Google âm thầm giới thiệu tính năng mới cho “cài đặt nhắm mục tiêu từ khoá của mạng hiển thị”

Trong tuần vừa qua, Google đã lập rất nhiều thông báo cho kế hoạch của mình để tăng cường mạng hiển thị tại Adweek và SMX EAST ở thành phố New York: tiếp thị lại tới người dùng trên các thiết bị khác nhau, đo lường lượt khách thăm Store (chưa liên quan tới Việt Nam) và một thay đổi quan trọng là tính năng mới cho Display Keyword Targeting Settings (Cài đặt Từ khóa mục tiêu)
“Nhắm mục tiêu từ khoá” là một trong những hình thức nhắm mục tiêu lâu đời nhất và đơn giản nhất trên mạng hiển thị của Google, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi bởi các nhà quảng cáo.
Các nhà quảng cáo chỉ đơn giản là thiết lập một danh sách các từ khóa liên quan đến ngành kinh doanh của họ và Google sẽ tự động đẩy quảng cáo của họ trên các trang web liên quan đến các từ khóa đó.

Trong phiên bản mới. Nhắm mục tiêu từ khoá có 2 lựa chọn:

  • Nhắm mục tiêu đến bài viết website, video, apps có liên quan đến từ khoá mục tiêu.
  • Nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng quan tâm đến từ khoá mục tiêu (ngay cả khi họ đang xem nội dung khác)
new display keywords

Cài đặt mới đã có cho Nhắm mục tiêu Từ khoá

  • Lựa chọn “Audience” cho phép bạn để đưa quảng cáo hiển thị đến bất cứ ai có khả năng quan tâm đến các từ khóa của bạn, bất kể loại web gì họ truy cập.
  • Lựa chọn “Content” sẽ giới hạn quảng cáo dành riêng cho các trang web, các ứng dụng, và các video của bạn, có ngữ cảnh phù hợp và liên quan đến từ khóa của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, thiết lập này sẽ giúp làm giảm lượng chi tiêu lãng phí vào các quảng cáo nhắm mục tiêu không chính xác. Và tất nhiên lượng hiển thị cũng sẽ giảm xuống.
Tính năng mới này đặc biệt hữu ích với các nhà quảng cáo sử dụng mạng hiển thị nhưng có ngân sách thấp với mục tiêu mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng chứ không chỉ đơn thuần là “vung tiền làm thương hiệu”.

SEONGON

Tags:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm