Bài mới tháng 10/2012: Tăng Like cho Fanpage Facebook

Facebook Fanpage về ý nghĩa đúng như tên gọi, là một trang trên facebook dành cho các Fan. Thế kiếm Fan ở đâu? Sau đây là 7 cách SEOngon copy về 🙁 .

( Sorry tác giả vì SEOngon sẽ sửa câu chữ để tránh Dulicated Content )7 tuyệt chiêu tăng Fan cho FanPage

1. Ai cũng thích dự thi!

Tổ chức một cuộc thi là cách dễ dàng nhất và được nhiều FanPage ứng dụng nhất để tăng số lượng Fan. Thông thường các cuộc thi sẽ tính người thắng cuộc dựa trên số lượng “Like”, có thể là ảnh hoặc bài viết. Các thí sinh khi tham dự vô tình trở thành những người quảng bá cho FanPage thông qua việc vận động bạn bè bình chọn cho mình. Điều dễ thấy là muốn bình chọn thì phải là Fan của FanPage (tức là “Like” FanPage đó), sau đó mới có thể ủng hộ được bạn bè mình.

Khoai nhất là phần thưởng của bạn phải tốt một chút 😀

2. Tích hợp Fanbox vào website

Nếu bạn có website riêng, hãy tích hợp fanbox của bạn vào website để các độc giả của bạn có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên Facebook. Để cài đặt các bạn có thể vào trang cài đặt Fanbox của Facebook.

Bạn vào đây để tạo nhé:

http://developers.facebook.com/docs/plugins/

3. Kế “muốn ăn gắp bỏ cho người”

Đa phần người dùng không chuyên sẽ không biết cách giới thiệu cho bạn bè. Bạn có thể viết một bài viết chỉ cho họ cách giới thiệu FanPage đến bạn bè của mình. Nếu FanPage của bạn thật sự hấp dẫn thì độc giả sẽ tự tìm cách giới thiệu cho những người họ quen biết.

4. Sử dụng một Landing Page khác

Thay vì để người dùng đến “Wall” của Fanpage, hãy chọn một tab mặc định khác. Ở đó bạn có thể giới thiệu sơ lược về fanpage của mình và có hình ảnh hướng dẫn họ “Like” FanPage của bạn. Nếu bạn không rành về ngôn ngữ FBML nhưng vẫn muốn tạo một tab thật hấp dẫn cho riêng mình thì có thể tham khảo bài viết của ViperChill. Đây là một bài viết khá hoàn chỉnh, đồng thời cung cấp một template cực đẹp cho FanPage của bạn.

Xem : Tạo Landing Page đẹp

5. Cập nhật đều đặn

Hãy tập cho bạn một thói quen đăng những bài viết/trích dẫn/câu nói trên fanpage của mình. Việc đăng đều đặn sẽ tập cho các Fan của bạn thói quen ghé thăm mỗi ngày, nếu họ thích những gì bạn chia sẻ, họ sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn bè và như thế FanPage của bạn sẽ ngày một rộng lớn. Câu hỏi đặt ra là: cập nhật bao nhiêu lần một ngày thì đủ cho một FanPage? Thường sẽ là 3 lần. 1 lần vào buổi sáng, 1 vào buổi chiều và 1 vào buổi tối. Bạn có thể cập nhật nhiều hơn nhưng nên tránh quá nhiều khiến các Fan của bạn cảm thấy khó chịu.

6. Nhạy bén một chút

Thực sự thì phát triển 1 page khó nhất vẫn là nội dung. Bạn đưa nội dung gì lên để người khác like? Có 2 hướng để bạn phát triển nội dung:

– Nói về 1 vấn đề nóng bỏng nào đó. Hãy tự hỏi khi người ta nhìn thấy page, thấy note … liệu người ta có dừng chân lại không? Thực sự rất khó nhé. Dù thông tin nóng bỏng nhưng lại về giáo dục, y tế hay chính trị thì rất khó sống trên facebook Việt 😀

– Cứ viết, cứ nói, cứ thể hiện những gì thuộc về bạn, suy nghỉ, tư tưởng, ý chí … vân vân. Lúc đó người ta like page tức là like you. Đừng quan tâm có bao nhiêu người like, bạn hãy chính là bạn, và đây là cách SEOngon làm.

7. Đừng cẩu thả và phải có phong cách.

Phong cách là khi avatar, ảnh, video, câu chữ, cách viết, lời ăn tiếng nói phải cùng theo 1 chuẩn: bụi, nghiêm túc, đả kích hay hài kịch là do bạn chọn. Để phong cách nhất quán thì tốt nhất lấy chính phong cách ngoài đời của bạn, không bao giờ sợ lẫn.

SEOngon ghét nhất vào chỗ nào kiểu như “mặt em phổ biến ấy mà, quen đâu mà quen”

SEOngon

Bonus thêm: Thực sự SEOngon thấy Landing Page chỉ thích hợp với 3 đối tượng:

1. Các công ty, thương hiệu cần làm PR online.

2. Các freelancer cần giao tiếp với khách hàng, người hâm mộ.

3. Người nổi tiếng.

Tuyệt nhiên không nên làm Fanpage cá nhân, muốn từ fanpage có nhiều fan để sau này nổi tiếng, đảm bảo bạn rồi sẽ chỉ là rác facebook mà thôi!

Tăng Fan cho FanPage, nghệ thuật cả!

Xem thêm:

18 cách tăng Fan cho Fanpage Facebook