu cho biết một số truy vấn sẽ hiển thị nhiều hơn hai kết quả từ cùng một tên miền – thứ sẽ khiến bạn nghĩ rằng các truy vấn điều hướng sẽ nằm trong nhóm đó.

“Các tìm kiếm giao dịch giữa các từ khóa đã bị ảnh hưởng bởi các đợt cập nhật thuật toán lần này” – Theo Searchmetrics.

Tổng quan:

Kết quả nghiên cứu của Searchmetrics cho thấy rằng các website nhỏ hơn hiện nay có nhiều cơ hội hơn trong xếp hạng từ khóa từng bị chi phối bởi các trang web lớn như Amazon. Các tìm kiếm và truy vấn giao dịch tổng thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các bản cập nhật thuật toán của Google, giúp nhiều trang Web có khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Tại sao chúng ta nên quan tâm:

Một lần nữa, một tập hợp kết quả tìm kiếm đa dạng hơn có thể giúp bạn dễ thở hơn trong các lĩnh vực vốn đã vô cùng cạnh tranh. Một tập hợp kết quả tìm kiếm đa dạng hơn mang lại nhiều cơ hội hơn cho các domain để xếp hạng cho một từ khóa nhất định. Tất nhiên, điều này có thể gây khó khăn hơn cho các công ty quản lý danh tiếng thực hiện công việc của họ nhưng đồng thời nó cũng mang lại cho họ nhiều cơ hội thành công hơn.

Nguồn tài liệu: Searchmetrics

SEONGON – Tổng hợp và Biên soạn.

*** Tăng traffic bền vững cho website bất chấp thuật toán cùng SEONGON tại đây:

dich-vu-seo-topic

Thực hiện bởi: SEONGON – Google Marketing Agency

Tác giả

Mai Xuân Đạt

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm triển khai thành công hàng nghìn chiến dịch quảng cáo chuyển đổi,
SEONGON tự tin có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với hoạt động quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN